Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê

Kim Oanh
Chia sẻ

Bộ phim Ký sự thanh xuân (Record of Youth) tập 3 là những bước phát triển mới của các nhân vật trong phim. Sa Hye Jun (Park Bo Gum) nhận ra rằng mãi mãi mình chỉ là cái bóng dựa hơi bạn thân Hae Hyo (Byun Woo Suk). Còn An Jeong Ha (Park So Dam) thì chật vật với cuộc sống và mệt mỏi với đam mê.

Ký sự thanh xuân tập 3 (Record of Youth ep 3) 

Không thể phủ nhận Hae Hyo là bạn tốt, cậu ấy nhận được nhiều show diễn nhiều ưu đãi hơn được phỏng vấn nhiều hơn. Vì thế mà cậu rất thương Hye Jun và ra điều kiện với báo chí rằng nếu không có Hye Jun thì anh không nhận lời mời tham gia. Thế nên lúc này Hye Jun giống như một cây tầm gửi, dựa hơi bạn mình để đi lên. Điều này càng làm cho lòng tốt của Hae Hyo đặt sai chỗ, cách làm này càng khiến Hye Jun tổn thương hơn rất nhiều. Với một người đầy lòng tự trọng như Hye Jun thì đây là điều khó chấp nhận. 

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 1
Người ta chỉ mời Hae Hyo đi phỏng vấn chứ không đính kèm cả Hye Jun
Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 2
Hye Jun chỉ là người dựa hơi bạn thân 

Việc này chính là lý do chính Hye Jun quyết định lên đường nhập ngũ mặc cho quản lý Lee Min Jae can ngăn và muốn làm quản lý cho cậu “Cậu hãy dời nhập ngũ lần này, hai năm sẽ dừng hoạt động sẽ giết chết sự nghiệp của cậu”. Lee Min Jae hiểu rõ rằng, Hye Jun là một diễn viên có thực lực, ban đầu các đạo diễn đều chọn cậu ấy thế nhưng Hae Hyo lại nhiều lượt theo dõi hơn và độ nổi tiếng hơn cậu nên cậu ta đã được chọn. Tất nhiên sự nổi tiếng ảo của Hae Hyo là do bà mẹ tài phiệt của cậu ta mua về bằng tiền mặt và những mối quan hệ.

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 3
Hye Jun đã từ chối đi cùng Hae Hyo vì hôm nay lòng tự trọng của cậu đã chạm đáy rồi 

Cuộc hẹn hò tiếp theo của Hye Jun và chuyên viên trang điểm An Jeong Ha lại là cuộc hẹn của những kẻ đang cô đơn và tràn ngập những nỗi buồn. An Jeong Ha thường xuyên bị đè nén tại nơi làm việc nên cô rất buồn, có cảm giác thất bại. Những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình nghèo khó không phải là một cái tội nhưng quả thực để lớn lên và được sống với đam mê và khát vọng của chính mình là điều không hề đơn giản. An Jeong Ha là một cô gái thẳng thắn và sống rất đơn giản, ngay cả những vấn đề về tiền bạc cũng hề giấu giếm, chính vì thế mà ở bên cô Hye Jun cảm thấy thật thoải mái. 

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 4
Các đạo diễn công nhận thực lực của cậu nhưng lại từ chối vì cậu không nổi tiếng 
Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 5
Quản lý Lee cố gắng níu kéo Hye Jun

Đâu chỉ mình Hye Jun là cây tầm gửi mà mẹ anh cũng là người giúp việc lâu năm cho nhà Hae Hyo, dù chẳng thích thú gì với việc này nhưng bà vẫn phải cố gắng mưu sinh phụ trợ cho chồng. Từ khi Hye Jun còn bé, quần áo mới mẹ cậu mang về đều là đồ thải của Hae Hyo. Vì còn bé nên Hye Jun cũng không mấy để ý, nhưng càng lớn cậu càng hiểu chuyện, ban đầu thì nhẫn nhịn nhưng đến hôm nay lòng tự trọng đã chạm đáy rồi, dù cho Hae Hyo không hề khinh rẻ cậu nhưng cậu hiểu, mình chỉ là cái cây tầm gửi không hơn không kém. 

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 6
An Jeong Ha cũng bị đồng nghiệp kèn cựa

Tìm đến An Jeong Ha để “cạo trọc” đầu chuẩn bị nhập ngũ, An Jeong Ha sựng lại, cô biết rằng gánh nặng trên vai Hye Jun đang rất lớn. Nhưng ước mơ của cậu thì sao, được làm việc mình yêu thích không phải mới là lẽ sống hay sao. An Jeong Ha đã trì hoãn việc này, cô nói anh đừng vội quyết định quá sớm vẫn còn mười ngày nữa cơ mà. Và Hye Jun cũng vui hơn khi biết rằng người An Jeong Ha hâm mộ không phải là Hae Hyo mà anh anh, dõi theo anh khiến Jeong Ha có cảm giác bình an. 

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 7
Hai người rất đồng cảm với nhau về mọi chuyện 
Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 8

Phân cảnh cuối cùng làm có thể sẽ làm xoay chuyển quyết định nhập ngũ của Hye Jun khi quản lý Lee mang tới một kịch bản của đạo diễn Choi. Nhìn thấy kịch bản mà đôi mắt Hye Jun long lanh trực chào nước mắt, anh say xưa nghiên cứu kịch bản ấy và xúc động, đắm chìm trong từng lời văn. Sau đó, anh có cuộc nói chuyện với bố mẹ về việc mình sẽ không đi nhập ngũ nữa, lúc này ông bố mắt long lên giận dữ, hỗn chiến giữa hai bố con nổ ra, nhưng mẹ anh đã ngăn cản lại, tự đáy lòng bà muốn Hye Jun được thực hiện giấc mơ của cậu. 

Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 9
Ký sự thanh xuân tập 3: Park Bo Gum và Park So Dam chật vật vì cuộc sống, bế tắc tìm đam mê Ảnh 10

Ký sự thanh xuân (Record of Youth) sẽ tiếp tục phát sóng vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh Tvn. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Kim Oanh

BÌNH LUẬN