Phim Ảnh

Rạp phim tạm dừng hoạt động tại TPHCM, phim Việt có lao đao?

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Rạp chiếu phim tại TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động trong chiều ngày 03/05. Các phim Việt nào sẽ chịu ảnh hưởng?

Theo chỉ đạo mới nhất từ Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử sẽ bắt đầu tạm dừng hoạt động từ 18h00 chiều nay (tức ngày 03/05).

Vì số lượng người dân đổ về TP.HCM sau dịp lễ 30/04-01/05 là rất đông, nên UBND TP.HCM đã đưa ra chỉ đạo này nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, giảm nguy cơ bùng dịch. Hiện tại, ngoài chỉ đạo từ phía UBND, một vài cụm rạp lớn tại TP.HCM đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động.

Khi các rạp chiếu có thông báo tạm ngừng hoạt động, theo chỉ đạo từ UBND TP.HCM, điều này đồng nghĩa, những sản phẩm điện ảnh hiện đang chiếu hoặc sắp chiếu đều sẽ phải hoãn lại tại thị trường đông khán giả là TP.HCM. Đối với phim điện ảnh Việt, hai bộ phim có lẽ chịu nhiều thiệt thòi nhất là Trạng Tí Thiên thần hộ mệnh chỉ vừa ra rạp vào đầu dịp nghỉ lễ là ngày 30/04, sắp tới sẽ phải dừng chiếu tại TP.HCM. Tính đến trưa ngày 03/05, theo BoxOffice Vietnam, Thiên thần hộ mệnh đã thu về khoảng 34 tỉ Đồng, còn Trạng Tí thì theo sau với con số khoảng 16,5 tỉ Đồng.

Doanh thu của "Trạng Tí" được ghi nhận đến 14h00 ngày 03/05/2021 trên trang BoxOfficeVietnam.
Doanh thu của "Thiên thần hộ mệnh" được ghi nhận đến 14h00 ngày 03/05/2021 trên trang BoxOfficeVietnam.

Trong tuần này (03/05-10/05), không có tựa phim Việt nào được ra mắt. Song, nếu vẫn chưa có thông báo cho phép hoạt động trở lại từ UBND TP.HCM trong tuần tới (10/05-17/05), tựa phim Bẫy ngọt ngào của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ phải dời lịch chiếu đối với các cụm rạp tại TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất