Phim Ảnh

Phim Ảnh

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh

Migi
Chia sẻ

Phim "Trạng Tí phiêu lưu ký" đã lược bỏ cụm từ "Thần đồng đất Việt" ra khỏi phần giới thiệu phim trên poster.

Thời gian qua, phim Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân liên tục vướng vào những ồn ào xung quanh vấn đề bản quyền và những phát ngôn thiếu tôn trọng nguyên tác Thần đồng đất Việt của đạo diễn Phan Nhật Gia Linh. Trong bối cảnh đó, rất đông khán giả đã có động thái không hài lòng, thậm chí tẩy chay phim khiến ekip lâm vào cảnh khốn đốn.

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 1
Phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có động thái ‘tri ân’ hoạ sĩ Lê Linh

Mới đây, để giải quyết vấn đề cha đẻ của tác phẩm Lê Linh không hài lòng với cách làm của ekip, NSX Trạng Tí phiêu lưu ký đã quyết định loại bỏ cụm từ "Dựa theo bộ truyện tranh bán chạy nhất Việt Nam Thần đồng đất Việt" trong poster ban đầu, thay thế bằng cụm từ "Từ những nhân vật được sáng tạo bởi họa sĩ Lê Linh". Đây được xem là hành động nhằm xoa dịu dư luận cùng cha đẻ của tác phẩm sau thời gian tranh cãi liên tục quanh bản quyền cũng như nội dung bộ phim.

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 2
Poster ban đầu giới thiệu phim dựa theo Thần đồng đất Việt.
Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 3
Poster tại rạp đổi thành lời tri ân họa sĩ Lê Linh.

Những lùm xùm từ Trạng Tí phiêu lưu ký bắt đầu từ vấn đề bản quyền nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt. Được biết, trước đó, ekip Trạng Tí phiêu lưu ký đã ký hợp đồng bản quyền với công ty Phan Thị - tự nhận là đơn vị sở hữu bản quyền Thần đồng đất Việt. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Phan Thị đang dính lùm xùm tranh chấp bản quyền với họa sĩ Lê Linh - cha đẻ của tác phẩm.

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 4
Khi lùm xùm bản quyền nổ ra, phim đã có động thái không nhắc đến Thần đồng đất Việt mà gọi đây là "Một cuộc phiêu lưu nằm ngoài trí tưởng tượng".

Trận tranh chấp kéo dài đến giữa tháng 2 năm nay, họa sĩ Lê Linh được tòa án xử thắng kiện, trở thành chủ nhân hợp pháp của Thần đồng đất Việt. Lúc này, ekip của Ngô Thanh Vân tìm đến mời họa sĩ Lê Linh tham gia dự án với vai trò cố vấn nhưng bị ông từ chối vì lý do phim đã làm xong, không cần ông đóng góp bất kỳ điều gì nữa.

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 5

Sự việc kể trên cộng với những phát ngôn cho rằng Thần đồng đất Việt có những chi tiết dạy trẻ con khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh khiến khán giả ghét bỏ, kêu gọi tẩy chay bộ phim. Chính vì thế, ekip buộc phải có hành động xoa dịu công chúng ở thời điểm này.

Poster phim 'Trạng Tí' lược bỏ cụm từ 'Thần đồng đất Việt', có động thái 'tri ân' hoạ sĩ Lê Linh Ảnh 6

Về vấn đề poster phim có cụm từ tri ân họa sĩ Lê Linh - tác giả Thần đồng đất Việt, khán giả đang thắc mắc không biết điều này đã làm đẹp lòng cha đẻ của bộ truyện hay chưa. Bởi lẽ hiện tại, phía họa sĩ Lê Linh vẫn chưa có động thái lên tiếng thông báo hay phản hồi về sự việc.

Mặt khác, phim Trạng Tí phiêu lưu ký vẫn giữ lịch ra mắt ngày Mùng 1 Tết (12/2/2021).

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN