Phim Ảnh

Phim Ảnh

Rạp Việt sau ngày nghỉ lễ 30/4: Lật mặt - Thiên thần hộ mệnh cạnh tranh khốc liệt, Trạng Tí yếu thế

Ngọc Trang
Chia sẻ

Hai bộ phim "Lật mặt: 48H" và "Thiên thần hộ mệnh" cùng chia nhau 2 vị trí dẫn đầu BXH doanh thu ngày nghỉ lễ đầu tiên 30/4/2021.

Dịp nghỉ lễ năm nay, khán giả Việt có không ít lựa chọn khi ra rạp, bao gồm cả các tác phẩm trong nước lẫn nước ngoài như Lật mặt: 48H, Bố già, Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Kẻ vô danh, Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ, ... Chính vì sự góp mặt của nhiều tác phẩm mới đặc sắc mà thị trường phòng vé ngày 30/4 chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt, gay gắt hơn bao giờ hết.

Tính đến 10h00 tối 30/4, theo thống kê từ Box Office Vietnam, Thiên thần hộ mệnh đang là tác phẩm điện ảnh dẫn đầu phòng vé trong ngày nghỉ lễ đầu tiên. Phim thu về 9,5 tỷ đồng, với hơn 100.000 vé bán ra/ 2951 suất chiếu trên cả nước.

Thiên thần hộ mệnh dẫn đầu doanh thu phòng vé ngày 30/4.

Xếp vị trí thứ 2 là tác phẩm Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải. Phim đạt 6,2 tỷ doanh thu với 64.151 vé bán ra/ 1520 suất chiếu. Nối tiếp đó là tác phẩm gây tranh cãi Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân với doanh thu 5 tỷ cùng 48.108 vé/1502 suất chiếu.

Lật mặt: 48H giữ vững vị trí á quân dù đã qua 2 tuần công chiếu.

Nhìn vào con số thu được, cố thể thấy lượng khán giả ra rạp trong dịp lễ năm nay khá cao, bất chấp nguy cơ bùng phát lại dịch COVID-19 trên phạm vi phía Bắc. Trong đó, thành công nhất dễ thấy là phim kinh dị Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ.

Trạng Tí bị đẩy xuống vị trí thứ 3.

Ban đầu, Thiên thần hộ mệnh Trạng Tí phiêu lưu ký được cho là hai tác phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp để tranh vị trí nhất nhìn tại phòng vé. Bởi lẽ, cả hai đều là phim mới lựa chọn ra rạp đúng ngày 30/4 năm nay.

Tuy nhiên, có thể thấy Thiên thần hộ mệnh chiếm ưu thế hơn hẳn với cả doanh thu và lượng suất chiếu, vé bán ra đều gần gấp đôi phim Trạng Tí phiêu lưu ký. Mặt khác, dù đã trải qua 2 tuần lên sóng nhưng Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải vẫn chứng minh được sức hút khi giữ vững vị trí thứ 2 với doanh thu cao hơn Trạng Tí phiêu lưu ký cả tỉ đồng.

Ngoài ra, các phim điện ảnh quốc tế khác có cơ hội cạnh tranh ít hơn do người Việt ưu tiên xem phim Việt. Về phần Bố già, vì đã ra rạp gần 2 tháng nên không còn nhiều khán giả, phim chỉ thu về 317 triệu đồng trong ngày 30/4 với 102 suất chiếu trên cả nước.

BXH doanh thu phòng vé tính đến 10h tối 30/4.

Cùng với lượng lớn người xem phim sau ngày nghỉ lễ đầu tiên, trên mạng xã hội cũng rộn ràng những bình luận khen chê, review về cả 3 tác phẩm điện ảnh Việt dẫn đầu BXH doanh thu phòng vé ngày hiện nay. Vì thị hiếu, nhu cầu của khán giả khác nhau nên lời khen, tiếng chê cho mỗi bộ phim là điều không thể tránh khỏi. Điều này cũng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phân bổ khán giả khi ra rạp xem phim vào ngày mai.

Liệu Thiên thần hộ mệnh có tiếp tục giữ được ngôi vương trong 3 ngày nghỉ kế tiếp? Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ vươn lên hay nối dài khoảng cách với tác phẩm dẫn đầu? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN