Phim Ảnh

Phim Ảnh

Review 'Élite' mùa 4: Mâu thuẫn vô lý đùng đùng kéo theo sức hút giảm rõ rệt dù có dàn trai xinh gái đẹp

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Mặc dù phần “nội dung” vẫn đẹp, vẫn “mlem” như thường lệ nhưng “Élite 4” lại có phần nhạt nhòa hơn so với kỳ vọng.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Sau sự ra đi của những nhân vật chủ chốt như Lu, Carla hay Polo, nhiều fan của Élite đã lo lắng rằng chất lượng bộ phim sẽ không còn như trước. Quả thực, mặc dù đã “thay máu” gần một nửa dàn cast để đem tới sự mới mẻ nhưng Élite 4 lại như con rắn tự cắn vào đuôi của mình khi các mâu thuẫn đều bị giải quyết thiếu gãy gọn và chưa đủ thuyết phục.

Mùa 4 của loạt phim bắt đầu bằng một câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc này trường trung học Las Encinas chào đón thầy hiệu trưởng mới cùng ba đứa con của ông là Patrick, Ari và Mencía. Ngoài ra, còn có chàng vương tử Phillippe xuất thân từ hoàng gia Tây Ban Nha theo học. Những cậu ấm cô chiêu này xuất hiện kéo theo hàng loạt sóng gió đến với nhóm học sinh cũ, để rồi kết cục là một vụ án mạng đã xảy ra với hung thủ chưa rõ tung tích.

Không mang tính đột phá, Élite 4 lựa chọn đi theo hướng an toàn khi áp dụng đúng công thức đã làm nên thành công của 3 phần trước. Tất cả đều được bắt đầu với vụ án rồi dần dần lật mở câu trả lời thông qua các diễn biến trước đó. Những khán giả trung thành của phim chắc hẳn cũng thấy ổn với điều này thôi vì nó vẫn tạo được sự bí ẩn, khó lường cần thiết trước khi tung ra đáp án không ai ngờ đến.

Thế nhưng, có vẻ như mức độ kịch tính đã giảm đi đáng kể khi những cảnh flashback chưa khai thác đủ sâu tâm lý nhân vật để kéo căng cảm xúc của khán giả. Số lượng nhân vật tham gia vào buổi hỏi cung cũng không nhiều nên không tạo được sự lắt léo, khó hiểu và nguy hiểm.

Bản thân nội dung của Élite được tạo nên dựa trên những mâu thuẫn giữa các nhân vật. Đó có thể là bất cứ loại mâu thuẫn nào như tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn, phân biệt giai cấp và chúng là lý do khiến phim được ví như bức tranh phản ánh xã hội đầy sâu sắc.

Nhưng ở mùa 4, những mâu thuẫn này bị lạm dụng quá đà để tạo drama theo cách không cần thiết. Thậm chí có những cái được đưa ra như thể cho có và biên kịch sẵn sàng đạp đổ những gì đã dày công xây dựng từ 3 phần trước. Điển hình là mâu thuẫn giữa Guzman và Nadia được giải quyết quá chóng vánh. Thật khó tin họ là một cặp đã trải qua nhiều sóng gió để đến với nhau. Thậm chí mối quan hệ giữa Guzman và Nadia lần này khiến tập phim ngắn về họ trước đó như thể bị cho ra “chuồng gà” vậy.

Hay mâu thuẫn giữa Ander và Omar. Sự xuất hiện của Patrick khiến cặp đôi gặp không ít khó khăn. Nhưng điều đáng buồn là cách Élite 4 khắc họa và khai thác diễn biến tâm lý của ba nhân vật này khiến khán giả hoàn toàn thất vọng và cảm thấy khó hiểu.

Rất may, hai tuyến câu chuyện còn lại thì cực kỳ xuất sắc. Ở đó, chúng ta thấy phim phản ánh những mâu thuẫn và vấn đề cơ bản nhưng không kém phần nan giải của xã hội, nhờ thế mà thể hiện đúng nhất cái chất của Élite mà người hâm mộ mong chờ.

Một yếu tố nữa được nhiều khán giả quan tâm khi thưởng thức Élite 4 đó chính là cảnh nóng. Mức độ táo bạo của phần phim này thậm chí còn ăn đứt 3 mùa trước với những phân đoạn khoe thân cực kỳ trần trụi. Tất nhiên, ekip sản xuất vẫn biết cách tiết chế và biến chúng thành những cảnh quay đậm tính nghệ thuật nhờ kết hợp ánh sáng, bối cảnh và chuyện động khung hình.

Kết:

Élite 4 rõ ràng không xuất sắc như cách mà 3 mùa phim trước đó đã thể hiện, đặc biệt là trong cách xử lý mâu thuẫn và khai thác tâm lý nhân vật. Nhưng với các fan của series thì đây vẫn là một trải nghiệm bõ công chờ đợi khi những cảnh nóng đã phần nào khỏa lấp đi sự vô lý trong xây dựng kịch bản.

Mặc dù mùa 5 vẫn còn chưa đi vào giai đoạn sản xuất nhưng đã có thêm hai nhân vật kỳ cựu nữa nói lời chia tay với loạt phim là Ander và Guzman. Đây chắc chắn là sự mất mát rất lớn và là tin không mấy vui, nhất là khi chứng kiến chất lượng mùa 4 như thế này. Hy vọng ekip sản xuất sẽ tìm cách khắc phục điểm yếu để đưa Élite trở về đỉnh cao.

Élite 4 hiện đã có mặt trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

BÌNH LUẬN