Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim đam mỹ bị cấm, 'Trần tình lệnh' và Tiêu Chiến bất ngờ trở thành mục tiêu bị công kích!

Xuyến Chi
Chia sẻ

Có vẻ như phim đam mỹ bị triệt đường sống tại giới giải trí Hoa Ngữ. Điều đáng nói chính là "Trần tình lệnh" và Tiêu Chiến bỗng dưng trở thành đề tài bị dư luận xứ Trung công kích.

Nói đến những tác phẩm đam mỹ chuyển thể thành công, chắc chắn không thể không nhắc đến Trần tình lệnh, Trấn hồn hay Sơn hà lệnh,... Tuy nhiên, có lẽ điều này sẽ trở thành quá khứ khi tương lai sẽ chẳng còn một bộ phim đam mỹ mới nào có thể ra mắt tại giới giải trí Trung Quốc nữa. 

Nguyên nhân là vì Tổng cục Văn hóa truyền hình, điện ảnh liên tục lên tiếng phê bình, chỉ trích đích danh dòng phim đam mỹ khiến "xu hướng thẩm mỹ của giới trẻ trở nên bất thường và lan truyền kiểu tâm lý bệnh hoạn". Không chỉ thế, phía Tổng cục trực tiếp ra lệnh cấm sản xuất, phát sóng phim truyền hình chuyển thể đam mỹ. 

Từ nay về sau, phim về đề tài đam mỹ bị "triệt đường sống" tại đất nước tỷ dân rồi. Và thế là những bộ như Hạo Y Hành hay Vai Trái Có Cậu đối mặt với nguy cơ vĩnh viễn không thể nào lên sóng được nữa.

Xem thêm: Top 10 nam minh tinh nổi tiếng nhất năm 2021: Tiêu Chiến dẫn đầu, Cung Tuấn bất ngờ out top

Khi lệnh cấm được ban hành, bất ngờ là bộ phim đam mỹ nổi đình nổi đám vào 2 năm trước là Trần tình lệnh lại trở thành tâm điểm bị dư luận chỉ trích. Và thậm chí nam chính của tác phẩm là Tiêu Chiến cũng đứng ra "đầu sóng ngọn gió".

"Trần tình lệnh" - bộ phim đam mỹ nổi nhất xứ Trung, đưa tên tuổi của hai nam chính Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến trở thành ngôi sao hàng đầu tại Cbiz.

Nhiều ý kiến cho rằng chính Trần tình lệnh khiến dòng phim đam mỹ trở thành trào lưu như hiện nay. Tư bản sản xuất những bộ phim về thể loại này một cách vô tội vạ để kiếm lời, các ngôi sao trẻ "thừa nhan sắc, thiếu tài năng" cũng mọc lên như nấm từ phim đam mỹ: "Trần tình lệnh nổi lên khiến làn sóng đam mỹ trỗi dậy, giới trẻ ồ ạt "đẩy thuyền" gán ghép mấy cậu con trai thành đôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và gu thẩm mỹ. Cái nào tạo ra trào lưu xấu thì cần phải triệt bỏ ngay".

Đồng thời, Tiêu Chiến cũng trở thành cái tên bị chỉ trích vì anh chàng trở thành siêu sao nhờ vào thành công của Trần tình lệnh. Dân mạng xứ Trung cho rằng Tiêu Chiến cũng giống như bộ phim làm nên tên tuổi của mình, trở thành "tấm gương" để những minh tinh khác noi theo, đua nhau đóng phim đam mỹ để đổi đời, một bước thành sao chỉ sau một đêm.

Fan hâm mộ bộ phim và Tiêu Chiến cảm thấy oan uổng khi tác phẩm mình yêu thích cùng thần tượng vô tình trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng. Bên cạnh đó, lệnh cấm phim đam mỹ của Tổng cục cũng tạo ra hai luồng tranh luận trái chiều. 

Người thì hết mực ủng hộ, cho rằng "Quảng Điện" nên chấn chỉnh mạnh tay để xu hướng thẩm mỹ và tâm lý giới trẻ trở về "bình thường", ổn định, kẻ thì bày tỏ luật cấm này là hết sức vô lý và bóp nghẹt đề tài, không cho phim ảnh có cơ hội phát triển.

Còn bạn đánh giá như thế nào về những quy định mới này của Tổng cục văn hóa Trung Quốc?

Xem thêm: Trần Đạo Minh phê bình diễn viên lưu lượng, Tiêu Chiến 'nằm không trúng đạn' khi bị dân mạng réo tên

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN