Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Phiên bản live-action "Peter Pan and Wendy" của Disney đã chọn ngôi sao "Grown-ish" Yara Shahidi vào vai Tinkerbell.

Disney đã dành nhiều năm qua để chuyển thể các tác phẩm hoạt hình kinh điển của họ và đưa chúng bước ra thế giới đời thực (live-action). Thật may mắn, chiến lược kinh doanh này đã mang lại thành công lớn cho Disney và mang lại những bản phim chuyển thể vô cùng xuất sắc như The Lion KingBeauty and the Beast, Aladdin,... và có thể là cả... Mulan. Với khả năng sinh lợi nhuận lớn như vậy, không có lý do nào để Disney đi chậm lại trong hành trình đưa các tác phẩm hoạt hình trở lại màn ảnh rộng với một diện mạo hoàn toàn khác.

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 1
'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 2

Một trong những bộ phim live-action sắp tới của hãng phim này sẽ đưa khán giả trở lại xứ sở Neverland. Đó chính là Peter Pan. Phiên bản hoạt hình của Peter Pan ra mắt vào năm 1953 và mất tới 67 năm, nó mới được đạo diễn David Lowery - người từng tạo ra thành công cho Pete's Dragon chuyển thể thành phiên bản live-action. Ngay từ tiêu đề là Peter Pan & Wendy, bộ phim đã được nhấn mạnh rằng sẽ cân bằng tốt hơn ở câu chuyện của hai nhân vật chính. Sau khi bổ sung vào dàn diễn viên Jude Law cho vai thuyền trưởng Hook, mới đây, Peter Pan & Wendy đã tìm thấy Tinkerbell của mình trong vô vàn diễn viên nữ.

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 3

Cụ thể, theo Deadline, Disney đã chọn nữu diễn viên Yara Shahidi vào vai Tinkerbell trong live-action Peter Pan & Wendy. Trong những năm gần đây, cô đã trở thành một ngôi sao trẻ sáng giá ở Hollywood với vai diễn đột phá Zoey Johnson trong bộ phim truyền hình của ABC - Black-ish. Kể từ đó, Yara tiếp tục đóng vai chính trong phần phim phụ Grown-ish và cũng xuất hiện trong phần ngoại truyện khác là Mixed-ish. Với việc trúng vai diễn trên, Shahidi sẽ là nữ diễn viên da màu đầu tiên đóng vai Tinkerbell trong lịch sử.

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 4
Yara Shahidi.

Mặc dù có một vai trong phiên bản phim hoạt hình ra mắt vào năm 1953, Tinkerbell lại không có được nhiều đất diễn trong đó và đây có khả năng là một cơ hội mà Disney muốn dành cho cô tiên xanh của Peter Pan trong Peter Pan & Wendy. Nhân vật này trước đây đã được Julia Roberts thủ vai trên màn ảnh rộng trong bộ phim Peter Pan ra mắt vào năm 2003. Rose McIver cũng từng đóng vai Tinkerbell trong nhiều tập của loạt phim Once Upon a Time.

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 5

Đây không phải lần đầu Disney cố gắng đa dạng hóa dàn diễn viên của những bộ phim toàn người da trắng. Một trong những ví dụ quan trọng nhất và gần đây nhất là việc chọn Halle Bailey vào vai Ariel trong live-action The Little Mermaid. Quyết định này đã gây ra một số phản ứng dữ dội trên mạng về phiên bản Ariel không phải là da trắng với mái tóc đỏ - tương tự như những điều mà Zendaya từng gặp phải sau khi trở thành phiên bản Mary Jane của MCU.

'Peter Pan and Wendy' live-action: Sau nàng tiên cá, Disney 'lại nhuộm da' cho Tinkerbell Ảnh 6
Halle Bailey.

Hãy cùng chờ xem, những quyết định của Disney có giúp họ thành công và tiến tới giải Oscar không nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN