Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí?

Cát Tiên
Chia sẻ

Sau cú nổ lớn của Bố Già tại phòng vé rạp tháng 3, tháng 4 này sẽ có nhiều phim Việt ra mắt và hứa hẹn sẽ sớm gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ doanh thu.

Bố Già cuối cùng cũng vượt qua con số đẹp 400 tỷ, phá mọi kỷ lục của điện ảnh Việt Nam, vượt qua Avengers: Endgame để thành phim ăn khách nhất mọi thời đại. Những lời chúc mừng hoan hỉ cho Trấn Thành cùng ekip đang ngập tràn hơn bao giờ hết. Điện ảnh Việt cuối cùng cũng được hồi sinh với chiến thắng vang dội này, khán giả cũng được thỏa mãn cơn khát sau một mùa Tết bị tạm đóng băng để chống dịch. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 1

Phim cũng mang tới niềm vui cho các rạp khi khán giả lấp đầy những khán phòng từng rất vắng vẻ thời gian qua, không khí náo nức xếp hàng mua vé và chờ xem phim chưa bao giờ trở nên thân quen và tuyệt vời đến thế. Thành tích đáng nể của Bố Già vừa là cột mốc, vừa là niềm tin để các phim Việt thêm quyết tâm nối đuôi nhau ra rạp trong tháng 4 hứa hẹn là hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng điểm lại những cái tên tiềm năng nhất có khả năng tiệm cận hay xa hơn là liệu có cơ may nào sáng lập nên những kỷ lục mới nữa hay không.

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 2

Sáng giá nhất trong danh sách phim Việt sắp tới có lẽ là Lật Mặt: 48h. Được xây dựng theo loạt phim có truyền thống trăm tỷ, ra rạp quen thuộc vào mỗi dịp 30/4 hàng năm, Lật Mặt: 48h được đánh giá là phim hành động, gia đình, hài hước hấp dẫn, phù hợp cho mọi đối tượng khán giả tới rạp dịp này. Hai phần gần nhất phim đều đạt trên trăm tỷ bất chấp việc phải đối đầu với bom tấn lớn nhất của Hollywood cùng thời điểm là Avengers: Infinity WarsAvengers: Endgame. Với việc năm nay không có bom tấn của Hollywood cạnh tranh trực tiếp thì Lật Mặt càng có thêm nhiều suất chiếu, nhiều cơ hội để trụ vững lâu dài tại rạp miễn là đảm bảo được chất lượng của phim như các phần trước đó. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 3

Lật Mặt: 48h được Lý Hải đầu tư với nhiều cảnh quay hoành tráng, kéo khắp các tỉnh miền Tây và lồng ghép những giá trị văn hóa gia đình bên trong. Do vậy phim nhiều khả năng sẽ thu hút khán giả nhờ tên tuổi sẵn có của loạt phim, và sau đó sẽ tạo được hiệu ứng đám đông truyền miệng để rủ nhau tiếp tục ra rạp xem phim. Việc chọn ngày phát hành trước lễ 30/4 cách hai tuần cũng là một lợi thế cho phim khi không phải cạnh tranh trực tiếp với bất kỳ phim Việt nào trong tuần đầu để tạo nên những con số ấn tượng ngay khi ra mắt, có thời gian để tạo thêm hiệu ứng truyền miệng và lấy trọn được hai dịp nghỉ lễ của khán giả với nhu cầu xem phim tăng cao.

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 4

Ứng viên sáng giá tiếp theo gia nhập đường đua trăm tỷ tháng 4 chính là Thiên Thần Hộ Mệnh. Phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ với dòng phim kinh dị tâm lý đầy cuốn hút. Với câu chuyện về giới showbiz, những chiêu trò và thủ đoạn ma quái để đạt lấy hào quang, đạp lên danh vọng, phim hứa hẹn sẽ tạo sức nóng cực lớn với khán giả, nhất là khán giả trẻ.

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 5

 Truyền thống của khán giả Việt lại rất thích dòng phim kinh dị giật gân, bằng chứng là hàng loạt phim kinh dị như Annabelle, The Conjuring, The Nun, Insidious… đều là những tượng đài khủng về doanh thu phòng vé bất chấp ra mắt ở thời điểm nào, đối đầu với đối thủ nào. Một bộ phận khán giả mê thích phim kinh dị gần như sẽ tự động ra rạp thấy phim ma phim kinh dị là mua vé vào xem. Đây là lợi thế về hành vi tiêu dùng cho Thiên Thần Hộ Mệnh khi tập khách hàng chính của phim hoàn toàn phù hợp với khán giả chủ lực tại rạp lúc này. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 6
Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 7

Để tăng thêm sự hấp dẫn và tính ăn khách, phim còn quy tụ dàn sao nữ đang rất bắt trend với Hà Lan Trúc Anh đã quá được yêu thích sau Mắt Biếc, cùng nữ ca sĩ trẻ AMEE với hàng loạt ca khúc HIT khuấy động các bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ cả nước trong năm qua. Với sự kết hợp của đạo diễn Victor Vũ và phong cách sở trường, cùng dàn cast mới nhưng ‘rất gì và này nọ’ này, phim sẽ là đối thủ đáng dè chừng trong mọi cuộc đua. Điểm cản trở lớn nhất của phim có lẽ chính là ra mắt cùng ngày với một phim Việt khác và sau đó chỉ 1 tuần bom tấn Black Widow cũng dự kiến chiếu rạp, sẽ khiến sự tập trung cho phim bị chia sẻ phần nào. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 8

Trong khi đó 1990 của đạo diễn Nhất Trung với việc dời ngày mới lên 21/4, phim sẽ có lợi thế tận dụng khách xem phim của dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng đồng thời có nguy cơ bị đè bởi Lật Mặt: 48h mới ra mắt trước đó 5 ngày. Phim có điểm mạnh là dàn sao nữ đình đám, đã khẳng định được thực lực và tên tuổi là Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My, nên sẽ có lượng khách ổn định ngay từ đầu. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 9

Nhưng đồng thời việc có chủ đề khá giống với Gái Già Lắm Chiêu với các quý cô quyền lực và năng động sẽ là bất lợi cho phim khi khán giả vừa mới xem xong Gái Già Lắm Chiêu V của tháng 3 hiện tại. Tuy nhiên với việc bắt tay lại của đạo diễn Nhất Trung và Ninh Dương Lan Ngọc sau cú nổ phòng vé Cua Lại Vợ Bầu (2019) thì chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về con số khủng của dự án điện ảnh này. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 10

Với 3 phim còn lại của tháng 4 là Song Song, Kiều Trạng Tí, có lẽ cơ hội cạnh tranh phòng vé đang lép về hơn một chút so với 3 cái tên nêu trước ở trên. Với Song Song, thể loại tâm lý hồi hộp giật gân chưa có phim nào quá thành công ở Việt Nam. Bằng Chừng Vô Hình là phim có màu sắc tương tự ra rạp năm ngoái là một minh chứng rõ nét nhất. Tuy nhiên với việc Nhã Phương trở lại đóng phim sau thời gian dài, cùng một kịch bản chắc tay với nội dung hứa hẹn là cuốn hút, kịch tính, mới lạ về hiệu ứng cánh bướm, phim được dự báo vẫn sẽ có được một doanh thu ổn định từ đợt phát hành này.

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 11
Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 12
Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 13

Với Kiều, lại là một câu chuyện khác khi đề tài cổ trang của phim là món ăn mà thị trường khá thiếu thốn kể từ sau Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể. Doanh thu phim vì thế cũng rất khó lường và đoán biết. Phim với dàn diễn viên đẹp, góc quay đẹp, trang phục đẹp, nhưng lại thuần chất tâm lý tình cảm sẽ khó khiến sức bật phòng vé được ấn tượng như các ứng viên khác.

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 14

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký cùng mang âm hưởng dân gian nhưng lại nhắm tới nhóm khán giả nhỏ tuổi, gia đình với những câu chuyện được lấy cảm hứng từ truyện tranh. Phim được cầm trịch bởi Ngô Thanh Vân, người đã tạo nên hàng loạt những bộ phim kỳ tích như Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn nên sức bật của Trạng Tí vẫn rất khó lường khi phim hoàn toàn có thể chinh phục khán giả đại chúng. Điểm trở ngại lớn nhất của Trạng Tí có lẽ là sự phản đối của một bộ phận khán giả do những lùm xùm liên quan tới quyền tác giả, quyền nhân thân của nhân vật trong phim nhưng nếu phim vượt qua được thử thách ban đầu và tạo dấu ấn về nội dung thì việc vượt khó của Ngô Thanh Vân và Trạng Tí là hoàn toàn khả thi. 

Sau 'Bố Già', phim Việt nào sẽ phá đảo phòng vé tháng 4: Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt, 1990 hay Trạng Tí? Ảnh 15

Nhìn chung, các bộ phim Việt ra rạp trong tháng 4 đều có những điểm mạnh riêng để thu hút khán giả và tạo sức bật doanh thu. Với việc không phải trực tiếp đối đầu với bất kỳ bom tấn Hollywood nào và lợi thế của hai kỳ nghỉ lễ sắp tới, các phim sẽ có nhiều cơ hội khuấy động phòng vé và gia nhập sớm vào nhóm trăm tỷ đầy danh giá của điện ảnh Việt. 

Chia sẻ

Bài viết

Cát Tiên

BÌNH LUẬN