Phim Ảnh

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước

Migi
Chia sẻ

Nhiều khán giả tỏ ra thất vọng khi nhận ra điểm giống nhau giữa bộ phim Hàn Quốc "Trò chơi con mực" với tác phẩm điện ảnh Nhật Bản "Trò chơi sinh tồn".

Ra mắt khán giả vào ngày 17/9 vừa qua, phim Trò chơi con mực (Squid Game) được đánh giá là tựa phim sinh tồn hấp dẫn nhất châu Á vào tháng 9 này. Tác phẩm có sự góp mặt của dàn sao thực lực Hàn Quốc như Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Wi Ha Joon,..., với nội dung xoay quanh nhóm người thuộc tầng lớp bần cùng của xã hội phải tham gia một trò chơi với phần thưởng lên đến 45,6 tỷ won (hơn 9000 tỷ đồng).

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 1
Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước.

Nội dung hấp dẫn và được mong chờ là thế nhưng khi vừa phát sóng những tập đầu tiên, phim Trò chơi con mực đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Nguyên nhân là do phim bị nghi ngờ đạo nhái bộ phim Nhật Bản nổi tiếng cách đây 7 năm Trò chơi sinh tồn (As The Gods Will).

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 2

Xem thêm: Top 11 bộ phim Hàn Quốc về zombie hay nhất: 'Train To Busan' xứng đáng là huyền thoại

Trò chơi sinh tồn chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Muneyuki Kaneshiro, với nội dung kể về một trường trung học bất ngờ bị ép tham gia một trò chơi sinh tồn. Trong đó, chỉ những kẻ chiến thắng mới được sống sót bước tiếp vào vòng trong, đón chờ những thử thách mới. Người chiến thắng cuối cùng được dân chúng ngợi ca, tôn sùng là người có trí thông minh bậc nhất.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 3

Với nội dung na ná nhau, Trò chơi sinh tồn Trò chơi con mực gây chú ý khi "đụng hàng" ý tưởng ngay từ trò đầu tiên. Cụ thể, ở Trò chơi con mực, 456 người chơi bị nhốt vào một không gian bí mật, độc lập với thế giới bên ngoài và tham gia trò Ngựa gỗ. Một người gỗ được bịt mắt đến từ 1 đến 10, 456 người tiếp theo phải di chuyển đến vạch đích trong 5 phút. Nếu như khi người gỗ quay lại, bất kỳ ai động đậy đều sẽ bị bắn chết.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 4
Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 5

Trò này rất giống với trò Daruma ở phim Nhật Bản Trò chơi sinh tồn. Đầu gỗ của Daruma cũng quay đầu lại với phòng học, đếm ngược thời gian và quay đầu lại bất kỳ lúc nào. Trong thời gian quy định, bất kỳ ai bấm được vào nút ấn sau lưng của Daruma sẽ chiến thắng, người động đậy khi Daruma quay đầu sẽ bị chết.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 6
Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 7

Việc hai trò chơi giống hệt nhau khiến khán giả không khỏi thất vọng. Chẳng nhưng thế, phim Trò chơi con mực còn có phần dễ dàng hơn khi tỷ lệ thành công cao hơn hẳn. Vì người gỗ trong Trò chơi con mực quay đầu lại theo quy luật, nên có hơn 1 nửa số người chơi đều thắng trận. Trong khi đó, mỗi phòng học của Trò chơi sinh tồn chỉ có duy nhất 1 người chiến thắng vì quy định phải chạm được vào nút bấm phía sau Daruma.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 8

Vì luật chơi dễ dàng nên Trò chơi con mực bị nhận xét là bớt căng thẳng, kịch tính hơn Trò chơi sinh tồn. Bên cạnh đó, thiết kế theo kiểu phim dài tập nên Trò chơi con mực cũng có nhiều nội dung dài dòng, thừa thãi, không tập trung vào các game sinh tồn như phim Nhật Bản.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 9

Mặt khác, điểm khác biệt của Trò chơi sinh tồnTrò chơi con mực là hoàn cảnh của các nhận vật. Trong khi nhân vật của Trò chơi sinh tồn đều là học sinh vô tội thì chơi Trò chơi con mực để người tham gia là những con nợ đường cùng. Thậm chí, không ít người trong số họ còn có quá khứ đen tối, "bần cùng sinh đạo tặc", thậm chí giế.t người,... Do đó, khán giả dù thương cảm nhưng khó có thể đồng tình với nhân vật khi chiến thắng trò chơi.

Phim sinh tồn 'Trò chơi con mực' bị nghi đạo nhái còn không hay bằng phim Nhật Bản 7 năm trước Ảnh 10

Tổng hợp những điều kể trên kết hợp theo dõi các tập đầu phim, khán giả tỏ ra thất vọng về Trò chơi con mực. Bộ phim chẳng những được xem là "đạo phẩm" mà còn chẳng hay bằng một bản phim đã ra mắt cách đây 7 năm. Ở các tập sau, trò chơi trong phim cũng bị nhận xét là nhạt nhòa, không có gì đặc biệt hấp dẫn.

Dưới đây là một số bình luận của khán giả:

- Giống Trò chơi sinh tồn của Nhật. Phim Nhật thì hay mà phim Hàn thì chán.

- Mấy trò chơi trong phim này nhạt quá. Nam chính cũng chán, không phải diễn chán mà bản thân nhân vật chán, kém cỏi yếu đuối không quyết đoán, thắng do may mắn thôi.

- Cảm giác như sự kết hợp của rất nhiều phim quen thuộc ấy.

- Nhưng trên hết là xem chán lắm

- Đạo phẩm mà còn không hay bằng phim cách đây tận 7 năm.

- Y hệt Trò chơi sinh tồn luôn, chán thật đấy.

- Phí công mong chờ...

Xem thêm: 5 tựa phim kinh dị nhận điểm 'tươi rói' trên Rotten Tomatoes: Được lòng cả khán giả lẫn giới chuyên môn

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất