Phim Ảnh

'Out': Bộ phim đầu tiên của Pixar với nhân vật chính là gay

Theo Entertainment Weekly
Chia sẻ

Pixar vừa cho ra mắt bộ phim hoạt hình ngắn mang tên Out trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+, với nhân vật chính là một người thuộc cộng đồng LGBTQ.

Được biết, loạt phim mà Pixar Sparkshorts đang dự định ra mắt trong tương lai sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật thuộc cộng đồng LGBTQ. Mới đây thôi, hãng phim vừa ra mắt một bộ phim hoạt hình ngắn để phần nào thỏa mãn những người quan tâm đến đề tài này.

Out, bộ phim hoạt hình mới nhất của Pixar đã chính thức lên sóng trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+ vào ngày 22/5 vừa qua. Câu chuyện xoay quanh Greg, người vừa dọn đến ở chung với bạn trai mình là Manuel. Tuy nhiên, có một vấn đề nho nhỏ, đó là anh vẫn chưa “come out” với bố mẹ mình. Ngay lúc mọi chuyện còn đang dồn dập tâm trí của Grey, thì bố mẹ anh đã đến thăm đứa con của mình.

Ngay lúc đó, một phép màu diễn ra, và Greg, bằng một cách thần kì, đã đổi cơ thể với chú chó Jim của mình. Xuyên suốt cuộc viếng thăm của bố mẹ, Greg, trong hình hài một chú đó, đã phải liên tục giấu đi những manh mối khiến phụ huynh biết về giới tính thật của anh. Nhưng rồi dần dần, anh chợt nhận ra, chẳng có gì đáng để phải lo sợ như vậy.

Teaser phim hoạt hình Out

Bộ phim hoạt hình ngắn Out được đạo diễn bởi Steven Clay, và đây cũng là người đã viết nên câu chuyện này. Max Sachar chính là cái tên được giao phó vai trò sản xuất. Out cũng chính là bộ phim đầu tiên của Pixar với sự xuất hiện của nhân vật chính là người thuộc cộng đồng LGBTQ.

Trước đó, Pixar cũng đã từng mang một nhân vật là thuộc cộng đồng LGBTQ đến với tác phẩm của mình. Bộ phim hoạt hình đó chính là Onward, được ra mắt vào đầu năm nay. Trong chuyến hành trình tìm lại phép thuật của mình, 2 anh em Barley và Ian Lightfoot đã có cuộc gặp gỡ với 2 viên cảnh sát, và một trong số họ là cô nàng kì lân Specter. Trong lần đó, cô cũng đã công khai giới tính khi chia sẻ những khó khăn mà bản thân đang gặp về gia đình của bạn gái mình.

Nữ diễn viên Lena Waithe là người lồng tiếng cho Specter trong bộ phim Onward

Dù chỉ là một nhân vật phụ và một câu thoại vô cùng ngắn, nhưng Onward đã bị cắt đi đoạn phim này ở nước Nga, hay thậm chí là bị cấm chiếu ở rất nhiều quốc gia tại vùng Trung Đông. Đây có lẽ chính là lý do vì sao mà Pixar vẫn chưa đưa nhiều nhân vật LGBTQ đến với những sản phẩm điện ảnh của họ.

Mong rằng, câu chuyện của Out sẽ truyền tải được thông điệp đến khắp mọi nơi trên thế giới, nhằm giúp mọi người có được bài học quý giá về sự công nhận.

Chia sẻ

Theo

Entertainment Weekly

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất