Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Scarlet Witch có thể nhấc chiếc búa Mjolnir của Thor mà không cần phải 'xứng đáng'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Copy Link
Chia sẻ

Vượt qua được câu thần chú của Odin, sức mạnh của Scarlet Witch có thể giúp cô nhấc được chiếc búa Mjolnir của Thor

Khi nói đến việc nhấc chiếc búa thần của Thor, điều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên chắc chắn sự xứng đáng. Đó là chủ đề đã được bàn tán không chỉ bởi các fan mà còn bởi chính các thành viên chủ chốt trong nhóm Avengers.


Điển hình như trong sự kiện Avengers: Age of Ultron, cả hội đã cùng quây quần nhau và thử xem ai có thể làm được điều này. Iron Man đã cùng War Machine kéo đến "bở hơi tai" vẫn không thể làm chiếc búa nhúc nhích, Cap đã làm Thor có một giây hú hồn. Nhưng rồi sau này, tất cả cùng phải kinh ngạc trước Vision khi anh cầm Mjolnir nhẹ như không.

Sau này, trong trận chiến Endgame, Captain America cũng đã làm được điều tương tự khi phải đối mặt với Thanos. Không chỉ là nhấc Mjolnir, mà anh còn sử dụng được sức mạnh của sấm sét một cách vô cùng thuần thục, dù đó chỉ là lần đầu anh cầm chiếc búa trên tay.

Tuy nhiên, Cap và Vision không phải là 2 nhân vật duy nhất nhấc được Mjolnir trong MCU. Vẫn còn một người nữa có thể làm được điều này, và đó chính là Scarlet Witch, dù cho cô không cần phải "xứng đáng" như lời Odin đã căn dặn.

Điểm lại một chút về sức mạnh của nhân vật này. Scarlet Witch được ví như một nguồn năng lượng hỗn loạn, và những khả năng đó được vị thần Elder God Chthon ban tặng, chứ cô không phải là một người đột biến như các X-Men

Trong nguyên tác truyện tranh, quyền năng của Chthon được cho là còn to lớn hơn các vị thần của xứ Asgard, chính vì vậy, vẫn tồn tại khả năng năng lực của Scarlet Witch có thể vượt qua sức mạnh của câu thần chú do Odin tạo ra.

Nếu không thể nhấc được chiếc búa khi còn câu thần chú đó, Scarlet Witch thậm chí có thể phá tan lời nguyền đó nhờ vào sức mạnh kinh hoàng của mình. Dĩ nhiên là sau khi cô đã học được cách điều khiển nó một cách thuần thục. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến Mjolnir mất hết sức mạnh của nó, và chỉ còn là một chiếc búa bình thường không hơn không kém.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Trần Đăng Khoa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ

Tin mới nhất