Phim Ảnh

Review phim 'Jingle Jangle': Cuộc phiêu lưu Giáng sinh đầy ắp phép màu và tình thân

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV
Chia sẻ

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Jingle Jangle: A Christmas Journey (gọi tắt là Jingle Jangle) là một bộ phim mới trong dòng phim Giáng Sinh do Netflix sản xuất. Đây là lần đầu tiên hãng cho ra mắt một bộ phim nhạc kịch trong mùa lễ hội và đã nhận được phản hồi khá tốt nhờ vào việc đầu tư hình ảnh, trang phục và dàn dựng các tiết mục.

Bộ phim mở màn với khung cảnh vui tươi và hoành tráng của tiệm đồ chơi Jangles and Things do Jeronicus Jangle, một nhà phát minh đại tài, làm chủ sở hữu. Tiệm đồ chơi của Jeronicus được xem là tiệm đồ chơi hàng đầu nhờ vào những món đồ chơi thú vị do chính tay ông sáng tạo. Tuy vậy, những biến cố bất ngờ xảy ra khi cậu học viên từng rất trung thành Gustafson, bị thôi thúc bởi ham muốn và lòng tham đã đem bí kíp cùng sản phẩm mới nhất của ông, Don Juan, trốn đi mất.

Đau khổ bởi sự phản bội, Jeronicus dường như mất đi tất cả và trở nên tuyệt vọng. Chính lúc này, cô cháu gái Journey Jangle đã đến và giúp ông có lại niềm tin vào bản thân mình bởi sự hồn nhiên và trí thông minh. Từ đây, một hành trình mới mở ra giúp Jeronicus tìm lại hạnh phúc và khả năng phát minh bắt đầu.

Phim do nhà biên kich người Mỹ David E. Talbert làm đạo diễn. Ngoài ra, Lyn Sisson-Talbert đóng vai trò là nhà sản xuất cùng với các tên tuổi như Kristin Burr, John Legend, Mike Jackson và David McIlvain. Đặc biệt, phần biên đạo do Ashley Wallen, người từng biên đạo cho The Greatest Showman chỉ đạo cùng âm nhạc với các bài hát của John Legend và Philip Lawrence được sáng tác riêng cho bộ phim. 

Dàn diễn viên của Jingle Jangle bao gồm Forest Whitaker trong vai Jeronicus Jangle, Madalen Mills trong vai Journey Jangle, Keegan-Michael Key trong vai Gustafson và Ricky Martin lồng tiếng cho Don Juan Diego

Điều khiến cho Jingle Jangle trở nên đặc biệt không chỉ bởi đây là bộ phim nhạc kịch Giáng sinh đầu tiên do Netflix sản xuất mà còn vì đây là một trong những bộ phim Giáng sinh hiếm hoi có toàn bộ dàn diễn viên là người da màu và mang màu sắc văn hóa bản địa vào những chi tiết hình ảnh phim.

Về phần nội dung, Jingle Jangle là một câu chuyện xoay quanh việc chữa lành các tổn thương ở quá khứ, sự đoàn viên của gia đình và sự kỳ diệu của niềm tin. Đó cũng chính là khái niệm về hình ảnh của Black Girl Magic theo nghĩa bóng và nghĩa đen. 

Jingle Jangle, những chi tiết văn hóa Châu Phi và những nét đặc trung của người Mỹ da đen được lồng ghép tinh tế trong các chi tiết phim. Từ những bộ trang phục thời Victoria mang các họa tiết châu Phi kết hợp với kiểu tóc tết cầu kì cùng phần âm nhạc được lấy cảm hứng từ các dòng nhạc R & B, jazz đặc trưng. Ngoài ra, các phân đoạn khiêu vũ mang lại cảm giác rất "Broadway", với rất nhiều sự tinh tế và trau chuốt. Vũ đạo tập trung nhiều vào văn hóa Da đen với các động tác phản ánh rất rõ phong cách nhảy phổ biến của các vũ điệu châu Phi, đặc biệt là ở phân khúc ăn mừng khi ném bòng tuyết của các cô cậu bé.

Có thể nói, cho dù bạn không phải là một fan lớn của thể loại nhạc kịch thì bọ phim vẫn dư sức khiến bạn mãn nhãn và hào hứng với những thước phim lung linh và phần âm nhạc bắt tai. Nhưng nhớ thủ sẵn khăn giấy nếu là một người xem có trái tim nhạy cảm nhé vì có thể bạn sẽ rớt nước mắt ở những phân đoạn cảm động về tình cảm gia đình đấy. Nhìn chung, Jingle Jangle: A Christmas Journey  là một bộ phim đáng để xem cùng người thân trong dịp lễ này.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Ngọc Minh Châu - CTV

Tin mới nhất