Phim Ảnh

Phim Ảnh

Rốt cuộc nam chính của 'Xuân nhật yến' là Tiêu Chiến hay Nhậm Gia Luân?

Như Hồ
Chia sẻ

Diễn viên chính của Xuân nhật yến đã được định? Weibo chính tung hình ảnh nhân vật rất giống với Tiêu Chiến và Cúc Tịnh Y nhưng fan hâm mộ không thấy vui vì điều này.

Dạo gần đây, một bộ phim truyền hình chuẩn bị khai máy mang tên Xuân nhật yến nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, dù chưa định diễn viên chính đã lên hot-search weibo. Phương thức quảng bá của những bộ phim truyền hình khác thông thường đều là phía đoàn phim định nhân vật, sau đó nam nữ chính sẽ dùng nhân vật được định đó đến chào hỏi với mọi người. Nhưng weibo chính thức của Xuân nhật yến lại không phải như vậy.

[FMV] Xuân nhật yến

Xuân nhật yến vốn là bộ phim truyền hình được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên, vấn đề gặp phải giống như những dự án khác. Quá trình tuyển chọn diễn viên cho từng nhân vật sao cho hài lòng sự mong đợi của fan hâm mộ, lại phải bám sát nguyên tác nên việc tuyển chọn diễn viên mãi vẫn chưa được định.

Mấy ngày trước, một tấm poster vẽ tay của phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bạch Lộ Thành Song -Xuân nhật yến được tiết lộ, tuyên bố sẽ khai máy trong thời gian sắp tới. Nam nữ chính sẽ mời tiểu sinh, tiểu hoa tuyến một đảm nhận nhận, thu hút rất nhiều sự suy đoán của dân mạng, không biết ai sẽ đảm nhận Giang Huyền Cẩn và Lý Hoài Ngọc!

Có lẽ, đoàn phim muốn để khán giả chọn ra diễn viên trong lòng mình nên đã mở ra hoạt động giống như bỏ phiếu. Bài viết này vừa được đăng tải, không ít cư dân mạng chạy đến weibo chính thức của phim để lại bình luận nam nữ chính xuất sắc nhất mà bản thân mong đợi, trong đó bao gồm cả Trịnh Sảng.

Có điều, ngày 28 tháng 3, dân mạng tiết lộ weibo chính thức của Xuân nhật yến đã xóa hết những bình luận do fan Trịnh Sảng để lại, chỉ để lại những bình luận liên quan đến Tiêu ChiếnCúc Tịnh Y. Không ít dân mạng cho rằng hành động lần này của weibo chính đoàn phim gần như PR dàn diễn viên chính, cũng như dấy lên sự bất mãn trong lòng họ. Chuyện cho fan bầu chọn chỉ “giả vờ giả vịt”, cơ bản đều đã được định sẵn hết rồi.

Ngoại ra, dư luận còn lấy ra một chứng cứ khác chứng minh nam nữ chính Xuân nhật yến được định sẽ do Tiêu Chiến và Cúc Tịnh Y. Trong tấm poster vẽ tay của phim dùng để quảng bá, hai nhân vật chính trong poster rất giống với Tiêu Chiến và Cúc Tịnh Y.

Dù trong tấm poster đó không có ngũ quan của hai nhân vật chính nhưng từ trang phục, trang sức có thể soi ra được ít nhiều thông tin. Đặc biệt là nam chính, rất giống với hình ảnh của Tiêu Chiến trong phim Ôi! Hoàng đế bệ hạ của ta. Cánh hoa trên tay áo, hay chiếc quạt trên tay từ hình vẽ đến tạo hình Tiêu Chiến đều giống nhau. Không những là nam chính, đến trang phục, trang sức của nữ chính được vẽ cũng rất giống với bức hình trong một bộ phim của Cúc Tịnh Y.

Xuân nhật yến là tiểu thuyết kể về trưởng công chúa Đan Dương - Lý Hoài Ngọc hại nước, khuynh đảo triều chính dài 8 năm đã bị Hoàng đế - người nàng một tay giúp đỡ ra lệnh phải chết, mượn xác hoàn hồn trở thành Tứ tiểu thư ngốc nghếch của Bạch phủ, mang theo mục đích tiếp cận Tử Dương Quân - Giang Huyền Cẩn - người đã tự tay đưa ly rượu độc cho nàng. Cả hai trả thù và tìm kiếm chân tướng, tương ái tương sát (yêu nhau nhưng cũng không ngừng tổn thương nhau), viết nên câu chuyện ngọt ngào nhưng cũng không kém phần lay động lòng người.

Thế nhưng, Xuân nhật yến có thật sự được định sẽ do Tiêu Chiến và Cúc Tịnh Y đảm nhận hay không? Dự án phim chuyển thể do hai công ty Hoan Thụy Thế Kỷ và Quang Tuyến truyền thông liên hợp sản xuất. Trước đến nay, phim do công ty sản xuất đa phần sẽ dùng để nâng đỡ gà nhà, mà Tiêu Chiến và Cúc Tịnh Y đều không thuộc hai công ty này.

Không những thế, nghệ sỹ dưới trướng Hoan Thụy và Quang Tuyến có không ít diễn viên đang nổi tiếng. Nam nghệ sỹ dưới trướng Hoan Thụy có Nhậm Gia Luân, Tần Tuấn Kiệt, Ma Tử Tuấn, Thành Nghị… đều là những diễn viên lý tưởng cho vai nam chính. Đặc biệt là Nhậm Gia Luân, sau khi Cẩm y chi hạ phát sóng, nhân khí (danh tiếng, fan hâm mộ) của anh tăng cao không ngừng. Nếu như so với Tiêu Chiến thì khả năng Nhậm Gia Luân đảm nhận vai nam chính trong Xuân nhật yến này có phần cao hơn.

Trong tình huống này, fan Tiêu Chiến cũng không mấy tin thần tượng mình sẽ là nam chính trong phim. Giờ đây, tần suất nhắc đến Tiêu Chiến trở thành nam chính Xuân nhật yến càng cao có lẽ có người tung tin nhảm mà thôi, fan hâm mộ cảm thấy tức giận vì điều này. Về việc tại sao lại làm nhân vật có phần giống Tiêu Chiến, có lẽ là vì ké fame, tạo nhiệt độ hay chăng?

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN