Phim Ảnh

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Quốc Trường đã có những chia sẻ đáng chú ý với SAOstar về dự định công việc, kế hoạch kết hôn cũng như hình mẫu bạn đời của mình.

Quốc Trường là diễn viên quen thuộc của màn ảnh lớn - nhỏ Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, nam diễn viên góp mặt trong gần 50 bộ phim truyền hình, 5 dự án điện ảnh có doanh thu cao ngất ngưởng. Tài năng của anh được giới chuyên môn công nhận qua những cúp vàng về diễn xuất. Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp Quốc Trường là khi anh đảm nhiệm vai Vũ trong Về Nhà Đi Con. Theo mô tả của nam diễn viên, nhân vật Vũ được lòng nhiều thế hệ khán giả, từ thành thị đến nông thôn.

Trong buổi trò chuyện với SAOstar, Quốc Trường mang đến khí chất của một tổng tài ngoài đời thực. Nam diễn viên hồ hởi cho biết, cuộc sống của mình hiện tại đã quá viên mãn. Anh cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình cơ hội kinh qua tất cả những khoảnh khắc từ khổ đau đến hạnh phúc. 

Nói về dự định tương lai, nam diễn viên tiết lộ, anh nhận vai không phải để tìm kiếm sự nổi tiếng, mà là để hâm nóng tên tuổi, để khán giả không quên mặt mình. Hình mẫu vợ tương lai và thời điểm kết hôn cũng được Quốc Trường tiết lộ trong buổi trò chuyện này.

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 1

TỪNG MUỐN BỎ NGHỀ, CÓ LÚC "BẤM BỤNG" NHẬN VAI VÌ CƠM - ÁO - GẠO - TIỀN

- Màn hợp tác vừa qua giữa Quốc Trường và Kiều Minh Tuấn có gì đáng nhớ? Là một diễn viên nổi tiếng, được mời đóng chính trong nhiều tựa phim, vì sao Quốc Trường lại đồng ý nhận vai phụ với đất diễn ít ỏi như vậy?

Tôi đã từ chối nhiều kịch bản phim, bởi hầu hết, các ê-kíp làm phim đều mời mình đóng vai phản diện. Chỉ có vai Tùng trong Kẻ Ẩn Danh vừa ra mắt là ngoại lệ, bởi bên cạnh phản diện, vai diễn này còn được lồng ghép nhiều yếu tố hành động. Đặc biệt, mấy năm trước, tôi và Kiều Minh Tuấn có hứa hẹn đóng chung phim.

Hiện tại, Quốc Trường nhận phim không phải để tìm kiếm sự nổi tiếng, hay muốn tên tuổi của mình bùng nổ hơn nữa. Bởi hiện tại, tôi cảm thấy đã mãn nguyện với nghề rồi, cái gì hot mình cũng đã chạm tay đến rồi. Cho nên, hiện tại, Trường xuất hiện trên phim chủ yếu để cho khán giả nhớ đến mình, tôi mong họ sẽ nói với nhau rằng: “A, diễn viên Quốc Trường kìa" vậy là vui rồi. Trong tương lai, tôi muốn hướng đến những mục tiêu khác, chứ không chỉ dừng lại ở sự nổi tiếng. 

- Sau khi thử sức với vai hành động đầu tiên trong sự nghiệp, Quốc Trường cảm thấy mình có phù hợp với thể loại phim này? Nếu được mời đóng hành động một lần nữa, anh có nhận lời tham gia? 

Trong tương lai, nếu có đoàn phim mời tôi đóng một vai diễn thuần hành động, có lẽ mình sẽ đầu tư thử xem. Tôi thích dạng nhân vật nam cao, ốm, hay xuất hiện để bảo vệ người đẹp, đánh đấm “ra hồn” một tí. Vì thế, nếu được mời đóng một dự án nghiêm túc, mình sẽ cân nhắc. 

Tôi cũng mong vai diễn đó đừng quá phản diện, hoặc nếu có thì cần phải tiết chế một chút, dễ thương một chút càng tốt. Tôi nhớ hồi xưa mình chán đóng vai dễ thương, hiền lành lắm. Chắc vì vậy nên trời cho đóng toàn phản diện. Bây giờ, tôi lại chán phản diện, làm ơn hãy cho mình đóng vai hiền trở lại đi (cười).

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 2

- Có vẻ như vai phản diện đã “vận” vào số phận của Quốc Trường?

Đúng vậy, tôi xin chân thành cảm ơn những vai phản diện, vì không có nó, chẳng ai biết Quốc Trường là ai cả. Tôi từng trải qua 12 năm làm nghề đóng toàn vai hiền, lúc đó chả ai biết đến mình. Nhiều đêm nằm ngủ, tôi tự nhủ: “Trời ơi, sao chưa có ai mời mình đóng một vai diễn phá cách hơn, cứ Quốc Trường đi kèm mô-típ hiền - giàu, hiền - nghèo, hiền - học giỏi”. 

Lúc đó, khi đi ra đường, khán giả luôn miệng bảo tôi trông rất quen, hình như vừa đóng trong một bộ phim của đài nào đó. Tuyệt nhiên, chẳng ai nhớ nổi tên mình là gì. Lúc đó, tôi còn đóng nam chính nữa chứ, nhưng không được khán giả nhớ tên nên hơi quê. 

Khi đến vai diễn trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, cái tên Quốc Trường bắt đầu được nhớ đến. Lúc đó, tôi nghĩ, sự cố gắng của mình trong suốt thời gian dài đã được ông Trời đền đáp. Thật ra, tôi từng có ý định bỏ nghề vì chán, vì đóng phim mãi nhưng không bùng nổ. 

Tôi từng từ chối vai nam chính trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, vai này về sau do anh Hoàng Anh đóng. Thật ra, tôi bỏ vai là vì một số trục trặc trong quá trình ghi hình thôi, chứ mình cũng rất yêu nghề. Về sau, nhà sản xuất đã thuyết phục mình vào vai nam phụ, tên Hùng. Nhờ vai Hùng, tôi được đạo diễn bên VFC biết đến, rồi được mời vào vai Vũ trong Về Nhà Đi Con. Có thể nói, nhờ có vai Vũ mới có tôi của ngày hôm nay.

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 3
Thành công của vai Vũ trong phim Về Nhà Đi Con đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Quốc Trường.

- Quốc Trường hãy chia sẻ thêm về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh?

Tôi từng buồn đến mức muốn bỏ nghề bởi vì đóng mãi nhưng không nổi tiếng. Tuy nhiên, mình đã cố gắng vực dậy vì cuộc sống mưu sinh, vì lo cho gia đình ở dưới quê. Tôi thấy mình đóng vai hiền lành hoài cũng không tốt, không chỉ có bản thân mình chán, mà khán giả cũng ghét nữa. Có lúc, tôi “bấm bụng” nhận vai vì nghĩ cho cuộc sống mưu sinh, kiếm tiền để lo cho cha mẹ, anh chị và các cháu. 

- Nhìn đồng nghiệp nổi lên như diều gặp gió, trong khi mình thì mãi lận đận, có lẽ anh đã từng chạnh lòng?

Lúc đó, tôi toàn được mời đóng vai nam chính. Tuy nhiên, tôi chạnh lòng vì cùng đóng vai chính, nhưng Minh Luân, Hà Trí Quang, Quang Tuấn, Lương Thế Thành đều được biết đến, còn Quốc Trường cũng đóng chính nhưng chả ai nhớ. Vì quá buồn, tôi quyết định chuyển hướng sang kinh doanh rồi bất ngờ đạt được thành công. 

Cuộc đời của Quốc Trường lạ lắm, sau 1 thời gian lặn mất tăm, tôi “bùng” một phát không thể tưởng tượng nổi. Tôi gọi việc kinh doanh của mình và vai Vũ trong Về Nhà Đi Con là những “hiện tượng”, bởi nó thành công một cách khó lý giải. Đây giống như lực nén của lò xo vậy, tôi nghĩ Tổ nghề đã thử thách mình.

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 4
Quốc Trường từng buồn đến mức muốn bỏ nghề vì không được khán giả nhớ đến, dù xuất hiện trong nhiều tựa phim truyền hình.

- Thời điểm tên tuổi Quốc Trường nổi lên như một hiện tượng, phản ứng của anh lúc đó thế nào?

Tôi cực kỳ vui, nhưng cũng hơi run sợ, bồi hồi, cảm giác lúc đó khủng khiếp lắm. Sau tất cả, tôi thấy mình may mắn, khi được trải qua hầu hết những thăng trầm trong cuộc đời, từ kinh doanh, đến chuyện tình cảm, chuyện nghề. 

Tôi nghĩ mình là người được vũ trụ lựa chọn, để trải nghiệm một cách hoàn hảo tất cả những cung bậc cảm xúc trên đời. Những trải nghiệm đó rèn luyện cho tôi sự bình thản để đổi mặt với những chuyện khủng khiếp trên đời. Hiện tại, không gì có thể khiến Quốc Trường sợ hãi, bởi tôi đã trải qua hết rồi.

Tôi xem thời gian hiện tại là giai đoạn đẹp trong cuộc đời mình. Lúc này, khi ra đường, người ta vẫn nhận ra Quốc Trường, vẫn xin chụp ảnh cùng, dù không quá nồng nhiệt như xưa. 

Lúc tên tuổi lên đến đỉnh cao, tôi áp lực khi đi ra ngoài, còn hiện tại đã đỡ hơn nhiều. Bây giờ, khán giả vẫn cuồng nhiệt, nhưng nhẹ nhàng hơn khi trông thấy mình. Vì thế, Trường thấy mãn nguyện, hãy cứ mãi như vậy, tôi không còn cảm giác sân si với nghề, không còn cạnh tranh vai diễn nữa.

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 5
Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 6
Quốc Trường cho biết, anh hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trên trang cá nhân, nam diễn viên thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng gia đình (Ảnh: Quốc Trường cùng bố mẹ ghé thăm Hà Nội - Nguồn: Facebook nhân vật).

MUỐN ĐÓNG TỔNG TÀI, ĐẶT RA 2 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG CHO VỢ TƯƠNG LAI

- Anh có sợ mình sẽ không vượt qua được cái bóng lớn từ vai Vũ trong Về Nhà Đi Con, có vẻ như, đây là bước ngoặt trong cuộc đời anh?

Sợ chứ, chắc chắn là Trường không vượt được cái bóng từ vai Vũ đâu, bởi hiệu ứng của nó quá khủng khiếp rồi. Với vai diễn đó, tôi được nhiều thế hệ khán giả yêu thích, nhớ đến, từ những cô chú lớn tuổi, đến những đứa bé 5 - 6 tuổi. Tôi nhớ, có bé nói với mình rằng: “Hồi trước con coi phim cùng cha mẹ, giờ con đã lớn rồi nhưng con vẫn nhớ chú Vũ”

Đây là lý do tôi nói rằng, nếu muốn nổi tiếng hơn, cũng không được nữa đâu, quan trọng là mình có hâm nóng tên tuổi lại hay không thôi. Tôi sẽ không đặt mục tiêu quá cao, để tránh mang về áp lực. Ví dụ như khi đun một bình nước, bạn sẽ mong nó sôi liên tục, nhưng sôi mãi thì bình nước sẽ cạn nhanh. Vậy thì tại sao không giữ nhiệt độ nước ấm ấm thôi, như vậy sẽ đi được lâu và xa hơn.

- Quốc Trường từng cho biết, mình muốn đóng phim thần tượng, thanh xuân vườn trường, anh đã nhận được kịch bản ưng ý chưa? Anh đặt kỳ vọng gì vào vai diễn tiếp theo của mình? 

Ngày xưa, có thời điểm tôi muốn đóng dạng phim thần tượng, nhưng bây giờ mình đã già mất rồi, nên căn bản nó không còn phù hợp nữa. Thời tôi đóng vai Vũ - Về Nhà Đi Con, giá mà có ai đó mời đóng phim thần tượng liền thì tốt quá. Bây giờ, tôi nghĩ mình muốn đóng vai tổng tài, nhưng phải thật trưởng thành, đừng trẻ con quá. 

Ví dụ như, Trường muốn đảm nhiệm một vai tổng tài đẹp trai, lịch lãm, điều hành một công ty nào đó trên thương trường rồi bất ngờ gặp sóng gió chẳng hạn. Có thể, nhân vật đó sẽ mưu mô một chút, nhưng anh ta phải là người tốt, đáng yêu, chứ không được phản diện nhé. Bởi hiện tại, nếu bảo Trường đóng phải diện, nói thật là tôi không biết phải diễn thế nào cho mới, bởi có bao nhiêu chất liệu thì mình đã dùng hết rồi. 

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 7

- Mất bao lâu nữa, khán giả mới có thể nhìn thấy Quốc Trường xuất hiện trên phim truyền hình?

Hiện tại, Trường không thể đóng phim truyền hình được, không phải là dừng hẳn mà vì tôi đang khá bận rộn. Trường đang điều hành 2 công ty, rồi sắp tới thì tôi lại tham gia một chương trình truyền hình nữa. Bên cạnh đó, tôi cũng dành thời gian để đóng điện ảnh, tựu chung lại, tôi thấy lịch trình hiện tại của mình quá đẹp.

- Chẳng cần tìm ở đâu xa, Quốc Trường hiện tại y hệt một vị tổng tài bước ra từ tiểu thuyết. Thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống, hiện tại, Quốc Trường cảm thấy mình còn thiếu điều gì? Anh hãy chia sẻ dự định lớn nhất trong tương lai của mình?

Tôi muốn mình sẽ có đóng góp nhiều hơn cho đất nước, ở khía cạnh phim ảnh. Hi vọng sau này Quốc Trường đủ giàu để phụng sự khán giả, đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

- Một điều Quốc Trường ít khi nói ra nhưng ai cũng tò mò chính là mái ấm gia đình. Anh có kế hoạch kết hôn chưa?

Điều đó cũng không cần thiết đối với tôi ở thời điểm này. Nói chung là, có thì mừng, tôi có thể cưới vợ vào ngày mai cũng được, với điều kiện mình phải trúng “tiếng sét ái tình” cái đã. Với Trường hiện tại, không có chuyện tìm hiểu một thời gian rồi yêu, rồi cưới. Cho nên, nếu Trường mà thương ai, thì tôi sẽ cưới ngay lập tức.

Quốc Trường: 'Vợ tôi không cần đẹp, người cùng ngành hay ngoài ngành đều được' Ảnh 8

- Từng khẳng định sẽ “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, vậy người phụ nữ như thế nào sẽ lọt vào mắt xanh của tổng tài Quốc Trường? Anh có đặt tiêu chí đặc biệt gì cho người bạn đời không?

Đầu tiên là mình phải có tình cảm với người ta trước đã. Ngoài ra, tôi cũng không đặt thêm tiêu chí nào đặc biệt. Có thể, người ấy sẽ cùng tôi vun vén gia đình, hài hòa với cha mẹ mình, có hiếu với bố mẹ ruột, đối xử với bạn bè mình đàng hoàng, không có nói xấu người khác,... 

Còn về ngoại hình, tôi không cần tìm vợ quá đẹp, dễ thương là được, đơn giản lắm. Tôi nghĩ, 2 tiêu chí quan trọng của bạn đời mình đó là người ấy phải có hiếu và có lòng biết ơn. Nếu lấy được người phụ nữ đúng với tiêu chí như mình đã nói, chắc chắn tôi sẽ rất hạnh phúc.

- Nhiều ngôi sao cho biết, họ sẽ không lấy vợ cùng ngành giải trí vì nhiều lý do khác nhau, với Quốc Trường thì sao?

Với Trường, vợ của tôi là người cùng ngành hay ngoài ngành đều được. Bên cạnh đó, tôi cũng không phân biệt giàu nghèo, hay nghề nghiệp của cô ấy. 

Cảm ơn Quốc Trường đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn, chúc anh sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống.

 Xem thêm tại: Quốc Trường, Ốc Thanh Vân và dàn sao khủng đổ bộ thảm đỏ Bến Phà Xác Sống

Quốc Trường tiết lộ khó khăn khi tái xuất sau thành công của Bẫy Ngọt Ngào

Kiều Minh Tuấn - Mạc Văn Khoa - Quốc Trường không dùng cascadeur trong phim mới

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất