Phim Ảnh

Review phim 'Operation Christmas Drop': Giáng sinh trên không trung

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Chia sẻ

'Operation Christmas Drop' tiếp tục là một bộ phim Giáng sinh đáng xem trong loạt phim mùa lễ của Netflix

Operation Christmas Drop ( tựa Việt Chiến dịch thả quà Giáng sinh) là sản phẩm nằm trong loạt phim mùa lễ hội được Netflix cho ra mắt vào năm nay. Đây là một bộ phim tình cảm lấy đề tài từ chiến dịch có thật của quân đội Mỹ và ngay từ tuần phát sóng đầu tiên, phim đứng đầu trong danh sách những bộ phim phải xem của Netflix cho dịp lễ cuối năm. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho bộ phim?

Phim giới thiệu đến người xem Erica Miller (Kat Graham), một phụ nữ trẻ làm phụ tá chính trị cho một nữ nghị sĩ cấp cao. Erica là cô gái công sở điển hình với gu thời trang sành điệu, sự tự tin và độc lập cùng tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Cơ hội đến với cô khi được sếp giao cho nhiệm vụ đến hòn đảo Guam để thăm Căn cứ Không quân Andersen và tìm hiểu về truyền thống mùa lễ hội hằng năm của căn cứ này mang tên Chiến dịch Giáng sinh. Tin rằng đây là một chương trình tốn nhiều chi phí của quân đội, nữ nghị sĩ cử Erica đến đây nhằm xóa bỏ chiến dịch.

Tại đây, cô gái công sở đã được tiếp đón bởi viên phi công điển trai Andrew Jantz (Alexander Ludwig), anh đưa cô đi tìm hiểu về hòn đảo cũng như Chiến dịch Giáng sinh. Nhưng liệu những điều Erica được nhìn thấy có phải là sự thật, và liệu chiến dịch không quân này có bị cắt bỏ hay không thì hãy tìm hiểu qua bộ phim nhé.

Trên thực tế, chiến dịch Christmas Drop là một nhiệm vụ quân sự có thật được thực hiện từ năm 1952, khi một phi hành đoàn người Mỹ muốn truyền bá sự cổ vũ ngày lễ tới hòn đảo nhỏ Kapingamarangi. Hàng năm, cơ sở này đã làm việc siêng năng để phát thuốc, đồ chơi và vật dụng cho hàng nghìn người sống ở Micronesia.

Bộ phim Operation Christmas Drop mang đầy đủ các các yếu tố cần thiết của một bộ phim mùa lễ hội kinh điển: lãng mạn, lung linh và thông điệp yêu thương sẻ chia vốn có của Giáng sinh. Nhưng cũng chính vì đây là một bộ phim 'ăn liền' của mùa lễ hội nên kịch bản và nội dung phim có phần khá dễ đoán, các tình huống cao trào được xử lý khá nhẹ nhàng và có phần hơi chưng hửng. Nhưng bù lại, nhịp phim được sắp xếp khá hợp lý, nhịp nhàng nên các khán giả sẽ không cảm thấy ngán ngẩm khi thưởng thức bộ phim.

Đặc biệt hơn, những cảnh quay của bộ phim được thực hiện tại chính Căn cứ Không quân Andersen tại Guam. Những thước phim sẽ đem người xem đến vùng biển nhiệt đới xinh đẹp với nắng vàng biển xanh và những người dân địa phương hồn hậu. Hơn thế nữa, khán giả sẽ có những trải nghiệm bất ngờ về cách mà người dân nơi đây ăn mừng ngày lễ Giáng sinh theo phong cách rất riêng mà vẫn có đủ cây thông Noel và tuyết.

Nhìn chung, trong suốt một tiếng rưỡi của bộ phim, khán giả sẽ được biết đến một truyền thống của quân đội Mỹ đã tồn tại hàng thập kỷ theo cách lãng mạn và nhẹ nhàng nhất có thể. Vì thế, nếu bạn mong đơi những thước phim đậm chất quân đội với súng trường, máy bay chiến đấu cùng vũ khí hạng nặng và các trận chiến long trời lở đất thì rất tiếc, bộ phim này sẽ không thể đáp ứng được.

Phim Operation Christmas Drop hiện đang được chiếu trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

Tin mới nhất