Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Bất ngờ xuất hiện tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chính thức công bố dự án phim Hành động - Lịch sử “Lê Nhật Lan”, từng được cô “nhá hàng” trong họp báo Thanh Sói.

Dự án lần này của Ngô Thanh Vân sẽ mang tên Lê Nhật Lan. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám cùng tên của Việt Nam - Long Thần Tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác, và Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện đó. 

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 1
Bộ truyện Long Thần Tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác

Với tầm nhìn tạo nên những tác phẩm độc đáo và ươm mầm nhân tài trẻ, sản phẩm tiếp theo của Ngô Thanh Vân đã nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả tại sự kiện về truyện tranh lớn nhất Việt Nam.

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 2
Ngô Thanh Vân trên sân khấu công bố dự án Lê Nhật Lan
Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 3

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, Long Thần Tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được tái bản 2 lần, số lượng lên đến hàng nghìn bảng. Đến nay, Long Thần Tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam.

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 4

Long Thần Tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Hành trình của Long Thần Tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ, đặc biệt nhất, phải kể đến giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh lịch sử của Việt Nam gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 5
Ngô Thanh Vân cùng nhóm Phong Dương Comics
Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 6
Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 7

Sau hơn 1 năm làm việc cùng nhóm Phong Dương Comics, Ngô Thanh Vân đã chính thức đưa ra quyết định chuyển thể Long Thần Tướng. Bộ phim sẽ xoay quanh nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan. 

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 8
Loạt dự án điện ảnh đã được Ngô Thanh Vân công bố tại buổi họp báo
Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 9
Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 10

Về quyết định đặc biệt này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi. Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sỡ hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng.”. 

Sau VINAMAN, Ngô Thanh Vân công bố Lê Nhật Lan - nữ hùng đầu tiên của màn ảnh Việt Ảnh 11

Tiếp tục mạo hiểm thử sức với một thể loại phim mới, Ngô Thanh Vân hy vọng sẽ một lần nữa mang đến một sản phẩm điện ảnh thật chất lượng cho khán giả Việt Nam.

Dự án điện ảnh Lê Nhật Lan dự kiến bắt đầu quá trình sản xuất vào năm 2023.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN