Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim 'Cha cõng con' được phát hành tại Ả-rập Xê-út sau 3 năm, chuẩn bị ra mắt tại 8 quốc gia năm 2020

Migi
Chia sẻ

Dù đã được phát hành từ năm 2017 nhưng bộ phim "Cha cõng con" vẫn nhận được sự yêu thích và được trình chiếu ở nhiều nơi trên thế giới.

Cha cõng con (Father and Son) là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim là câu chuyện đẹp về hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng. Sau khi ra rạp tại Việt Nam năm 2017, phim đã gặt hái được nhiều thành công nhất định, nhận lời mời trình chiếu ở nhiều liên hoan phim uy tín nước ngoài.

Phim 'Cha cõng con' được phát hành tại Ả-rập Xê-út sau 3 năm, chuẩn bị ra mắt tại 8 quốc gia năm 2020.

Mới đây, theo thông tin từ NSX, phim Cha cõng con sẽ chính thức được phát hành tới khán giả Ả- rập Xê-út từ tháng 02/2020. Bộ phim sẽ được chiếu đầu tiên tại The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra) - nơi được tạp chí hàng đầu Time Magazine vinh danh trong top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

Địa điểm trình chiếu phim -The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra).

Vậy là bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng lại một lần nữa được phát hành trên màn ảnh rộng nước ngoài sau 3 năm ra mắt. Tính đến nay, Cha cõng con đã được công chiếu trên tổng cộng hơn 10 quốc gia gồm Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh… Đồng thời, phim cũng đạt nhiều giải thưởng danh giá: Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36; Kịch bản xuất sắc nhất của LHP Quốc gia Việt Nam lần thứ 20; Phim nước ngoài hay nhất tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26; đặc biệt, bộ phim được chọn làm đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscars lần thứ 90.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cùng đạo diễn Mike Newell.

Với mong muốn mang giá trị nhân văn của Cha cõng con, đưa bộ phim tiếp cận nhiều khán giả hơn nữa, NSX phim tiết lộ, Cha cõng con sẽ tiếp tục được chiếu tại 8 quốc gia khác vào năm 2020.

Sau thành công của Cha cõng con, hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tất bật chuẩn bị cho bộ phim hành động 578. Với tiêu đề Phát đạn của kẻ điên, bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn hơn khi biết con mình bị xâm hại. Trong cuộc hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại, người cha phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau.

578 dự kiến khởi quay vào đầu tháng 6 năm 2020, lấy bối cảnh ở Mộc Châu, Hoà Bình, Tràng An, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN