Phim Ảnh

Phim Ảnh

Review 'Vì sao đưa bạn tới - Jungle Beat': Vừa nhây lại vừa cưng muốn xỉu

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

"Vì sao đưa bạn tới - Jungle Beat" hứa hẹn sẽ là bộ phim khiến các bậc phụ huynh phải "đau ví" trong thời gian tới

Vì sao đưa bạn đến, tựa gốc: Jungle Beat: The Movie, là một trong số những phim hoạt hình hiếm hoi đang được công chiếu tại các rạp, và những gì mà bộ phim có thể mang đến chắc chắn sẽ khiến các khán giả phải mê mệt, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổI.

Câu chuyện xoay quanh hội bạn của Khỉ, Voi, Nhím, Tê Giác và Đà Điểu khi họ cùng nhau giúp đỡ Fneep - một người ngoài hành tinh - khi cậu đang tìm cách trở về quê hương của mình. 

Một buổi sáng nọ, Khỉ thức dậy và nhận ra rằng mình có thể nói. Không chỉ mình cậu, mà tất cả muôn thú khác trong khu rừng cũng có thể nói chuyện và hiểu tiếng nhau. Điều này chính là do sự ảnh hưởng của Fneep, hay chính xác hơn chính là quả cầu giao tiếp mà cậu mang bên mình. 

Biết được những khó khăn cũng như nhiệm vụ của người bạn mới, hội muôn thú đã cùng nhau giúp đỡ Fneep, băng qua muôn trùng khó khăn để có thể tìm về lại nơi con tàu vũ trụ đang đỗ. 

Tuy nhiên, nhiệm vụ của Fneep bất ngờ được hé lộ, đó là thống trị trái đất và bắt tất cả sinh vật sống ở đây để trưng bày trong triển lãm. Một cuộc chiến giữa 2 phe đã diễn ra, và đó cũng là lúc Fneep dạy cho người bố cũng như cả tộc người của mình những cái ôm, cách để cảm nhận yêu thương.

Có thể nói Vì sao đưa bạn tới là một bộ phim dành cho trẻ em, bởi cốt truyện không hề phức tạp, không có plot twist cũng không có bất cứ thứ gì khó hiểu. Điều này có thể phần nào khiến những khán giả lớn tuổi không mấy hứng thú, nhưng có gì vui hơn khi được chứng kiến con em chúng ta thích thú (và ngưng quậy phá trong giây lát) đúng không nào. 

Với những tạo hình vô cùng bắt mắt, đáng yêu và giản dị, chắc chắn bất kì ai cũng sẽ bị "bánh cuốn" ngay từ những phút đầu tiên. Hơn nữa, những màn pháo hoa hoành tráng chính là một bữa tiệc mãn nhãn và là điểm cộng to lớn cho khâu hình ảnh của bộ phim.

Không chỉ dừng lại tại đó, những phân cảnh cực nhây nhớt giữa các loài vật cũng sẽ mang đến những tràng cười sảng khoái cho người xem. Đúng với tinh thần của bộ phim, những câu bông đùa trong Vì sao đưa bạn tới thật sự vô cùng hồn nhiên, đáng yêu nhưng vẫn rất hiệu quả. 

Xuyên suốt hành trình của nhóm muôn thú, có lẽ bất kì ai, dù lớn hay nhỏ, cũng bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó: tinh nghịch như Khỉ, cáu kỉnh như Nhím, hay luôn luôn lo lắng và tất bật với đàn con tinh nghịch như Đà Điểu... Đó cũng chính là phép hoán dụ cho những cô bé, cậu bé mới lớn, và cả những bậc phụ huynh luôn yêu thương, lo lắng cho tổ ấm của mình.

Với tất cả những cảm xúc mà bộ phim mang đến cho người xem, đặc biệt là những khán giả nhỏ, Vì sao đưa bạn tới hứa hẹn sẽ là bộ phim khiến các bậc phụ huynh phải "đau ví" trong thời gian tới.

Vì sao đưa bạn tới - Jungle Beat sẽ được chính thức công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 18/9, với suất chiếu đặc biệt vào 2 ngày 12-13/9.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN