Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim 'Mẹ chồng' của Thanh Hằng, Lan Khuê tung teaser đầu tiên, hé lộ bi kịch làm dâu

Nguyễn Duy
Chia sẻ

Teaser đầu tiên của "Mẹ chồng" hé lộ những điều kinh khủng trong mối quan hệ giữa Thanh Hằng và mẹ chồng (Diễm My 6x), cùng với sự xuất hiện của Lan Khuê, Ngọc Quyên, Midu

Ngay từ khi bấm máy, phim điện ảnh Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng đã gây được sự chú ý không nhỏ với dàn diễn viên đình đám như Thanh Hằng, Lan Khuê, Diễm My 6x, Midu, Lâm Vinh Hải, Song Luân, Quốc Cường. Đặc biệt, hình ảnh Thanh Hằng cùng tách trà chứa rắn độc cũng tạo ấn tượng mạnh và đạt hiệu quả lan truyền trong cộng đồng mạng.

Xảy ra ở bối cảnh giả định mang tên Đại Điền vào những năm 1945 - 1950, “Mẹ chồng” xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng). Từ khi về làm dâu nhà Hội đồng lịnh, Ba Trân luôn phải chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc từ bà Hai Lịnh (Diễm My 6x).

Nụ cười rạng rỡ của cô Ba Trân trong ngày vui về nhà chồng…

Không lâu sau đó đã thay bằng những giọt nước tủi hờn trước lời mắng nhiếc của mẹ chồng (Diễm My 6x).

Qua teaser trailer 1 phút, câu chuyện bi kịch bên trong một gia đình trưởng giả miền Tây nam bộ thời hậu phong kiến cũng được mở ra một cách khéo léo. Trái với sắc đỏ hân hoan, bước chân rộn rã của Ba Trân ngày về làm dâu nhà chồng ở những giây đầu tiên, thời lượng còn lại của teaser cho thấy những uất ức, tủi nhục khi cô không sinh được con nối dõi. Đây được xem như tội bất hiếu, là tội lỗi lớn nhất của phận dâu con trong xã hội bấy giờ.

Teaser đầu tiên của Mẹ chồng.

Đỉnh điểm trong teaser trailer, không thể không nhắc đến khoảnh khắc “mẹ chồng” Diễm My 6x răn đe, khiến Thanh Hằng khóc tức tưởi: “Hơn 2 năm mợ về làm dâu nhà họ Huỳnh, chuyện lớn chuyện nhỏ đâu cần mợ động móng tay, duy nhất sinh con cho nhà họ Huỳnh thì mợ lại không làm được. Đúng là cây độc không trái”. Với một người phụ nữ, đây không khác nào những lời gây tổn thương, lời răn đe đanh thép nhất! Vẻ hạnh phúc thuở xuân thì của Ba Trân nay đã thay bằng sự đắng cay, tủi nhục.

Cô Ba Trân phải gánh lấy lời mắng nhiếc: “Cây độc không trái, gái độc không con”.

Diễn viên Diễm My trong vai bà Hai Lịnh quyền uy, mẹ chồng của cô Ba Trân.

Ngoài Thanh Hằng Diễm My 6x, sự hiện diện của dàn diễn viên Lan Khuê, MiduNgọc Quyên với sắc vóc và thần thái riêng biệt cũng gợi mở về câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhiều khuất tất. Họ sẽ đối mặt với áp lực duy trì nền nếp gia đình như thế nào? Liệu những bi thương của Ba Trân có lặp lại với những người phụ nữ còn lại của gia tộc họ Huỳnh? Tất cả sẽ được giải đáp vào thời điểm phim ra mắt.

Lan Khuê xinh đẹp trong vai cô con dâu trưởng Tư Thì.

Midu thuần khiết trong vai Tuyết Mai - con dâu thứ.

Ngọc Quyên.

Bên cạnh teaser trailer, bộ 2 teaser poster tiếp tục mang đến cảm giác ma mị, kì bí với sắc đỏ quyền lực, phông chữ hoàng kim kiêu sa và gương mặt sắc lạnh của Thanh Hằng.

Poster cận cảnh diện mạo Mẹ chồng Thanh Hằng

Khéo léo lồng ghép hình ảnh mãng xà bí ẩn, teaser poster thể hiện phần nào tính nữ quyền, đúng như trong chia sẻ của đạo diễn Lý Minh Thắng: “Trên nền giao thoa giữa văn hóa hiện đại và truyền thống, chúng tôi muốn lồng ghép các yếu tố quyền lực, âm mưu, sự xa hoa, lộng lẫy, vốn được truyền cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng như “Maleficent”, “Once upon a time” hay “Snow White and the Huntsman”.

Poster toàn cảnh.

Bộ phim được ê-kíp đầu tư khá kỹ lưỡng về phần nhìn, từ phục trang đến bối cảnh. Tôi mong đợi khán giả sẽ được thưởng thức những thước phim đẹp, mãn nhãn bên cạnh cốt truyện hấp dẫn.”

Mẹ chồng dự kiến ra mắt vào thời điểm cuối năm tại các rạp trên toàn quốc

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Duy

BÌNH LUẬN