Phim Ảnh

Phim Ảnh

Pokémon: Magikarp có thể là con Pokémon... mạnh nhất của Go?

Yasha
Chia sẻ

Magikarp có thể là 1 loài Pokémon tương đối vô dụng, nhưng con Magikarp khổng lồ của Goh có thể là 1 trong những Pokémon mạnh nhất Goh từng có.

Mặc dù là 1 series ăn theo game bị đánh giá là tương đối "tồi tệ" so với những phần trước đó, nhưng Pokémon Shin Anime vẫn có những khoảnh khắc đáng nhớ, hài hước. Và có lẽ, 1 trong số các khoảnh khắc khiến các fan nhớ đến nhất chính là trường đoạn về con Magikarp (Koiking) của Goh.

Thông thường thì, ai cũng biết Magikarp là loài Pokémon không có cả sức lực lẫn tốc độ, chỉ số thấp 1 cách thê thảm, nhìn chung có thể coi là loài... yếu đuối top đầu trong thế giới Pokémon. Chúng thảm hại đến mức chỉ có 2 chiêu thức đáng chú ý là Tackle (Áp sát) và Splash (Tóe nước). Mặc dù đúng là Splash có thể khiến cho sức tấn công của nó tăng gấp 3 lần, nhưng với sức mạnh thảm hại của nó thì chiêu thức này hoàn toàn vô dụng.

Magikarp đúng là sinh ra chỉ để làm mồi cho những loài khác, trừ việc nó có thể tiến hóa thành Gyarados. Nhưng thường thì, chẳng mấy huấn luyện viên nào đủ kiên nhẫn để chăm sóc nó cho đến khi nó đủ kinh nghiệm để tiến hóa, bởi việc đó nghe có vẻ rất mất thời gian và cũng... khá là bất khả thi nếu sử dụng phương pháp thông thường.

Huấn luyện Magikarp là 1 điều tương đối khó vì sức mạnh của nó quá yếu kém để thi đấu, chưa kể đến khả năng nhận thức của chúng thực sự có vấn đề. Trong game, bạn sẽ phải dùng item chia sẻ kinh nghiệm để kéo nó lên tới cấp 20 để tiến hóa, nhưng đó chỉ là game thôi.

Nhưng trong tập 1116: "Nhảy! Koiking. Đội vương miện! Yadoking.", con Magikarp của Goh lại tỏ ra quá vượt trội, khi có khả năng đạt đến độ cao vô lý trong cuộc thi bật nhảy Magikarp lần thứ 10.

Để có thể đánh bại con Shinegoldie - Magikarp Sáng Bóng của huấn luyện viên thể hình Kasukarp, Satoshi đã hỗ trợ trong việc tập luyện sức mạnh cơ bắp cho Magikarp của Goh. Là 1 con Magikarp khổng lồ, năng lực của nó thực sự rất khác thường và nhờ thế, nó đã đánh bại hàng loạt những đối thủ nặng ký khác, bao gồm cả á quân mùa trước với độ cao kỷ lục lên đến 21,02 mét.

Magikarp đã khổng lồ mà còn siêu cơ bắp.

Tuy nhiên, bất chấp việc Magikarp của Goh đã mạnh lên nhờ tập luyện, Shinegoldie vẫn tỏ ra đáng sợ hơn khi nó thực ra đã... đeo tạ trong suốt 1 thời gian dài, giống như cách Lee đeo tạ trong Naruto vậy. Những quả tạ này nặng đến mức mà phải có hai Machamp mới có thể nâng chúng 1 cách chật vật.

Ấy vậy, khi bùng nổ sức mạnh, Magikarp của Goh đã tạo nên 1 kỳ tích khó tin. Sau khi tập trung 1 năng lượng, nó liền đập đuôi xuống và thực hiện cú nhảy, tạo ra một đám mây bụi khổng lồ rồi phóng lên bầu trời. Cú nhảy này mạnh tới mức vượt xa Shinegoldie, thậm chí là vượt qua khỏi tầng khí quyển và phải mất hàng chục phút mới quay trở lại được.

Mặc dù bị xử thua do cuộc thi yêu cầu Pokémon phải hạ cánh, nhưng rõ ràng điều này đã chứng minh được rằng nó chính là con Magikarp đáng sợ nhất từ trước tới giờ. Theo Pokedex mô tả, những con Magikarp trường thọ có thể sử dụng sức mạnh của nó nhảy qua các ngọn núi cao và rõ ràng, chừng đó chưa là gì với con Magikarp của Goh cả.

Magikarp nặng trung bình khoảng 10kg, nhưng Magikarp khổng lồ của Goh có thể nặng gấp đôi con số đó. Trong phim, Magikarp của cậu thoát ra khỏi bầu khí quyển trong khoảng 31 giây, có nghĩa là nó đạt vận tốc tối thiểu là 13km/s với gia tốc vô cùng kinh khủng dù vẫn phải chịu tác động của lực hấp dẫn.

Nếu chúng ta giả định rằng Định luật về Chuyển động của Newton có thể áp dụng trong vũ trụ Pokémon, thì Magikarp đã đập xuống mặt đất với một lực mạnh cỡ 263 kilonewtons. Nhưng thực chất, con số đó phải lớn hơn thế rất nhiều, nếu tính đến những giá trị như lực hấp dẫn, lực cản của không khí,...

Nhưng chờ 1 chút. Bất chấp việc phải chịu lực ma sát khi phóng qua bầu khí quyển và sự thiếu oxy trong không gian vũ trụ, Magikarp dường như vẫn ổn. Trong nửa sau của tập phim, Magikarp cuối cùng đã rơi trở lại từ không gian, tức tiếp tục phải chịu 1 lượng nhiệt đủ để thiêu vật thể thành tro và tạo một vụ nổ âm thanh trước khi lao xuống đất, với một lực đủ để đánh gục bất cứ ai.

Và đoán xem, Magikarp vẫn sống sót sau vụ việc đó.

Mặc dù Goh có rất nhiều Pokémon, nhưng chỉ một trong số chúng mới có thể tự phóng vào không gian và trở về Trái đất bình an vô sự. Nhưng rõ ràng thì, chẳng có con nào đủ sức mạnh cơ bắp để bật nhảy lẫn chịu đựng lượng thương tổn lớn như con Magikarp của Goh cả. Vậy nên, nếu bạn là 1 nhà huấn luyện cần chiến đấu với Goh, hãy hết sức cẩn trọng với Magikarp bởi nó chính là 1 trong những con Pokémon mạnh nhất mà cậu ta từng có đấy.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN