Phim Ảnh

Phim Ảnh

Rocket Raccoon: Từ kẻ trộm vặt nghiệp ngập trở thành một Avenger bảo vệ toàn vũ trụ

Theo ComicBook
Chia sẻ

Chú gấu trúc Mỹ Rocket Raccoon chính là một mảnh ghép không thể thiếu trong kế hoạch của nhóm Avengers khi họ quay lại thời gian để thu thập đủ 6 viên đá vô cực nhằm đánh bại tên Titan điên Thanos và cứu tất cả những người đã bị hắn hóa tro.

Xuống suốt hơn 20 phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, công chúng đã có rất nhiều cơ hội để chứng kiến những người anh hùng yêu thích của mình thay đổi, trưởng thành hơn để có thể trải qua những thử thách cực kì cam go. Và rồi Avengers: Endgame được ra mắt, như một lời chào tạm biệt với rất nhiều cuộc hành trình trước đó. Tuy nhiên, sự kiện cũng chính là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của dàn siêu anh hùng Marvel. Có người được giao lại trọng trách cao cả, người đã dung hợp được 2 bản thể của mình, người tước bỏ cả một vương quốc để tìm kiếm chuyến phiêu lưu cho riêng mình, nhưng chắc chẳng có nhân vật nào giống với chú gấu trúc Mỹ Rocket Raccoon.

Anh đây thuộc dạng hiếm

Tên phi công cứng đầu của nhóm Guardians of The Galaxy lần đầu được xuất hiện trên màn ảnh lớn trong bộ phim cùng tên, và hắn thật sự cho mọi người thấy sự khó chịu và phiền nhiễu của mình (cả nguy hiểm nữa, vì hay trộm vặt). Xuyên suốt 2 phần phim, có vẻ như mối quan hệ của Rocket Raccoon và những người đồng đội dần được cải thiện, sau khi họ cùng nhau vượt qua bao sóng gió và đánh bại vô vàn những đối thủ “khó nhai”.

Nhưng sao khó nhai bằng Rocket Racoon

Nhưng rồi Thor, vị thần sấm hùng mạnh đã chạm mặt (nghĩa đen luôn, Thor đã in nguyên bản mặt của mình lên chiếc kính trên con tàu của Rocket) với nhóm Vệ Binh, và chú gấu trúc Mỹ sẵn sàng bỏ rơi những người đồng đội của mình để đi với Thor (hay nói đúng hơn là để tránh không phải đụng độ với tên Titan điên Thanos). Cũng nhờ vậy, anh bắt đầu xây dựng mối quan hệ mới, với một trong những nhân vật hùng mạnh nhất trong đội ngũ Avengers, khi quyết định tặng cho Thor con mắt mà mình đã ăn trộm được trước đó.

Hửi hửi

Dần dần, Marvel đã cho người xem thấy sự chuyển biến trong con người của Rocket, khi giờ đây anh chính thức gia nhập hàng ngũ của những người hùng mạnh nhất trái đất, và cũng là một trong người người bạn thân nhất của Thor (bụng bự). Điều này hoàn toàn được chứng minh khi bộ đôi được giao nhiệm vụ trở về Asgard trong năm 2013 để thu thập viên đá Reality Stone, và Rocket đã tát vêu mồm Thor khi anh khóc lóc.

Chính thức khoác lên mình bộ giáp Avengers, kẻ trộm vặt nghiện ngập giờ đây đã là một siêu anh hùng được yêu thích bậc nhất trong toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel.

Rocket giờ là một Avenger rồi nhé.

Sẽ thật tuyệt nếu Marvel quyết định tập trung hơn vào cốt truyện của nhân vật này trong phần 3 của Guardians of the Galaxy dưới sự chỉ đạo của đạo diễn James Gunn. Trong một bài phỏng vấn gần đây, James đã có những chia sẻ về nhân vật này: “Khi khán giả hỏi tôi điều khiến tôi buồn nhất là gì thì câu trả lời đó chính là mối quan hệ kì lạ của bản thân với nhân vật Rocket. Điều này có lẽ bất kì ai trong Marvel cũng biết. Khi nhìn vào nhân vật Rocket, tôi có thể thấy hình ảnh của bản thân mình, dù nói như vậy có thể giống như là tôi đang đề cao bản thân mình quá. Cũng giống như Rocket, tôi coi Groot như là chú chó nhỏ, vậy nên tôi yêu mến nhân vật này theo một cách vô cùng đặc biệt. Tôi cảm giác như bản thân hiểu được và có một mối quan hệ đặc biệt dành cho Rocket. Tuy nhiên, tôi tin là câu chuyện của nhân vật này vẫn chưa được trọn vẹn.”

Đến đạo diễn cũng coi Groot như thú cưng.

Mong là trong phần 3 của Guardians of the Galaxy, người hâm mộ của Marvel nói chung và của Rocket Raccoon nói riêng sẽ có thể thấy được câu chuyện hoàn chỉnh của nhân vật này.

Mong là phần 3 sẽ tập trung hơn về cốt truyện của nhân vật này.

Chia sẻ

Theo

ComicBook

BÌNH LUẬN