Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phong khởi lũng tây rating một đường đi xuống, biên kịch chê khán giả không kiên nhẫn

An Nhiên
Chia sẻ

Bộ phim Phong khởi lũng tây do Trần Khôn và Bạch Vũ đóng chính đạt tỷ suất người xem thấp thảm hại.

Phong khởi lũng tây chính thức được phát sóng trên CCTV 8 vào ngày 27/4. Tuy hội tụ dàn diễn viên đình đám như Trần Khôn, Bạch Vũ, Angelababy... nhưng bộ phim có rating thấp đến đáng thương.

Theo trang Khốc Vân, ban đầu tác phẩm này đạt tỉ suất người xem cao vượt mốc 1.2. Tuy nhiên, càng về sau phim càng tuột dốc, rating một đường đi xuống còn 0.6.

Thành tích của phim không được như kỳ vọng khiến Trần Khôn bị chê cười. Một số người gọi anh là "Khôn flop" vì sở hữu 7 bộ phim có rating thấp dù đều được chiếu trên đài lớn.

Sau đó, biên kịch của bộ phim đã phải lên tiếng giải thích. Vị biên kịch nhận định Phong khởi lũng tây rất thích hợp xem trên máy tính hoặc màn hình lớn. Ngược lại, việc khán giả xem phim trên tivi sẽ khiến hiệu quả giảm xuống.

Ngoài ra, biên kịch còn cảm thấy quan ngại về thói quen xem phim và tính kiên nhẫn của khán giả. Thêm vào đó, bộ phim cũng không nhận được sự quan tâm và tuyên truyền của CCTV8.

Xem thêm: Douban ra luật 'chống thủy quân': Dương Tử - Địch Lệ Nhiệt Ba - Thái Từ Khôn ngồi không cũng trúng đạn?

Biên kịch Phong khởi lũng tây lên tiếng.

Khi bị mọi người chê lời thoại quá hiện đại, biên kịch khẳng định những điều này đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Vì phim dành cho người hiện đại nên lời thoại không cần quá văn chương.

Biên kịch của Phong khởi lũng tây chia sẻ: "Trong những cảnh nói về âm mưu chiến tranh, chúng tôi đều viết rất rõ ràng. Thời cổ đại gọi gián điệp là gian chứ không gọi là "điệp", ngày xưa mật thám cũng được gọi là tế tác. Tuy nhiên, những từ ngữ này sẽ khiến mọi người cảm thấy khó hiểu và thấp kém".

Tuy nhiên, khán giả không đồng tình với quan điểm của vị biên kịch.

Cư dân mạng khẳng định, hiện nay xuất hiện rất nhiều tivi có màn hình to và sắc nét. Vì vậy, việc đổ thừa do chiếu trên tivi gây hiệu ứng kém là không hợp lý.

Ngược lại, Phong khởi lũng tây có rating thấp chủ yếu nằm ở chính nội dung. Phim xuất hiện nhiều nhân vật rối rắm, tình tiết diễn ra nhanh và không có điểm nhấn. Màu phim tối đến mức phải căng mắt nhìn khiến nhiều người khó chịu.

Do đó, khán giả nhận xét phim có thể kén người xem nên thành tích kém nhưng biên kịch không thể đổ hết lỗi cho yếu tố khách quan.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh gặp vận rủi: Vừa bị ép nhận Dữ Phượng Hành lại bị Đồng Lệ Á chiếm suất chiếu phim

Hiện, Phong khởi lũng tây có thành tích kém ở cả mảng chiếu đài lẫn chiếu mạng. Nếu rating của phim vẫn tiếp tục đi xuống, danh tiếng của Trần Khôn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phong Khởi Lũng Tây được phát sóng trên CCTV8 và Iqiyi từ ngày 27/4.

Xem thêm: Pachinko tập cuối: 'Bạo chúa' Lee Min Ho nhận lại con rơi nhưng gia đình vẫn không thể đoàn tụ

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN