Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ekip sản xuất 'Phong khởi Lạc Dương' lên tiếng xin lỗi về việc đạo nhái phim 'Phàm nhân tu tiên truyện'

Hướng Dương
Chia sẻ

Trước sự tấn công của cư dân mạng ekip "Phong khởi Lạc Dương" đã lên tiếng xin lỗi về việc đạo nhái.

Thời gian vừa qua màn ảnh Hoa ngữ liên tục xuất hiện những vụ việc liên quan đến việc đạo nhái ý tưởng gây tranh cãi. Ai là hung thủ, Gia đình Tiểu Mẫn, Nữ bác sĩ tâm lý hay bây giờ là Phong khởi Lạc Dương. Nguồn cơn của vụ việc xuất phát từ việc ekip làm phim hoạt hình Phàm nhân tu tiên truyện thẳng thắn lên tiếng tố cao đoàn phim Phong khởi Lạc Dương sao chép ý tưởng và yêu cầu xin lỗi. 

Ngay lập tức khán giả đã làm những phép so sánh những đoạn phim và nhận thấy sự trùng khớp rõ ràng. Những cảnh võ thuật giữa hai phim gần như giống nhau 100%. Nhà sản xuất của bộ phim Phàm nhân tu tiên truyện đã yêu cầu tôn trọng chất xám, sản phẩm gốc và có lời xin lỗi chính thức đến mọi người. Trước động thái trên cư dân mạng đã không khỏi phẫn nộ khi ekip Phong khởi Lạc Dương lại tự ý đạo nhái cảnh võ thuật của ekip khác. 

Những cảnh võ thuật trùng khớp giữa hai phim

Xem thêm: 13 sao nam Cbiz sở hữu đôi bàn tay đẹp: Cung Tuấn - Nhất Bác quyến rũ nhưng vẫn thua tiểu thịt tươi này?

Trước làn sóng phản đối dữ dội của khán giả, cách đây không lâu phía đoàn phim Phong khởi Lạc Dương đã chính thức lên tiếng. Thông báo được đưa ra từ công ty điện ảnh và truyền hình Lưu Bạch có nội dung như sau:

"Về vấn đề liên quan tới những tranh luận về các phân cảnh võ thuật của Phong khởi Lạc Dương trên mạng xã hội gần đây, sau khi trao đổi, chúng tôi quyết định công bố đoạn video quá trình tập luyện và sản xuất võ thuật.

Ekip võ thuật đã đồng ý công bố đoạn video hậu trường sản xuất võ thuật, đội sản xuất và tổ phim đều hy vọng cảnh quay sẽ có độ phối hợp nhuần nhuyễn. Vậy nên đoàn phim đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào tổ võ thuật, đồng ý sự sắp xếp động tác của tổ võ thuật, cả chuyển động của diễn viên và sự điều động góc quay, sau đó mới tiến hành quay phim chính thức.  

Sau đây, chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa và cắt bỏ những cảnh quay gây tranh cãi lần này, sau này sẽ nghiêm túc và cẩn thận hơn trong từng khâu sản xuất để tránh những vấn đề tương tự tiếp tục xảy ra. Đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới các bên và khán giả. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ Phong khởi Lạc Dương".

Bộ phim Phong khởi Lạc Dương với sự tham gia của Vương Nhất Bác, Hoàng Hiên, Tống Thiến,.... bắt đầu lên sóng từ ngày 1 tháng 12. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Lạc Dương của nhà văn nổi tiếng Mã Bá Dung, có đề tài trinh thám điều tra, lấy bối cảnh dưới thời Võ Tắc Thiên. 

Xem thêm: Hậu trường 'Về chung một nhà': Quỳnh Nga tay trong tay với Chí Nhân, Việt Anh hóa 'cá con' bên 'vợ'

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN