Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phong trào tẩy chay Tiêu Chiến: Toàn bộ phim bị đánh giá 1 sao, Douban của 'Trần tình lệnh' đang giảm xuống

Như Hồ
Chia sẻ

Các bộ phim có sự góp mặt của Tiêu Chiến đang bị dân mạng lần lượt đánh giá một sao trên douban. Điểm số của Trần tình lệnh, Khánh dư niên không ngừng hạ xuống

Sau sự kiện ngày hôm qua dẫn đến hàng loạt fan các nhà, người qua đường tuyên bố trở thành antifan Tiêu Chiến cũng như tẩy chay, từ chối mua những sản phẩm do nam diễn viên làm người đại diện. Giờ đây, các bộ phim có sự góp mặt của Tiêu Chiến đang bị cư dân mạng lần lượt đánh giá 1 sao trên douban. Điểm số của Trần tình lệnh, Khánh dư niên không ngừng hạ xuống.

Trước ngày 29.02, trên Douban, Trần tình lệnh đang có số điểm 8.2 với hơn 650 ngàn người đánh giá. Chưa đầy một ngày, điểm số của Trần tình lệnh bất ngờ giảm xuống còn 8.0, ngoài ra lượng người tham gia bình chọn tăng lên đến 820 ngàn người, gần 150 ngàn người đồng loạt vote 1 sao chỉ trong tối qua (29.02).

Phong trào tẩy chay Tiêu Chiến bắt đầu nổ ra vào ngày hôm qua (29.02). Rất nhiều cư dân mạng đến tài khoản Weibo chính thức của thương hiệu nổi tiếng Estée Lauder Companies hay các sản phẩm khác do Tiêu Chiến làm đại ngôn, đồng loạt bình luận, lên tiếng tẩy chay, từ chối mua hàng đến khi nào họ đổi người đại diện mới.

Theo như truyền thông tiết lộ, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do lượng lớn fan hâm mộ Tiêu Chiến report trang Ao3, lofter, dân mạng tại Trung đều không truy cập được. AO3 và Lofter là “thành địa” của tất cả fandom trên thế giới (là thiên đường để fan thỏa sức sáng tạo, ghép đôi các thần tượng)… được xem là nơi tập hợp của toàn bộ fandom các nhà thế nhưng fan Tiêu Chiến lại dám động vào. Thậm chí, B trạm cũng bị fan Tiêu Chiến tố giác dẫn đến nhiều video về đam mỹ đều bị xóa.

Điều đáng nói, tên tuổi Tiêu Chiến nổi đình nổi đám như ngày hôm nay đều nhờ vào tác phẩm ĐAM MỸ - Trần tình lệnh để thành danh, thế mà fan nam diễn viên lại dám tố giác các trang đăng video đam mỹ. Hành động của fan Tiêu Chiến khiến toàn bộ công sức, niềm đam mê được gầy dựng từ trước đến giờ của tất cả fandom có nguy cơ “đổ sông đổ biển” nếu như trang AO3 biến mất khỏi Trung Quốc.

Hiện tại, cục diện phản đối, tẩy chay Tiêu Chiến đang ngày càng phát triển trên diện rộng. Tất cả các tài khoản thương hiệu do Tiêu Chiến làm đại diện, tác phẩm phim ảnh có sự tham gia của anh chàng dù là vai phụ đi chăng nữa đều bị tấn công, phản đối một cách dữ dội!

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN