Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ phải chỉnh sửa lại vì đụng chạm vấn đề nhạy cảm?

Bình Thanh
Chia sẻ

Rộ tin đồn hai bộ phim mới do Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ đóng chính phải thực hiện chỉnh sửa gấp vì không thể qua thẩm định.

Là hai bộ phim đang được mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại, cả An Lạc TruyệnPhù Đồ Duyên đều nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, thay vì phát sóng rồi đối đầu nhau như dự đoán trước đó thì mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện tin đồn Phù Đồ DuyênAn Lạc Truyện đều đã phải thực hiện biên tập lại do không thể qua kiểm duyệt. 

Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ phải chỉnh sửa lại vì đụng chạm vấn đề nhạy cảm? Ảnh 1

Được biết lý do An Lạc TruyệnPhù Đồ Duyên không thể vượt qua vòng kiểm duyệt là vì nguyên tác của cả hai tác phẩm này đều ít nhiều bôi xấu hình tượng vua - người cầm quyền cao nhất trong xã hội phong kiến xưa Trung Quốc. Nhiều blogger cho rằng trong thời buổi này nếu kịch bản đã quay không cải biên nhiều so với truyện gốc thì phim rất dễ rơi vào tình huống bị đắp chiếu. 

Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ phải chỉnh sửa lại vì đụng chạm vấn đề nhạy cảm? Ảnh 2

Ngay sau khi tin đồn được tung ra, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình với công tác kiểm duyệt phim của Quảng Điện. Họ cho rằng việc thẩm định phim thuộc thể loại cổ trang hiện đang quá gắt gao, trong khi có nhiều tác phẩm hiện đại kém chất lượng vẫn được lên sóng. Điều này được đánh giá là thiếu công bằng giữa các đoàn làm phim. 

Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ phải chỉnh sửa lại vì đụng chạm vấn đề nhạy cảm? Ảnh 3

Nếu những tin đồn trên là đúng sự thực, rất có khả năng An Lạc Truyện Phù Đồ Duyên sẽ không thể lên sóng trong thời gian tới như nhiều dự đoán trước đó. Thông tin này ngay lập tức khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng và lo lắng. Fan hâm mộ của hai bộ phim hiện đang hi vọng các đoàn làm phim này nhạy bén trước thời cuộc để kịp thời chỉnh sửa nội dung sao cho tránh đụm chạm tới các vấn đề nhạy cảm. 

Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Hạc Đệ phải chỉnh sửa lại vì đụng chạm vấn đề nhạy cảm? Ảnh 4

Trước đó, hai tác phẩm đều lần lượt gặt hái được những thành tích ấn tượng mặc dù chưa ấn định lịch chiếu. Cách đây không lâu, bộ phim Phù Đồ Duyên do Vương Hạc Đệ và Trần Ngọc Kỳ đóng chính cũng đã chính thức có hơn 2 triệu người đặt lịch hẹn xem trước trên nền tảng iQIYI.

Xem thêm: Sau lùm xùm đời tư của Bi Rain, Kim Tae Hee bất ngờ xuất hiện với mặt mộc cực phẩm

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN