Phim Ảnh

'Pháo đài Thượng Hải' của Lộc Hàm và Thư Kỳ vừa công chiếu ít phút đã có điểm đánh giá - Liệu có khách quan, chân thực?

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim điện ảnh khoa học viễn tưởng miêu tả những trải nghiệm về cuộc xâm lăng và chiến tranh với sự khai hóa của loài người ngoài hành tinh.

Pháo đài Thượng Hải (上海堡垒) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Giang Nam - một trong những nhà văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Nguyên tác Pháo đài Thượng Hải cũng là một tiểu thuyết có sức ảnh hưởng lớn được nhiều độc giả thể loại khoa học viễn tưởng yêu thích.

Bộ phim xoay quanh cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh xuống trái đất và Thượng Hải chính là niềm hy vọng cuối cùng của nhân loại. Phim do đạo diễn Đằng Hoa Đào chỉ đạo sản xuất - đạo diễn gắn liền với thành công của bộ phim điện ảnh 33 ngày thất tình, với sự tham gia của các diễn viên chính Lộc Hàm, Thư Kỳ.

Trong phim, Lộc Hàm vào vai cậu sinh viên Giang Dương - một vị anh hùng trẻ tuổi. Thư Kỳ vào vai Lâm Lan - một cô gái được sinh ra trong một gia đình quân đội, có phẩm chất đạo đức tốt và tính độc lập tự cường cao. Lâm Lan và Giang Dương đã cùng nhau sát cánh chiến đấu để bảo vệ Thượng Hải và cuộc chạm trán của người ngoài hành tinh vào năm 2042. Cuộc chiến tàn khốc cũng giúp Giang Dương dần trưởng thành và cuối cùng chàng sinh viên ấy đã trở thành người anh hùng bảo vệ Thượng Hải trong cuộc chiến khốc liệt.

Pháo đài Thượng Hải được công chiếu vào ngày 9 tháng 8, nhưng chỉ ít phút sau khi công chiếu (phim trong rạp suất đầu tiên vẫn chưa chiếu xong) thì bộ phim điện ảnh này đã xuất hiện điểm đánh giá trên douban. Số điểm đánh giá ban đầu chỉ 4.2 điểm và bây giờ đã giảm còn 3.6, khiến cư dân mạng đặt ra nghi vấn rằng liệu điểm số này có chân thực hay không, và số điểm này liệu có ác ý với diễn viên lưu lượng là Lộc Hàm?

- Mình thấy khá kỳ lạ… phim vừa mới chiếu, hôm nay lại là sáng thứ 6, những người cho điểm thật sự đều xem phim ư?

- Chính xác là phim chỉ vừa mới chiếu được 22 phút.

- Số lượt click không đến 1000 lượt, mà hiện tại đã có 7000 đánh giá rồi, thế hơn 6000 người còn lại xem phim ở trong phần mộ sao?

- Chắc có nhiều người ác ý cho 1 sao đấy.

Với nghi vấn này, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm về tính chân thực của điểm số này trên weibo.

- Không chân thực chút nào cả, đừng có ác ý quá như vậy chứ?

- Sáng sớm tinh mơ đã nhiều 1 sao thế, mỗi câu thôi “chưa xem là 1 sao”.

- Quá ác ý rồi, antifan liệu có thể nhẹ tay chút được không? Phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc đã khó khăn vất vả lắm rồi, đúng là một đống não tàn.

- Mới chiếu được có một lúc mà tỉ lệ 1 sao đã cao như thế rồi, thế này giả quá đi, giả hơn cả tưởng tượng.

Trở lại trang mạng Douban, ban đầu điểm đánh giá phim là 4,2 điểm với hơn 8000 đánh giá, trong đó đánh giá 1 sao và 2 sao lên đến 66,7%.

Đây là những top đầu bình luận trên Douban khi vừa có điểm xuất phát từ 4.2:

[+1 sao] Ngoài hiệu ứng chỉnh sửa, phim chả có gì đáng xem hết.

[+1 sao] Phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc hoặc bắt đầu bằng Lưu lạc địa cầu, hoặc kết thúc bằng Pháo đài Thượng Hải.

[+3 sao] Cảm nhận đầu tiên sau khi xem xong phim là Lộc Hàm hát khá hay, thực sự đấy, nên hát nhiều hơn nữa.

[+1 sao] Đạo diễn và Lộc Hàm nên tạ tội với toàn dân Trung Quốc.

[+1 sao] Anh có thể chửi tôi phiến diện, nhưng tôi nhất quyết không ủng hộ đám lưu lượng tiểu thịt tươi không có tí diễn xuất nào.

[+2 sao] Muốn nhân vật chẳng có nhân vật, muốn cốt truyện cũng chẳng có cốt truyện, có mỗi đặc hiệu, đây đúng là một bộ phim khoa học viễn tưởng không có não.

[+1 sao] Cốt truyện không có tí logic nào, diễn xuất thì cứng nhắc củ chuối, đây đích thị là một bộ phim rác tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chê bai, vẫn có 14,9% đánh giá tốt cho bộ phim này.

[+4 sao] Sau Lưu lạc địa cầu thì đây là manh mối tiếp theo của dòng phim điện ảnh khoa học viễn tưởng Trung Quốc. Điểm sáng của Pháo đài Thượng Hải nằm ở chỗ, phim vừa có những cảnh quay lớn lại vừa có những góc quay nhỏ. Chiến tranh giữa loài người và người ngoài hành tinh khiến khán giả luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, hoặc cũng có thể nói năm của phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc thực sự đã đến.

[+5 sao] Nói thực sự tôi khá cảm động, phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc tuy còn rất mới mẻ và non nớt, cũng chưa thực sự hoàn mỹ, nhưng vẫn có thể mong đợi.

[+5 sao] So với nguyên tác thì phim có chút thay đổi, nhưng tổng thể mà nói đây vẫn là một bộ phim có đủ chất lượng và cảm xúc. Mối quan hệ tình cảm và những phân đoạn chiến tranh trong phim được cân bằng rất tốt. Diễn viên cũng rất ổn, Thư Kỳ khá giống với Lâm Lan, cô ấy vừa có sự kiên cường của một chỉ huy, lại vừa có sự yếu đuối của một cô gái. Còn Lộc Hàm cũng thể hiện rất tốt cảm xúc của một tình cảm đơn phương thời thiếu niên, diễn xuất của cậu ấy chính là điểm sáng của cả bộ phim này.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất