Phim Ảnh

Phim Ảnh

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Không hề có chút vòng vo, Quốc Trường đã có những chia sẻ thẳng thắn về quá trình tham gia Bẫy ngọt ngào, nhất là chuyện tình cảm mà rất nhiều khán giả tò mò bấy lâu nay.

Trở lại màn ảnh rộng sau 2 năm với Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường một lần nữa khẳng định bản thân là một diễn viên đầy thực lực và có thể đảm nhận rất nhiều dạng vai khác nhau. 

Ở Bẫy ngọt ngào, khán giả sẽ nhìn thấy Quốc Trường với một hình ảnh đầy lịch lãm, phong độ nhưng ẩn sâu bên trong con người ấy là một kẻ vô cùng đáng sợ, biến thái.

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm Ảnh 1

SAOstar đã có một buổi phỏng vấn với Quốc Trường - nam diễn viên chính trong phim, qua đó hàng loạt bí mật bên lề như các cảnh nóng khi đóng với Bảo Anh, Minh Hằng hay quan điểm về tình yêu đều được nam diễn viên bật mí tất tần tật.

- Chúc mừng anh Quốc Trường với dự án Bẫy ngọt ngào đã chính thức được ra mắt. Không biết anh đã đọc những review, bình luận của khán giả về dự án này chưa?

Sau nhiều lần hoãn chiếu, dự án Bẫy ngọt ngào mà tôi tham gia đã được ra mắt khán giả. Thật sự mà nói tôi rất vui nhưng cũng pha lẫn sự hồi hộp vì không biết khán giả sẽ đánh giá như thế nào về bộ phim, có đón nhận nồng nhiệt hay không. 

Càng hồi hộp hơn nữa khi nghe những đánh giá từ đồng nghiệp và các anh, chị, em, phóng viên báo chí. Tôi muốn nghe những ý kiến đóng góp đó để ngày càng cải thiện hơn về khả năng diễn xuất của mình.

Trong buổi ra mắt phim, tôi có đọc qua nhiều lời nhận xét của bạn bè đồng nghiệp, các anh chị báo chí. Có một tín hiệu vui là đến bây giờ vẫn chưa nghe ai chê, nhưng sau này thì chưa biết như thế nào.

Hiện tại, tôi chỉ mới nhận được những lời khen như phim hay, tiết tấu ổn, hình ảnh trong phim đẹp. Còn về nhân vật của tôi thì chưa nghe khen, đa số đều nói ám ảnh quá, sợ không dám lấy chồng và tôi nghĩ đó là một lời khen dành cho mình lẫn vai diễn.

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm Ảnh 2

- Anh có sợ nhân vật Đăng Minh của mình không?

Ở ngoài đời, nếu tôi gặp người đàn ông như vậy rất sợ và sẽ không dám làm ăn chung với họ vì đó là người xấu. Họ có thể làm những việc xấu xa với những người thương mình thì với người ngoài, họ còn dữ tợn hơn rất nhiều.

- Từ Vũ của Về nhà đi con cho đến Đăng Minh của Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường đều mang hình ảnh của một bad boy. Đây có phải hình ảnh mà anh muốn xây dựng trên phim trong thời gian sắp tới, để khi nhắc đến bad boy trên màn ảnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến Quốc Trường?

Tôi không xây dựng nó, tôi chỉ nhận những kịch bản vì có sự khác biệt so với các phim trước. Vũ trong Về nhà đi con cũng là một bad boy nhưng đây là một con người hướng thiện. Còn Đăng Minh là một nhân vật xấu. 

Cá nhân tôi khá thích nhân vật Vũ, vì đàn ông là phải chơi, ai cũng phải chơi một lần cho biết, nhưng nội tâm anh ta khá sâu sắc và đáng yêu. Nội tâm Đăng Minh lại khác hoàn toàn, bên trong con người này là một con thú. Nên nếu nói tôi theo đuổi hình ảnh của một nhân vật, tôi sẽ chọn Vũ vì anh ta chinh phục lòng người hơn Đăng Minh. 

- Anh có hài lòng với nhân vật Đăng Minh mà mình đã thể hiện trong bộ phim này?

Tôi chưa hài lòng lắm, vì luôn muốn mọi thứ phải tốt hơn, đẹp hơn. Trong quá trình lồng tiếng, tôi thấy một vài đoạn tôi diễn chưa được. Ngay cả khi phim ra rạp, tôi vẫn thấy nhân vật này tôi diễn chưa đã.

Nhưng để hỏi có điểm nào chưa được thì tôi chưa trả lời được, vì tôi đặt kì vọng quá cao cho nhân vật này. Vẫn câu hỏi này nhưng nếu ba năm sau có lẽ tôi sẽ trả lời được.

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm Ảnh 3

- Trong bộ phim này có 5 nhân vật, anh nghĩ vai diễn của mình đóng góp bao nhiêu phần vào sự thành công của bộ phim?

Nếu nói về nhân vật, tôi nghĩ đây là tuyến xương sống của bộ phim. Phải có Đăng Minh mới có câu chuyện, anh ta là người tạo ra các xung đột cần thiết để phim có đủ sự gay cấn và hấp dẫn. Nên tôi cho rằng vai diễn này chiếm 50% sự thành công của phim. 

Còn nhân vật Đăng Minh được thể hiện bởi Quốc Trường thì tôi không đánh giá được, bởi tôi chưa thấy đã về sự thể hiện của mình trong bộ phim. 

Tôi nghĩ người quan trọng nhất trong phim chính là đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - người cầm trịch và nắm giữ tiết tấu của cả bộ phim. Còn nếu như chia phần trăm thì tôi chia đều cho cả năm người, tôi chỉ đóng góp 20% vào phim thôi.

- Nếu thêm thời lượng cho bộ phim, anh sẽ bổ sung thêm cảnh nào để nhân vật Đăng Minh trở nên bùng nổ hơn, hung tợn hơn?

Nếu được kéo dài thời gian của phim từ 90 phút lên 100 phút, tôi muốn sự ma mãnh của Đăng Minh được thể hiện rõ hơn nữa trong các cảnh phim, mới đủ mãn nhãn khán giả. 

Những phút cuối của bộ phim có thể cho nhân vật Đăng Minh thách thức 3 cô gái kia, sau đó đẩy tình tiết thêm cao trào, nhưng đẩy như thế nào tôi vẫn chưa suy nghĩ tới. Nếu được thêm một tình tiết vào kịch bản, tôi muốn xin thêm 15 phút để đẩy nhiều tình tiết được khủng khiếp hơn.

Đăng Minh là chủ tịch của một tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam, sở hữu căn penthouse chục triệu đô thì cái đầu anh ta phải khủng khiếp cỡ nào. Dù 90 phút phim đã thể hiện rõ nhân vật Đăng Minh mưu mô rồi, nhưng nếu được hãy để tất cả mọi tính toán, mưu mô trong phim đều nằm trong tay anh ta sẽ càng gay cấn hơn nữa.

- Anh có bao giờ nghĩ đến việc sẽ làm bộ phim cho riêng mình để có thể thực hiện các khía cạnh khác của bản thân?

Tôi đã từng suy nghĩ nếu có cơ hội làm nhà sản xuất, tôi sẽ viết một kịch bản xoáy sâu vào những cảnh đấu trí trên thương trường, xen kẽ với cuộc sống gia đình và tình yêu. 

Bản thân tôi là người kinh doanh, tôi thích những bộ phim đấu đá thương trường hơn là tranh giành tình yêu, vì ở khía cạnh nào đó nó vẫn cần nhiều trí thông minh hơn. Sẽ có những nhân vật phản diện có trí nhớ siêu phàm mà công an không thể nào bắt thóp được với những tình tiết được xây dựng chặt chẽ. Tôi mong một ngày nào đó có thể làm một bộ phim như vậy.

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm Ảnh 4

- Vậy có bao giờ Quốc Trường đấu đá hay tranh giành tình yêu?

May mắn là tôi chưa bao giờ phải đấu đá trong tình yêu vì những người bạn gái cũ mà tôi quen lúc đó họ đang độc thân. Bản thân tôi cũng không thích tranh giành. 

Tại sao phải đấu đá trong tình yêu, nếu người ta thương mình, họ sẽ đáp lại tình cảm chứ không đi nói xấu, bêu riếu phá hoại tình cảm của người khác. Hiện tại nếu đi tranh giành tình cảm thì sau này luật nhân quả cũng sẽ đến với bạn, và tình yêu không bao giờ lâu bền. 

- Nghe đồn là Quốc Trường từng tương tư Bảo Anh. Sao anh không thổ lộ một cách công khai mà chỉ dừng ở mức đó?

Khi gặp Bảo Anh và đóng chung Nhà có 5 nàng tiên, tôi đã thích cô gái này vì rất xinh đẹp, dễ thương, lễ phép, gặp ai cũng chào hỏi, đúng gu của tôi nữa. Nhưng nhìn lại vào thời điểm đó, thấy mình bèo quá. Người ta đã thi The Voice, đi làm có xe đưa đi. Mình thì đi xe máy, là diễn viên truyền hình, ngồi ngoài hàng ăn cơm tiệm thì theo đuổi ai. Tiền còn không có gửi về cho gia đình nên tôi cố gắng dằn lại. Nhưng hỏi tôi có đau khổ không thì là không. Lâu lâu giả bộ nhắn tin thăm hỏi ăn cơm chưa mà người ta im ru luôn. Đang đóng phim mà cứ hay cầm điện thoại xem có phản hồi không, tôi cứ hành hạ bản thân vậy đó.

Còn hiện tại, tôi muốn giữ mối qua hệ này ở tình bạn, anh em thân thiết. Hỏi thương không thì có thương, còn để yêu tình yêu trai gái thì khó như ngày xưa lắm. Ngày xưa tôi có bao nhiêu công lực là xài hết nên hiện tại chẳng còn. 

Bản thân tôi hiện tại cuộc sống đã đủ đầy rồi, tôi muốn tìm cho mình một tình yêu. 6 năm qua, tôi bị chai sạn cảm xúc, cũng thèm được yêu lắm chứ. Người đó không cần phải đẹp, nhưng phải khiến mình có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, rung động, chờ tin nhắn của người đó. Nếu tìm được người đó, tôi sẽ cưới ngay lập tức.

- Trong tình yêu, anh có phải là một người bi lụy?

Thật ra trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ, nên có thể nói rằng tôi khá bi lụy trong tình yêu. Khi một mối tình kết thúc, tôi có thể đau khổ gần một năm, có mối tình sâu đậm hơn có thể tới tận 5 - 6 năm. Có khi tôi đau khổ mà khóc luôn. Vì khi yêu, tôi hay mất đi bản lĩnh của một người đàn ông vì chỉ lo dành hết tình cảm cho nó quá nhiều.

Quốc Trường: Trong tình yêu tôi thường là người bị bỏ rơi, nên có khi bi lụy đau khổ đến tận 5-6 năm Ảnh 5

- Quay lại một chút về dự án Bẫy ngọt ngào, một điểm gây chú ý trong bộ phim này chính là các cảnh nóng, anh đã tiết chế cảm xúc như thế nào khi đóng cặp với Bảo Anh? 

Những cảnh nóng trong phim không phải những cảnh quay lãng mạn mà khá bạo lực. Chúng tôi cũng đã có sự bảo hộ kĩ lưỡng nên tôi thấy bình thường. 

Bên cạnh đó trước khi phim bấm máy, chúng tôi đã phải tập luyện cả tháng trời và làm công tác tư tưởng trước với đạo diễn ở bên ngoài, chứ không phải vô quay liền được.

- Vậy khi quay cảnh nóng với Minh Hằng thì sao?

Riêng với Minh Hằng đó lại là một câu chuyện khác. Tôi với Minh Hằng chưa gặp nhau lần nào nên cũng khá lo lắng, không biết cô ấy là người như thế nào? Minh Hằng có chảnh không? Cứ chạy tư tưởng liên tục. Nhưng khi bắt đầu những cảnh quay đầu tiên, tôi cảm giác như mình với Minh Hằng đã thân với nhau từ rất lâu rồi, cô ấy rất chuyên nghiệp và thân thiện. 

Tôi đánh giá rất cao về cô ấy, một người xinh đẹp và thông minh, làm cho mình cảm thấy rất thoải mái khi làm việc chung cũng như giúp đẩy nhanh tiến độ quay phim.

- Anh có lời nào nhắn nhủ đến các khán giả của mình cũng như những khán giả đang có dự định ra rạp xem bộ phim này?

Tôi mong rằng các bạn sẽ đến rạp để ủng hộ Bẫy ngọt ngào. Tôi không cam đoan vai diễn của mình hay, nhưng tôi tin rằng đây là một bộ phim rất hay, đáng đồng tiền bát gạo. Tôi cũng mong ngoài Bẫy ngọt ngào, các bạn cũng sẽ ủng hộ tất những phim Việt khác để các nhà sản xuất đều có lợi nhuận và làm những bộ phim tiếp theo.

Cảm ơn diễn viên Quốc Trường.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Photo

Lợi Nguyễn

BÌNH LUẬN