Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phía sản xuất 'Mặt nạ máu' quyết định kiện Tinna Tình ra tòa

Duy Vũ
Chia sẻ

Đại diện truyền thông của bộ phim "Mặt nạ máu" đã có văn bản chính thức gửi đến truyền thông về vụ việc Tinna Tình búc xúc khi bị cắt vai diễn.

Cụ thể, trong email thông báo mới đây, bên phía sản xuất của Mặt nạ máu đã quyết định không đôi co với Tinna Tình để hy vọng “sự việc có thể dừng lại và không đi quá xa“, hay “những thông tin mà Tinna Tình quy chụp cho ekip làm phim đều sai sự thật“. Và động cơ khiến họ phải bàn giao tất cả sự việc cho luật sư để tiến hành khởi kiện Tinna Tình là vì nữ ca sĩ công bố tin nhắn bị người lạ hăm dọa móc mắt, đe dọa gia đình vào hôm Chủ Nhật “một cách có chủ đích”.

matnamau-15

Tinna Tình trong hôm họp báo ra mắt dự án.

mat-na-mau

Bản scan có đóng dấu mộc đỏ của công ty.

Đạo diễn Đỗ Thành An chính là người mong muốn lên tiếng nhiều nhất để bảo vệ đứa con của mình. Ngay sau sự việc, anh đã gửi email về chia sẻ với bộ phận sản xuất như sau:

Tôi cảm thấy bất ngờ khi cô diễn viên Tinna Tình đã mạnh dạn lên tiếng tự chê vai mình và chê phim mình đồng tác giả. Tôi chưa thấy diễn viên chuyên nghiệp nào trên thế giới này làm điều đó ngay ngày ra mắt phim. Tôi nghĩ cô ấy đã ghi danh mình vào lịch sử điện ảnh Việt Nam và Thế Giới vì động thái này. 

Tôi cảm thấy không cần thiết phải giải thích vì với những người làm điện ảnh chuyên nghiệp ai cũng thấy rõ nguyên nhân sâu xa của “cái chung” và “cái riêng” của động thái phản ứng đó là gì, nhưng đối với khán giả xem giải trí bình thường thì tôi phải có trách nhiệm cung cấp một số thông tin chính xác, để qua những thông tin trên khán giả sau khi xem phim “Mặt Nạ Máu” sẽ cảm nhận được cốt lõi vấn đề của sự việc ngoài đời. 

Tôi có 5 điều muốn chia sẻ: 

1. Đây là tác phẩm tâm huyết của tôi suốt hai năm qua, tôi đã cùng êkip diễn viên và hơn 200 người đã bỏ công sức và tiền tỉ vào để có được nó ngày hôm nay. Tôi tin rằng khán giả xem xong phim sẽ thấy được sự nổ lực đó của chúng tôi. Tất cả chúng tôi đã đoàn kết cùng nhau thực hiện bộ phim và mong muốn đem đến cho khán giả sản phẩm tốt nhất có thể. Tôi rất hài lòng về tác phẩm này, vì trong tác phẩm có nhiều điều tôi gửi gắm ngoài yếu tố giải trí thương mại. 

2. Chuyện về kịch bản: Kịch bản “Mặt nạ máu” từ bản thảo đầu tiên cho đến bản cuối cùng để đưa vào sản xuất, nó đã qua hơn 20 lần chỉnh sửa. Tôi và Tinna Tình đã cùng nhau viết kịch bản cũ đầu tiên, sau đó tôi gửi mời một số nhà sản xuất đầu tư nhưng họ không đồng ý vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng nên những nhà sản xuất ngại khâu kiểm duyệt. Cho đến khi tôi gặp anh Phạm Việt Anh Khoa, anh ấy đã đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải chỉnh sửa lại câu chuyện cho hay hơn, yếu tố kinh dị và ma quái giảm xuống đến mức an toàn về kiểm duyệt.

Tôi cùng anh Phạm Việt Anh Khoa đã mất 14 tháng chỉnh sửa kịch bản, trong lúc đó tôi có thông báo cho Tinna Tình biết về sự việc trên. Sau khi thống nhất kịch bản cuối cùng đưa vào sản nhất, người đầu tiên chúng tôi gửi đọc kịch bản là Tinna Tình. Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai Bà Thu - một vai rất đặc biệt trong phim. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Tôi nghĩ một diễn viên có tâm, có nghề và chuyên nghiệp như Tinna Tình sẽ đọc rất kỹ trước khi đặt bút ký nhận vai diễn này.

Trong 23 phân đoạn vai Bà Thu do Tinna Tình đóng chúng tôi đã quay hết toàn bộ, sau khi về dựng chúng tôi quyết định bỏ 2 phân đoạn vì mạch phim dựng vào không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện. Ngoài ra chúng tôi cũng cắt bỏ 6 phân đoạn lien quan đến các vai diễn khác trong đó có những phân đoạn NSƯT Hoài Linh diễn chính. Đối vai Bà Thu do Tinna Tình đóng mức độ cắt 2/23 phân đoạn là chưa tới 10% chứ không phải 90% như Tinna Tình nói, mà cả hai phân đoạn đó đều có hai diễn viên Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đóng chung.

3. Về chuyện khen chê phim của cá nhân: Mỗi người một cách xem phim, có người xem để giải trí, có người xem để học hỏi, có người xem để soi mói bắt lỗi….tôi làm phim cho nhiều người xem, chuyện khen chê là tất yếu sẽ nhận được, kể cả bom tấn Hollywood cũng vậy, tôi luôn tôn trọng và tiếp thu tất cả để hoàn thiện mình hơn. Vấn đề khen chê với mục đích gì, đó mới là bản chất của sự việc. Nó giống như ý nghĩa tư tưởng của tên phim (Mặt nạ máu - “mặt nạ” là cái bên ngoài, “máu” là cái bên trong. Người ta có thể mang nhiều chiếc “mặt nạ” khác nhau nhưng “máu” thì không thể thay đổi.) Bản chất con người không thể thay đổi cho dù có mang nhiều bộ mặt khác nhau, đó là showbiz, là cuộc sống hay là bất cứ gì đi chăng nữa.

Tôi mong rằng khán giả thật tỉnh táo trước mọi nguồn dư luận thông tin, cái gì cũng có hai mặt vấn đề, mặt nào là bản chất thì mặt đó là sự thật. Đúng sai thì thời gian sẽ trả lời vì đã là sự thật không thể thay đổi. 

4. Tôi có thể khẳng định rằng phim đã làm giống 95% như kịch bản đưa vào sản xuất, đều đó mọi diễn viên và êkip đều thấy. Tôi sẽ cho công bố kịch bản chính thức được đưa vào sản xuất để khán giả nào có nhu cầu đối chiếu với phim sẽ được thỏa mãn. 

5. Tôi có một sức ép lớn nhất đó là nhà sản xuất là luôn đặt tôi vào tình trạng áp lực phải làm phim chất lượng, vì đơn giản chỉ có chất lượng tốt mới được khán giả yêu thích và có doanh thu. 

Dương Cẩm Lynh - Người bị cho là có nhiều mâu thuẫn với Tinna Tình.

Dương Cẩm Lynh - Người bị cho là có nhiều mâu thuẫn với Tinna Tình.

Vậy là sau nhiều ngày để từ hôm ra mắt chính thức của Mặt nạ máu, dẫn đến việc Tinna Tình lên trang Facebook cá nhân tố nhà sản xuất cắt 90% thời lượng vai diễn của cô một cách có chủ đích, kèm theo đó, nữ ca sĩ cũng đặt nghi vấn về những mối quan hệ cá nhân của bạn diễn Dương Cẩm Lynh với nhà sản xuất, sự việc có lẽ đang ngày càng đi xa hơn khi phía còn lại đã vào cuộc. 

Dẫu rằng, mâu thuẫn trong quá trình hợp tác là điều luôn xảy ra, tuy nhiên, chính hành động lời qua tiếng lại giữa hai bên đã biến Mặt nạ máu trở thành tác nhân chính cho một scandal phim Việt nửa đầu năm 2016. Theo thông tin tiết lộ, bộ phim đã thu về 10 tỷ đồng trên khắp cả nước. 

>>Xem thêm:
Đằng sau câu chuyện Tinna Tình: ‘Cán cân’ quyền lực trong phim Việt đang bất bình thường?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Vũ

BÌNH LUẬN