Phim Ảnh

Phim Ảnh

Review 'Fate: The Winx Saga': Khi hội tiên nữ đổi sang hệ 'dark deep' cực hợp rơ với cốt truyện u ám

Châu Hải Bình
Chia sẻ

Chẳng còn là những cô nàng bánh bèo của Winx Club nữa, các tiên nữ trong Fate: The Winx Saga giờ đã lột xác hoàn toàn với một câu chuyện trưởng thành và có phần u ám.

*Lưu ý: bài viết có tiết lộ nội dung phim

Fate: The Winx Saga là câu chuyện của Bloom, một tiên nữ có quá khứ bí ẩn và mang trong mình quyền năng cổ xưa cực kỳ to lớn. Sau khi nhập học tại ngôi trường đào tạo phép thuật Alfea danh giá, Bloom bắt đầu đi tìm kiếm câu trả lời về nguồn gốc của bản thân dưới sự giúp đỡ của nhóm bạn. Tuy nhiên điều đang chờ đợi họ ở phía trước lại là những sinh vật khát máu vô cùng nguy hiểm và hàng loạt âm mưu thâm độc của phe hắc ám nhằm kiểm soát cả Tiên Giới.

Ra mắt từ năm 2004, Winx Club đã ghi dấu ấn trong tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Nhưng cùng với sự trưởng thành của nhóm fans nhí ngày nào, thương hiệu bắt buộc phải “tiến hóa” để phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả hiện nay. Và màn ra mắt của Fate: The Winx Saga chính là lời giải cho bài toán này.

Với phân loại độ tuổi 16 , bộ phim không còn bị gò bó bởi tinh thần của tác phẩm gốc mà có thể thoải mái phát triển theo hướng người lớn hơn, thậm chí là đen tối hơn. Ngay từ việc sử dụng tông màu đã cho thấy ý đồ đó của đạo diễn, báo hiệu trước về một câu chuyện không còn ngọt ngào và màu nhiệm như chúng ta từng biết. 

Bằng cách đó nên mặc dù chỉ khai thác đề tài tuổi teen, học đường đã có đỗi quen thuộc nhưng Fate: The Winx Saga vẫn biết cách làm sao để cuốn khán giả vào câu chuyện mà nó đang kể. 

Phim không mất quá nhiều thời gian để set up bối cảnh và nhân vật mà ngay lập tức đưa ra những bí ẩn, khiến bầu không khí sớm trở nên gay cấn và nguy hiểm. Các tình tiết sau đó tuy có góp phần hé mở hay tháo gỡ nút thắt nhưng cũng được tiết chế, chỉ “mớm” cho khán giả một lượng thông tin. 

Tuy nhiên ngay cả khi ấy những bí mật cũng chưa chắc đã rõ ràng. Bởi lẽ Fate: The Winx Saga là tập hợp của những cú lừa to đùng. Trong khi các nhân vật đang tìm cách nói dối lẫn nhau thì nghiễm nhiên họ cũng đánh lừa luôn cả khán giả, khiến chúng ta không biết nên tin vào đâu và hồi hộp theo dõi xem còn điều gì đang chờ đợi ở phía trước.

Sự trưởng thành của Fate: The Winx Saga còn thể hiện ở những vấn đề được phản ánh. Không chỉ là những rắc rối đơn thuần trong việc định hình bản thân của tuổi mới lớn, phim còn bàn luận đến cả những vấn đề mang tầm vĩ mô. Tiên Giới không hề đẹp đẽ như vẻ bề ngoài mà từ lâu nó đã bị mục ruỗng bởi sự giả tạo do những kẻ có quyền dựng nên. Phần lớn mâu thuẫn mang tính cốt lõi đều xuất phát từ đây và vì thế chúng mang một sức nặng to lớn ảnh hưởng đến cả bộ phim.

Mâu thuẫn, sự rạn nứt hay khuyết điểm cũng chính là điều làm nên sự thú vị cho các nhân vật của Fate: The Winx Saga. Họ được tạo nên bởi những sai lầm và tổn thương trong quá khứ và vì thế khi theo dõi bộ phim chúng ta hoàn toàn có thể thấu cảm được động cơ và suy nghĩ của họ. Dàn nhân vật phụ gồm Aisha, Musa, Stella và Terra đều mang trong mình nét hấp dẫn riêng và khiến khán giả yêu mến họ vì điều đó.

Trái ngược lại nhân vật chính Bloom lại kém thú vị hơn hẳn. Cô không hẳn là bị lu mờ khi vẫn có những khoảnh khắc tỏa sáng trong câu chuyện của riêng mình, nhưng Bloom bị một nhược điểm là có quá nhiều sự rập khuôn trong hình tượng của một người đặc biệt có sứ mệnh lớn lao nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát sức mạnh hay đối diện với quá khứ. Nghe đến đây bạn có nghĩ ngay đến Harry Potter không?

Bên cạnh đó chuyện tình gà bông của Bloom và Sky cũng không gây được ấn tượng. Nó gần như vô giá trị đến mức nếu bỏ đi cũng không gây xáo trộn nhiều cho tổng thể bộ phim. Thậm chí khi theo dõi một mối tình khác trong Fate: The Winx Saga, bạn sẽ còn thấy hấp dẫn hơn.

Tổng kết lại, Fate: The Winx Saga vẫn là một sự “thay máu” đáng khen ngợi của thương hiệu gắn liền với hình ảnh tươi sáng trong trí nhớ của nhiều người. Phim có sự pha trộn giữa một lượng drama vừa phải của đề tài tuổi teen với rất nhiều yếu tố kỳ ảo hấp dẫn. Và nếu ngần ấy chưa đủ để bạn tò mò về Fate: The Winx Saga thì phim còn có sự tham gia của dàn cast trai xinh gái đẹp đảm bảo xem xong sẽ u mê không lối thoát cho mà xem.

Fate: The Winx Saga hiện đã có mặt trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Hải Bình

BÌNH LUẬN