Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt

Migi
Chia sẻ

"Chuyện gì có thể xảy ra trong một đám tang của người Việt?" - Bộ phim "Đêm tối rực rỡ!" được thực hiện để trả lời cho câu hỏi đó.

Cách đây không lâu, phim Đêm tối rực rỡ! của đạo diễn Aron Toronto chính thức hé lộ trailer và poster đầu tiên ngập mùi u buồn, tang tóc. Bối cảnh phim là một đám tang diễn ra tại miền quê nghèo yên ả, nơi các thành viên trong gia đình đang đau buồn tiễn đưa một người thân vừa mới qua đời.

Theo tiết lộ, chuyện phim hoàn toàn xoay quanh một đám tang, với bối cảnh diễn ra trong suốt một đêm trắng, có rất nhiều những câu chuyện, ánh sáng và đủ loại âm thanh rộn rã. Thế nhưng đằng sau sự rực rỡ đó chính là xung đột và đổ máu, sự đau thương đang chực chờ bùng nổ. Nhưng rồi ẩn sau sự tang thương kia, lại là một sự rực rỡ khác, của tình yêu và gia đình.

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 1

Các thành viên trong gia đình buộc phải trải qua cái đêm tăm tối đó thì mới thấy được sự rực rỡ và hạnh phúc” - đạo diễn Toronto tâm sự.

Trong một đám tang ở gia đình trung lưu tại Sài Gòn, những thành viên xa cách bấy lâu cùng tề tựu. Mỗi người đều mang trong lòng những tâm sự và nguyện vọng riêng biệt. Thế nhưng, bi kịch đã sớm xảy ra khi một toán người xuất hiện và đòi nợ chủ gia đình bằng bạo lực. Sự hoảng loạn bao trùm lên tất cả. Trong đêm tối đầy tiếng nhạc và ánh đèn rực rỡ, những bí mật và ẩn ức đau thương bị chôn vùi buộc phải phanh phui.

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 2
Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 3

Được biết, bối cảnh phim đến 90% là diễn ra trong đám tang của gia đình, trong một đêm dài đằng đẵng. Và trong cái dịp để sum họp ấy, chúng ta sẽ thấy được hiện trạng, những bi kịch diễn ra hằng ngày ở nhiều gia đình hiện đại. Đó là sự nghi kỵ, tranh giành, lòng tham và cả những hệ luỵ thương tâm của bạo hành gia đình.

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 4
Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 5

Từ những hình ảnh đầu tiên và tiết lộ của ekip, Đêm tối rực rỡ! không khỏi khiến nhiều người nghĩ đến Hạnh phúc của một tang gia - trích từ tiểu thuyết Số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Tuy nhiên, phía ekip làm phim đã nhanh chóng phủ định quan điểm này: "Đêm tối rực rỡ! là một bộ phim độc lập, có nội dung hoàn toàn khác với danh tác Số đỏ. Bên cạnh đó, bộ phim cũng không được thể hiện theo hướng châm biếm hay hiện thực phê phán mà là một tác phẩm tâm lý giật gân, với những chiêm nghiệm và tâm tư được gửi gắm từ chính những năm tháng sống tại xã hội Việt Nam thời hiện đại của đạo diễn Aaron Toronto. Bằng sự tôn trọng dành cho tác phẩm Số đỏ, ê kíp và nhà phát hành mong muốn truyền thông và khán giả giải toả được sự hiểu nhầm để tránh có những cảm xúc không cần thiết sau khi xem phim".

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 6

Được thai nghén bằng tình yêu điện ảnh cũng như sự tôn trọng đối với đất nước Việt Nam - nơi mà mình đã gắn bó suốt 16 năm qua - Đêm tối rực rỡ của đạo diễn Aaron Toronto hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật, lòng trắc ẩn và tình yêu thương xoay quanh loạt bi kịch gia đình và xã hội, mà cụ thể là nạn bạo hành.

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 7

Mượn không khí của một đám tang thuần chất Việt, nơi âm dương giao hoà, sáng tối trộn lẫn, Đêm tối rực rỡ! chính là tiếng thổn thức và sự trăn trở của vợ chồng đạo diễn Toronto - Nhã Uyên muốn gửi đến khán giả. Dù có nhiều đau thương mất mát, nhưng điều rực rỡ sau đêm tối chính là tình yêu thương, sự nâng niu những giá trị gia đình.

Phim điện ảnh gây sốc với ý tưởng độc lạ: Lấy 90% bối cảnh từ một đám tang thuần Việt Ảnh 8

Phim dự kiến khởi chiếu trong tháng 06/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN