Phim Ảnh

Phim Ảnh

Được kỳ vọng nhiều nhưng phim 'Nữ bác sĩ tâm lý' của Dương Tử mở điểm Douban thấp khó tin

Migi
Chia sẻ

Nhiều netizen tỏ ra bất ngờ trước điểm đánh giá Douban mà bộ phim "Nữ bác sĩ tâm lý" của Dương Tử - Tỉnh Bách Nhiên.

Nữ bác sĩ tâm lý là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Dương Tử trên màn ảnh nhỏ kể từ Cá mực hầm mật Chàng trai Mạc Cách Ly của tôi năm 2019. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của Dương Tử được lên sóng kể từ khi nữ diễn viên chính thức rời xa công ty giải trí Hoan Thụy Thế Kỷ sau nhiều năm gắn bó. Chính vì thế, người hâm mộ đã vô cùng háo hức, mong đợi ở tác phẩm này.

Được kỳ vọng nhiều nhưng phim 'Nữ bác sĩ tâm lý' của Dương Tử mở điểm Douban thấp khó tin

Xem thêm:Dương Tử chia sẻ lý do rời Hoan Thụy, tuyên bố chỉ đóng những phim mà bản thân muốn

Tuy nhiên, có vẻ như bộ phim của Dương Tử - Tỉnh Bách Nhiên không được thành công như mong đợi khi mới đây, phim chính thức mở điểm Douban với con số khiêm tốn 5.1. Với hơn 76 nghìn lượt đánh giá, phim có đến 26,2% đánh giá 1 sao, 28,3% đánh giá 2 sao, 19,9% đánh giá 3 sao, 14,5% đánh giá 4 sao và chỉ 11,1% khán giả đánh giá 5 sao.

Nội dung Nữ bác sĩ tâm lý kể về cuộc sống và chuyện tình giữa cô nàng nữ bác sĩ Hạ Đốn (Dương Tử) và chàng dẫn chương trình phát thanh Từ Khai Dật (Tỉnh Bách Nhiên). Tuy nhiên sau khi lên sóng, phim bị nhận xét là khác quá nhiều so với nguyên tác tiểu thuyết của tác giả Thất Thục Mẫn.

Cụ thể, Hạ Đốn chuyển đổi hình tượng từ cô nàng có phần u ám sang lạc quan, tràn đầy sức sống. Phim chứa thêm nhiều tình tiết ngôn tình, lãng mạn, có phần phi thực tế, kịch bản ôm đồm quá nhiều yếu tố khiến mạch truyện bị loãng. Ngoài ra, phản ứng hóa học của cặp diễn viên chính được cho là không bùng nổ như thời Dương Tử đóng cùng Lý Hiện hay Đặng Luân.

Mặt khác, Nữ bác sĩ tâm lý vẫn làm hài lòng một bộ phận người hâm mộ bởi nội dung nhẹ nhàng, diễn xuất tốt của cặp đôi chính. Một số netizen cho rằng phim về chủ đề tâm lý, tình cảm, không có nhiều drama nên có thể sẽ kén người xem.

Trước đó, một bộ phim được kỳ vọng khác là Hộc Châu phu nhân của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình cũng gây choáng khi điểm Douban chỉ ở ngưỡng xấp xỉ 5. Tuy nhiên, cả Hộc Châu phu nhânNữ bác sĩ tâm lý đều đạt lượng xem khủng, chứng minh phim vẫn rất thành công ở một góc độ khác.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phim Nữ bác sĩ tâm lý và con số 5,1 điểm Douban này?

Xem thêm: Dương Tử đăng bài ẩn ý về phim 'Nữ bác sĩ tâm lý', đoàn phim đáp trả đanh thép

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN