Phim Ảnh

Phim Ảnh

Một sao nhí của Hoa ngữ chọn cách quyên sinh vì bạo lực học đường

An Nhiên
Chia sẻ

Nữ diễn viên nhí đã nhảy lầu tự vẫn vì bị bạo lực học đường trong thời gian dài.

Thiệu Nhất Bặc là diễn viên nhí, hoạt động nghệ thuật từ nhỏ. Cô từng hợp tác với dàn sao nổi tiếng như Đặng Siêu, Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa...

Tuy nhiên, nữ diễn viên đã chọn cách nhảy lầu tự tử khi tuổi đời còn trẻ. Nguyên nhân là vì cô bị bạn học bạo lực trong thời gian dài.

Một sao nhí của Hoa ngữ chọn cách quyên sinh vì bạo lực học đường Ảnh 1

Mẹ của Thiệu Nhất Bặc đã đăng bài viết tố cáo những đối tượng bắt nạt con mình. Bà cho biết, khi cô bé học lớp 9, bị 3 người cầm đầu nhóm học sinh gồm 13 người tẩy chay.

Cô giáo gọi điện cho mẹ của Thiệu Nhất Bặc để thông báo tình hình. Vị giáo viên cũng cho biết, cô bé bị cô lập vì tính cách kiêu căng, xúc phạm bạn học.

Một sao nhí của Hoa ngữ chọn cách quyên sinh vì bạo lực học đường Ảnh 2

Tuy nhiên, khi mẹ Thiệu Nhất Bặc tìm hiểu thì con gái phủ nhận. Nữ diễn viên khẳng định tất cả đều là tin đồn ác ý. Cô bé còn bị bạn học mắng bằng những từ ngữ khó nghe như trà xanh, kỹ nữ...

Chưa dừng lại, nhóm 3 người cầm đầu liên tục lôi kéo người khác tẩy chay Thiệu Nhất Bặc. Thậm chí, có người còn viết tiểu thuyết nhục mạ nữ diễn viên và đăng lên mạng xã hội.

Một sao nhí của Hoa ngữ chọn cách quyên sinh vì bạo lực học đường Ảnh 3

Mẹ của Thiệu Nhất Bặc nhiều lần tìm cách ngăn chặn việc bạo lực. Bà cũng gây sức ép lên nhà trường để họ có hướng giải quyết rõ ràng.

Đáng nói, nhà trường không tìm cách xử lý mà dung túng cho việc này diễn ra.  Vì không thể chịu đựng thêm nên Thiệu Nhất Bặc chọn cách tự tử vào tháng 11 năm 2021.  

Tuy nhiên, giáo viên đã lấy lý do cô bé nhảy lầu vì mâu thuẫn với mẹ. Đồng thời, nhà trường vẫn phủ nhận việc xảy ra bạo lực học đường tại trường học.

Một sao nhí của Hoa ngữ chọn cách quyên sinh vì bạo lực học đường Ảnh 4

Sau lần tự vẫn, Thiệu Nhất Bặc đã giữ được mạng sống. Nhưng cô bé không thể cử động hoặc ăn uống một cách bình thường.

Mẹ Thiệu Nhất Bặc mất một thời gian dài làm việc với nhà trường và phụ huynh nhưng không có kết quả. Vì quá bức xúc nên bà quyết định công bố mọi chuyện ra ánh sáng.  

Thông tin này khiến dư luận rất phẫn nộ. Đa số mọi người đều ủng hộ việc mẹ của Thiệu Nhất Bặc tìm lại công bằng cho con gái.  

Xem thêm: Tiêu Chiến lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba 'không có cửa'

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN