Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tập 1 'Thương ngày nắng về': Hé lộ quá khứ của bà Nga mưu sinh vất vả còn bị mẹ chồng khinh rẻ

Hướng Dương
Chia sẻ

Tập 1 "Thương ngày nắng về" mở ra cuộc sống của gia đình bà Nga bán bún riêu nhiều năm về trước.

Bộ phim truyền hình Việt Nam Thương ngày nắng về chính thức ra mắt khán giả vào thứ 2 (ngày 15 tháng 11). Mới đây những hình ảnh đầu tiên sẽ có trong tập 1 của phim đã được hé lộ. Theo như chia sẻ của ekip làm phim 4 tập đầu tiên sẽ đưa khán giả về quá khứ những năm 95, 96 để biết nhiều hơn về thời trẻ của nhân vật bà Nga. 

Khi đó bà Nga đã bắt đầu công việc bán bún riêu, có cuộc sống gia đình êm ấm bên người chồng làm họa sĩ và cô con gái lớn Vân Khánh. Dẫu có vất vả nhưng gia đình rất hạnh phúc và bình yên. Vân Khánh khi đó được bố vẽ tranh chân dung, từ nhỏ đã bộc lộ tính cách lanh lợi, thông minh. Công việc nhiều vất vả thế nhưng khi nhìn thấy hình ảnh chồng và con vui vẻ bà Nga cũng vui mừng theo. Gia đình nhỏ lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương. 

Xem thêm: Phim nối sóng '11 tháng 5 ngày' khủng từ ekip đến diễn viên, dự sẽ tốn không ít khăn giấy của khán giả

Trái ngược với cuộc sống gia đình êm ấm của Vân Khánh, Hoa (sau này đổi tên thành Vân Trang) từ nhỏ đã chịu cảnh bố mẹ ly biệt và thường xuyên nay đây mai đó. Trong một lần đang đi bên mẹ, một người đàn ông đã xuất hiện đây có lẽ là bố đẻ của Hoa. Có vẻ như người đàn ông này đã gây ra nhiều khổ đau cho hai mẹ con Hoa bởi thói chơi bời. 

Gặp bố nhưng Hoa không hề có chút cảm xúc hay động lòng, Hoa nhìn bố bằng đôi mắt vô cảm. Người đàn ông này hứa hẹn đã thay đổi và sắp đi xuất khẩu lao động, thậm chí còn đưa cho mẹ con Hoa một số tiền để đổi lấy niềm tin. Thấy ông ta thật lòng, mẹ của Hoa đã nhẹ nhàng nhắn con gái tiến lại gần bố để hai bố con gặp nhau. Thế nhưng chưa kịp nói với con điều gì, bố của Hoa đã bị một đám cưới đuổi bắt, lập tức chạy trốn bỏ lại hai mẹ con. Vì muốn bảo vệ con gái mẹ của Hoa đã kêu con gái chạy trốn, một mình ở lại chịu trận, bị đám người lao vào xâu xé. 

Trong tập 1 Thương ngày nắng về khán giả còn biết được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không mấy tốt đẹp của bà Nga. Mẹ chồng tìm đến nhà con dâu, thái độ hạch sách coi thường khinh rẻ và có những lời lẽ nặng nề với bà Nga. Mẹ chồng từ đầu đã phản đối con trai lấy bà Nga, ghét bỏ con dâu đến mức hai vợ chồng phải dọn ra ở riêng. 

Có lẽ vì thân phận bà Nga khó khăn không xứng với gia đình chồng giàu có. Dù rất oan ức nhưng bà Nga vẫn ngậm ngùi chịu đựng hết những lời cay nghiệt của mẹ chồng, còn hứa sẽ kiếm tiền để trả lại. Đúng lúc này Vân Khánh đã nghe được toàn bộ câu chuyện, không ngần ngại lên tiếng để bảo vệ mẹ. Thấy cháu gái dám cãi lại mình, bà nội vô cùng khó chịu mắng nhiếc hai mẹ con thậm tệ.

Xem thêm: Vừa 'chơi lớn' với màn cạo đầu, Doãn Quốc Đam bị nghi đội tóc giả đi dự họp báo

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN