Phim Ảnh

Phim Ảnh

Review 'Kingdom: Ashin of the North': Ít zombie, thiếu cao trào và màn debut an toàn của Jun Ji Hyun

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Câu chuyện của “Kingdom: Ashin of the North” không có quá nhiều kịch tính nhưng đã làm tròn vai trò giới thiệu nhân vật mới, người sẽ là phản diện chính trong “Kingdom 3”

*Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim

Sau khi xuất hiện ở cuối Kingdom 2, nhân vật của Jun Ji Hyun đã khiến không ít khán giả bất ngờ vì hành tung bí ẩn. Cô được bật mí là kẻ đứng sau đại dịch zombie kinh hoàng xảy ra tại Joseon cũng như nắm trong tay bí quyết để điều khiển những sinh vật khát máu này. Vậy nhân vật này là ai? Có quá khứ và âm mưu như thế nào? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được trả lời trong Kingdom: Ashin of the North – phần phim tiền truyện của Kingdom.

Kingdom: Ashin of the Northxoay quanh Ashin, một cô bé sống ở phía Bắc Joseon cùng gia đình và những người trong ngôi làng của mình. Trong một lần đi lên núi, Ashin tình cờ khám phá ra một loại cây có công dụng hồi sinh người chết nhưng cha cô lại khuyên không nên bén mảng đến. Sau đó, một nhóm cướp đã tràn qua qua ngôi làng của Ashin và giết hại tất cả những người vô tội, duy chỉ có cô bé là may mắn sống sót. Điều này đã khiến Ashin nung nấu ý chí trả thù và sử dụng những hiểu biết của mình về loài cây hồi sinh để gây họa khắp nơi.

Đối với nhiều khán giả, Kingdom: Ashin of the Northgiống như một món khai vị nhẹ nhàng giúp thỏa mãn phần nào cơn khát trong lúc chờ đợi Kingdom 3. Nó là phần tiền truyện cần phải kể để khán giả có thể hiểu rõ về nhân vật mới. Nếu điều này được lồng ghép vào trong TV series thì có thể sẽ không truyền tải đầy đủ thông tin về Ashin mà người xem nên biết. Ngay cả khi nhà sản xuất quyết định dành riêng một tập chỉ xoay quanh Ashin cũng là rủi ro lớn gây đứt mạch cảm xúc và lạc quẻ với nội dung chính.

Với tư cách là một phần tiền truyện để mở rộng cốt truyện, Kingdom: Ashin of the North đã đáp ứng đủ những gì mà khán giả tò mò. Xuất thân và hoàn cảnh của Ashin tiếp tục được đặt vào trong bối cảnh lịch sử - chính trị phức tạp và nó cho thấy hiệu quả tương tự như những gì mà series Kingdom đạt được.

Một điểm mạnh khác của Kingdom: Ashin of the Northchính là khả năng dẫn dắt câu chuyện với nhiều nút thắt đem đến sự bất ngờ cho người xem. Phim chú trọng nhiều vào thủ pháp “show don’t tell” khi sử dụng hình ảnh để kể thay lời thoại giúp giữ cho bầu không khí luôn ảm đạm và nguy hiểm. Tuy nhiên, cách biên tập còn khá rời rạc làm khán giả khó nắm bắt được mạch thời gian của phim.

Nhân vật Ashin cũng được đầu tư xây dựng rất có tâm và có tầm khi cô vừa là bức chân dung đại diện cho số phận của một lớp người, vừa có những khoảnh khắc tỏa sáng cho bất cứ diễn viên nào thủ vai. Cả Jun Ji Hyun và diễn viên nhí Kim Si Ah dẫu có phản ánh hai giai đoạn khác nhau của nhân vật thì đều chạm đến trái tim khán giả. Trong đó, diễn xuất của Jun Ji Hyun là điểm sáng nhất khi cô được giao rất ít lời thoại nhưng vẫn bộc lộ được cảm xúc và suy nghĩ của Ashin thông qua ánh mắt.

Thế nhưng, một món khai vị dù có ngon đến mấy cũng không thể đủ với người thưởng thức và Kingdom: Ashin of the Northcũng vậy. 2/3 thời lượng phim có nhịp độ khá chậm chạp và thiếu hẳn sự kịch tính mà khán giả mong đợi. Nếu bạn mong chờ vào những binh đoàn zombie khát máu như hai phần đầu thì chắc chắn sẽ thấy hụt hẫng rất nhiều và phải chờ đợi khá lâu mới được thưởng thức đôi chút. Dẫu vậy, dù đã cố gắng bù đắp bằng những cảnh xác sống và chiến đấu trong 1/3 thời lượng còn lại nhưng màu phim quá tối khiến mức độ kinh dị bị giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, mặc dù lý giải được xuất thân của nhân vật Ashin nhưng bộ phim lại đặt ra nhiều câu hỏi khác. Đặc biệt là bí ẩn của cây hồi sinh vẫn chưa được làm sáng tỏ và tiếp tục đẩy mọi bí ẩn đi xa hơn.

Kết lại, Kingdom: Ashin of the Northlà một tác phẩm cần thiết để mở rộng vũ trụ Kingdom. Nó có gần hết các yếu tố làm nên thành công của thương hiệu này nhưng yếu tố quan trọng nhất là zombie thì lại xuất hiện khá ít và chưa đủ đô.

Kingdom: Ashin of the Northhiện đã có mặt trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

BÌNH LUẬN