Phim Ảnh

Chú hề ma quái - IT 2: Chuyện gì đã xảy ra với nhân vật Beverly Marsh trong tiểu thuyết gốc của Stephen King?

Theo Screenrant
Chia sẻ

Dẫu lấy cảm hứng từ quyển tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, thì bộ phim IT 2 cũng không quên thay đổi một số tính tiết so với phiên bản gốc năm 1986 để có thể tăng độ kịch tính, hấp dẫn.

Cảnh báo spoiler: Bài viết có chứa một số chi tiết trong tiểu thuyết gốc, và khả năng cao đây cũng sẽ là những gì xuất hiện trong phần 2 của bộ phim IT.

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra với nhân vật Beverly Marsh trong tiểu thuyết kinh dị mang tên IT (1986) của tác giả Stephen King? Trong phần 1 của phiên bản điện ảnh được ra mắt năm 2017, diễn viên nhí Sophia Lillis đã đảm nhận vai diễn Beverly. Năm nay, khi phần 2 ra mắt, vai Beverly lúc lớn sẽ được giao cho nữ diễn viên Jessica Chastain.

Sophia Lillis (bên trái) và Jessica Chastain (bên phải)

Beverly Marsh là thành viên nữ duy nhất của nhóm Losers' Club. Trong suốt thời thơ ấu, cô bé đã phải chịu rất nhiều chấn thương tâm lý từ những màn bạo hành và quấy rối tình dục của chính người bố mình. Không chỉ dừng lại ở đó, cô bé còn là mục tiêu của bọn đầu đường xó chợ, dẫn đầu bởi Henry Bowers.

Mặc cho những gì xảy đến thật sự quá sức cho một cô bé, nhưng những lần nguy hiểm xuất hiện cận kề, chưa một lần cô bé trốn chạy. Sau hàng tá lần chú hề Pennywise bày đủ trò nhây nhớt, thì giờ đây, Beverly chẳng còn sợ tên hề này nữa, hay chí ít thì đó là những gì cô muốn người khác nghĩ.

Trong quyển tiểu thuyết, tại trận chiến với tên hề Pennywise ở ngôi nhà hoang trên đường Neibolt, hắn ta đã hóa thân thành một con ma soi. Chính Beverly đã tặng cho hắn một viên kẹo bạc ngay giữa đầu. Vết thương đã khiến hắn phải rút lui xuống hệ thống cống rãnh và ngay sau đó, nhóm Losers's Club cũng truy cùng diệt tận tên hề đến tận hang ổ của hắn.

Tuy nhiên, trong phiên bản được chiếu trên màn ảnh lớn, Beverly lại bị Pennywise bắt cóc sau khi cô bé giết người cha bạo hành của mình, dẫn đến sự kiện tiếp theo là khi 6 người còn lại phải thực hiện cuộc giải cứu. Sau cuộc chiến khốc liệt đó, phiên bản điện ảnh cũng đã cắt một phân đoạn được cho là khá “rối loạn” giữa các thành viên của nhóm Losers' Club. Nếu muốn biết chi tiết này là gì thì các bạn hãy tìm đọc quyển tiểu thuyết gốc. Khi đã thoát khỏi mọi hiểm nguy, cả bọn đã thề bằng máu rằng, sau 27 năm, khi Pennywise trở lại, thì cả đám cũng sẽ ở đó để ngăn chặn những âm mưu đen tối của hắn.

Cả bọn đã thề bằng máu

Trong nửa sau của quyển tiểu thuyết IT, đã hơn 2 thập kỉ trôi qua và giờ Beverly Marsh là một nhà thiết kế thời trang ở Chicago. Cô đang hẹn hò với một người đàn ông tên Tom Rogan và cũng bị hắn ta lạm dụng và bạo hành y như những gì cô đã trải qua với người bố của mình. Sau khi nhận được cuộc gọi của Mike, thông báo về sự trở lại của thực thể IT, Beverly ngay lập tức thu dọn hành lý để trở về. Chính lúc đó, Tom đã đánh và thậm chí là muốn giết cô. Sau một hồi giằng co, Beverly đã trốn thoát khỏi nhà và ngay lập tức lao lên một chiếc taxi để trốn thoát.

Trước cuộc hội ngộ với nhóm Losers' Club, Beverly đã đụng mặt tên hề Pennywise tại ngôi nhà cũ của mình.It đã cải trang thành một bà cụ tên Kersh để lừa phỉnh cô. Nhưng ngay sao đó, thực thể kia lộ diện, khiến tất cả những nỗi sợ ùa về trong tâm trí Beverly. Sau khi tái ngộ với những thành viên còn lại, họ được biết là Stanley đã tự sát, với chữ “IT” được vẽ nguệch ngoạc trên sàn nhà bằng máu của chính anh. Trong những lần đối mặt với nhiều hình dạng khác nhau của IT, BeverlyBen dẫn trở nên thân thiết hơn.

IT trong hình hài bà cụ Kersh

Điều mà Beverly không hề biết, rằng lý do chính cho việc trở về của Tom là để gặp lại cô gái ấy. Đã có một thời điểm IT khống chế được Ben, và khiến anh bắt cóc Audra, vợ của Bill.

Ben

Sau khi phi vụ này thành công, Ben đưa Audra về hang ổ của IT và ngay lập tức gục ngã. Cả đám tìm đến hang ổ của thực thể đen tối kia và phát hiện hình hài thật sự của hắn chính là một con nhện khổng lồ. Trong cuộc chiến, Eddie đã phải bỏ mạng để Beverly có thể cho 1 viên đạn vào sọ con nhện.

Sau một cơn mưa, cả nhóm Losers cảm nhận được rằng lời nguyền cuối cùng cũng được phá bỏ. Beverly và Ben cùng nhau rời thị trấn Derry và đi về hướng Tây. Chỉ sau đó vài tuần, cả 2 đã làm đám cưới. Dẫu cho việc bộ phim chắc chắn sẽ có những thay đổi nhất định trong kịch bản, nhưng những tình tiết trong phim có lẽ sẽ được giữ lại kha khá.

Bộ phim IT Chapter 2 sẽ chính thức được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 6/9 tới.

Trailer IT Chapter 2

Chia sẻ

Theo

Screenrant

Tin mới nhất