Phim Ảnh

Phim Ảnh

Parasite: Bản chất thật sự của dàn diễn viên chính?

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Bộ phim Hàn Quốc Parasite chắc chắn đã nổi tiếng toàn thế giới và phần thú vị nhất của tác phẩm này là sự đa dạng của các nhân vật.

Parasite là bộ phim mới nhất của Bong Joon Ho và đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Nó được đề cử hạng mục phim hay nhất tại giải thưởng Oscar năm nay và đây cũng là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này. Để tạo nên sự thành công đó, đạo diễn đã chăm chút khéo léo từng nhân vật, đặc biệt nhất là sự đa dạng của các nhân vật.

Cho dù bạn có nhân vật yêu thích của riêng mình, hoặc ghét tất cả họ, thì họ đều hoàn toàn độc đáo và có bản chất riêng. Ngay bây giờ, hãy cùng xem bản chất tốt-xấu thực của từng nhân vật trong Parasite qua cách đánh giá của Dungeons & Dragons - một cách xếp hạng đạo đức nổi tiếng suốt thập kỷ qua.

Kim Ki-Taek - Neutral Good

*Neutral Good: Nhân vật trung lập, luôn luôn tuân theo luật, những thứ cố định nhưng cũng không bị áp lực phải tuân theo nó. Sẵn sàng bẻ cong luật để bảo vệ ai đó. Mục đích cuối cùng cho việc làm đó là tốt.*

Nhân vật này là người cha và người đàn ông có trái tim rộng mở. Họ là người tôn trọng luật pháp, những thứ cố định nhưng họ không cảm thấy bị áp lực phải tuân theo nó. Nếu điều gì đó tốt cho gia đình hoặc cho chính họ, họ sẵn sàng bẻ cong các quy tắc. Tuy nhiên, nhân vật này chỉ làm như vậy cho mục đích vị tha. Họ hy sinh cá nhân để giúp đỡ người khác và có một trái tim mạnh mẽ dẫn dắt họ đi qua cuộc sống. Tính cách này rất phù hợp với Kim Ki-taek.

Park Dong-Ik - Chaotic Neutral

*Chaotic Neutral: Dạng nhân vật không tuân theo luật pháp, những thứ cố định. Mục đích cuối cùng không hẳn là tốt và cũng không hoàn toàn là xấu.*

Người đàn ông giàu có này có lẽ là nhân vật ít được yêu thích nhất của bộ phim. Nhưng cod thể anh ta không phải là người tốt nhất, nhưng chắc chắn sẽ không làm hại người khác. Nhân vật này nằm giữa chuẩn mực tốt-xấu vì anh ấy coi trọng tự do hơn tất cả. Anh ấy chỉ quan tâm đến bản thân mình, và anh ấy sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bản thân và gia đình. Đồng thời, bản chất này làm anh không thực sự giúp đỡ người khác hoặc làm hại họ. Tóm lại, bên ngoài các mối quan hệ cá nhân quý giá của họ, họ không thực sự quan tâm đến người khác.

Moon-Gwang - Lawful Evil

*Lawful Evil: Người luôn tuân theo những luật, quy luật cố định và dùng nó với mục đích xấu.*

Nhân vật này chắc chắn luôn lợi dụng các gia đình giàu có mà cô làm việc cho. Cô ấy thích các quy luật cố định, nhưng chỉ vì cô ấy tìm cách khai thác chúng và sử dụng chúng cho lợi thế của mình. Nhân vật này xấu xa vì cô cũng làm hại người khác mà không có động lực thực sự. Cô cố gắng làm bạn với Chung-sook, nhưng sau đó cô trở thành nhân vật khá ác. Chúng ta có thể thương hại cô ấy, nhưng cô ấy chắc chắn là Lawful Evil. Cô ấy hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhưng cô ấy chắc chắn trở thành một con rắn khi bị khiêu khích.

Park Yeon-Kyo - Lawful Neutral

*Lawful Neutral: Dạng nhân vật luôn cố gắng tuân theo quy tắc, quy củ. Luôn đặt trật tự, phép tắt lên đầu.

Người mẹ giàu có, ngây thơ của bộ phim. Thành thật mà nói, chúng tôi cũng cảm thấy tiếc cho người phụ nữ này, nhưng cô ấy cũng không hẳn là có trái tim đẹp. Thành thật mà nói, nhân vật này không sẵn sàng phá vỡ các tiêu chuẩn. Cô ấy biết vị trí của mình, và cô ấy không có động lực để đi ngược lại xã hội hoặc các quy tắc xã hội của nó. Tuy nhiên, cô cũng đứng giữa ranh giới xấu-tốt, giống như chồng cô, cô chỉ thực sự quan tâm đến những người gần gũi với mình.

Kim Chung-Sook - Chaotic Good

*Chaotic Good: Nhân vật luôn tự quyết định đường đi nước bước của riêng mình và tối thiểu hoá sự phụ thuộc vào các quy tắc nhất định. Nhìn chung là vẫn sử dụng vào mục đích tốt.

Người mẹ này là người mà chúng tôi chắc chắn sẽ không muốn động vào. Nhân vật này có thể làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ gia đình mình. Cô ấy không quan tâm đến luật hay quy tắc cố định nào. Tuy nhiên, cô ấy vẫn quan tâm sâu sắc đến gia đình của mình, và cô ấy chỉ làm những điều “phá luật” vì cô ấy nghĩ rằng đó là điều phù hợp với cô ấy và gia đình. Hành động của cô có thể hoang dã và hỗn loạn, nhưng cuối cùng, trái tim cô vẫn ở đúng chỗ.

Kim Ki-Jung - Chaotic Neutral

Nhân vật này được cho là nhân vật thú vị và vui nhộn nhất bộ phim. Cô ấy chắc chắn có tham vọng và tài năng của riêng mình. Cô là người theo chủ nghĩa cá nhân. Nói cách khác, cô không quan tâm đến truyền thống hoặc các quy tắc, mà thay vào đó tập trung vào tự do. Cô ấy cũng không quan tâm đến những gì “tốt” hay “xấu”, miễn là đạt được mục tiêu mà cô ấy muốn đạt được. Cô tức giận với các quy tắc, và thành công là điều duy nhất tồn tại trong tâm trí cô ấy.

Geun-Se - Neutral Evil

*Neutral Evil: Nhân vật trung lập, luôn luôn tuân theo luật, những thứ cố định nhưng cũng không bị áp lực phải tuân theo nó. Sẵn sàng bẻ cong luật để bảo vệ ai đó. Mục đích cuối cùng cho việc làm đó là xấu.*

Nhân vật này rất nhanh trở thành nhân vật phản diện (rõ ràng nhất) của câu chuyện. Người đàn ông này rõ ràng yêu vợ, nhưng anh ta là ký sinh trùng đầu tiên của bộ phim này. Anh ta sẽ làm hại người khác để đạt được thứ mong muốn. Họ sẵn sàng gây ra sự hỗn loạn, và họ có thể sẽ đáp trả bằng bạo lực.

Park Da-Hye - Neutral

*Neutral: Nhân vật trung lập, luôn luôn tuân theo luật, những thứ cố định nhưng cũng không bị áp lực phải tuân theo nó. Sẵn sàng bẻ cong luật để bảo vệ ai đó.

Nhân vật này không thực sự quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài việc làm với gia sư của mình. Cô ấy không quan tâm đến các quy luật, nhưng cô ấy không có ý định dùng mối quan hệ này để nổi loạn. Cô ấy cũng không bị điều khiển bởi đạo đức của mình, vì vậy thật khó để đặt cô ấy ở giới hạn “tốt” hay “xấu”. Do đó, nhân vật này khá trung lập, và chỉ đang cố gắng sống cuộc sống tuổi teen tốt nhất của mình.

Kim Ki-Woo - Neutral Good

Nhân vật này có vẻ bình tĩnh, nhưng thực ra anh ta là lý do khiến toàn bộ sự việc của bộ phim này xảy ra. Anh ta cũng không quan tâm đến luật hay các quy tắc. Anh ấy cũng nghĩ rằng anh ấy xứng đáng được tốt hơn, vì vậy anh ấy sẵn sàng phá vỡ các quy tắc mang lợi về cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, động cơ của anh ta không gây hại cho ai. Cuối cùng, họ có ý tốt, bởi vì anh ta muốn một cuộc sống tốt cho bản thân, em gái và cha mẹ mình. Rõ ràng nó không có lợi cho anh ta.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN