Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nóng: Rò rỉ tạo hình các nhân vật mới trong phim riêng của 'Shang-Chi', trong đó có một con rồng

Yasha
Chia sẻ

Mặc dù chưa có trailer chính thức nhưng tạo hình của những nhân vật mới trong "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" đã được hé lộ.

Là 1 trong những bộ phim quan trọng hướng tới thị phần châu Á của Marvel Studios, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (tựa Việt: Shang-Chi và huyền thoại mười chiếc nhẫn) đang khiến người hâm mộ kỳ vọng hơn bao giờ hết. Do đó, mọi thông tin được hé lộ đều trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng, đặc biệt là về danh sách các nhân vật cùng tạo hình của họ.

Và mới đây, trang TheIlluminerdi đã đăng tải hình ảnh bìa của hai hộp đồ chơi thuộc dòng Build A Figure của Marvel Legends, về một nhân vật anh hùng và một nhân vật phản diện sẽ xuất hiện trong phần phim này.

Người đầu tiên là Xialing (được thủ vai bởi Meng'er Zhang), nhân vật được xác nhận là em gái của Shang-Chi, đồng thời là con gái của Wenwu/Mandarin. Trong phim, cô sẽ buộc phải lựa chọn giữa cuộc sống đơn độc, hoặc giảng hòa và cùng anh trai chống lại cha mình.

Tuy nhiên, thực ra Xialing chỉ là một nhân vật mới được thêm vào chứ không phải nhân vật từ comics. Trong truyện, Shang-Chi vốn có rất nhiều chị em gái, nhưng nhân vật giống với Xialing nhất có lẽ là Esme, tức Sister Dagger. Cô nàng này khá thân thiết với Shang-Chi theo nghĩa nào đó, từng đóng vai trò giúp anh bảo vệ London khỏi thế lực của Sister Hammer.

Nhân vật thứ hai là Death Dealer, được mô tả là "một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà Shang-Chi từng đối mặt" với tạo hình trang phục giống ninja, đi cùng mặt nạ Kabuki và một con dao găm. Tuy nhiên trong comics, Death Dealer nguyên gốc lại là đặc vụ của MI6 - một cơ quan tình báo của nước Anh. Đây là tổ chức từng được em gái của Shang-Chi tức Zheng Bao Yu điều hành với tư cách là giám đốc.

Bên cạnh Xialing và Death Dealer, một nhân vật khác cũng đã được hé lộ thông qua dòng đồ chơi Funko Pop. Đây là một con rồng được mang danh "The Great Protector" (Người Bảo vệ Vĩ đại), có hình dáng trái hẳn với Fin Fang Foom, con rồng xanh từng được đồn đoán sẽ xuất hiện trong MCU.

The Great Protector có hình dáng khác hẳn so với Fin Fang Foom lẫn Shou-Lao.

Xét theo phỏng đoán của nhiều người hâm mộ, con rồng này có vẻ được dựa trên Hỏa long bất tử Shou-Lao. Để trở thành Iron Fist thực thụ, các chiến binh buộc phải đánh bại nó và đạt được dấu ấn rồng, hấp thụ sức mạnh từ đấy. Mỗi lần chết đi, Shou-Lao sẽ lại hồi sinh và chờ đợi kẻ thách thức kế tiếp.

Thật đáng tiếc, Netflix đã không khai thác tốt con rồng này.

Shou-Lao từng được nhắc đến trong TV series Iron Fist của Netflix, nhưng đáng tiếc là nó còn... chưa xuất hiện chính thức bao giờ. Bên cạnh đó, Iron Fist đã bị Kevin Feige xác nhận rằng không còn thuộc MCU, nên "The Great Protector" sẽ là con rồng đầu tiên của vũ trụ điện ảnh này.

Không những thế, trước đó thì dòng đồ chơi LEGO cũng đã tiết lộ hình dáng của con rồng này. Do đó, đây chắc chắn sẽ là hình dạng chính thức của nó trên phim.

Được viết kịch bản bởi Dave Callaham và đạo diễn bởi Destin Daniel Cretton, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings có sự góp mặt của các diễn viên bao gồm: Simu Liu trong vai Shang-Chi, Lương Triều Vỹ trong vai Wenwu/Mandarin, Awkwafina trong vai Katy, Dương Tử Quỳnh trong vai Jiang Nan, Trần Pháp Lai trong vai Jiang Li, Meng 'er Zhang trong vai Xialing, Ronny Chieng trong vai Jon Jon cùng Florian Munteanu trong vai Razor Fist. Bộ phim được dự kiến ra rạp vào ngày 3 tháng 9 trong năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN