Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tro Tàn Rực Rỡ do Quang Tuấn - Phương Anh Đào đóng chính đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Tro Tàn Rực Rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, với sự tham gia của Phương Anh Đào - Quang Tuấn thắng lớn ở LHP quốc tế.

Tại Festival des 3 Continents (Liên hoan phim Ba châu lục) 2022, phim Tro Tàn Rực Rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vinh dự nhận giải thưởng cao nhất - Montgolfière d’or (Golden Balloon) trước nhiều tựa phim đến từ Nhật Bản, Trung Quốc hay Brazil. 

Thông tin vừa được BTC công bố trong lễ trao giải của sự kiện vào rạng sáng ngày 28/11 (giờ Việt Nam). Đây là thành tích tiếp theo của bộ phim trên trường quốc tế, tiếp nối LHP Quốc tế Tokyo hồi cuối tháng 10 vừa qua. 

Phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp Ảnh 1

Tro Tàn Rực Rỡ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại với màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau một thập kỷ kể từ Lời Nguyền Huyết Ngải. Phim được chuyển thể từ hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là Tro Tàn Rực Rỡ và Củi Mục Trôi Về. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên sáng giá, bao gồm Juliet Bảo Ngọc Doling, Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào, Quang Tuấn và NSƯT Hạnh Thúy. 

Phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp Ảnh 2

Lấy bối cảnh một làng chài miền Tây nghèo khó, Tro Tàn Rực Rỡ kể về câu chuyện tình yêu đặc biệt của ba người phụ nữ. Mỗi người có những câu chuyện riêng, ẩn ức riêng, nhưng đều ấp ủ trong mình ngọn lửa khao khát yêu và được yêu rực cháy. 

Phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp Ảnh 3

Tình yêu của họ kiên cường, mạnh mẽ, sẵn sàng bao dung những nỗi đau đang dày vò người đàn ông bên cạnh mình. Nói về niềm cảm hứng khi thực hiện bộ phim và kể về những tình yêu đầy cảm xúc này, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ: “Trong truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, có những tình yêu rất đặc biệt. Tôi cảm nhận được sự tích cực của những tình yêu ấy. Đó là bởi vì khi người phụ nữ còn yêu, không gì có thể làm họ dừng lại”. 

Để thực hiện Tro Tàn Rực Rỡ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã dành 2 năm viết kịch bản, cùng 5 năm thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc quay phim. Lời thoại phim được đích thân nhà văn Nguyễn Ngọc Tư chấp bút. 

Phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp Ảnh 4
Phim điện ảnh Tro Tàn Rực Rỡ đoạt giải cao nhất tại LHP Ba châu lục ở Pháp Ảnh 5
Hình ảnh khán giả tại buổi chiếu Tro Tàn Rực Rỡ trong khuôn khổ Festival des 3 Continents.

Được biết, Liên hoan phim Ba châu lục mang sứ mệnh giới thiệu nhiều tác phẩm và các nhà làm phim quan trọng đến từ Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, cũng như giới thiệu những bộ phim quan trọng của điện ảnh châu Âu. 

Cùng với đó, LHP dành sự tập trung phản ánh về sự phát triển của điện ảnh đương đại. Một số tên tuổi lớn của điện ảnh thế giới đã được phát hiện ở đây, bao gồm Hirokazu Kore-eda (Nhật Bản), Souleymane Cissé (Mali), Hầu Hiếu Hiền (Đài Loan), Abbas Kiarostami (Iran), Vương Gia Vệ (Hồng Kông) hay Giả Chương Kha (Trung Quốc),...

Xem thêm tại: Ngô Thanh Vân xuất hiện trong trailer chính thức phim Thanh Sói: Chị Hai Phượng nay đã hết 'phèn'?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN