Phim Ảnh

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh?

Yasha
Chia sẻ

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel lại là... 1 trong những dị nhân được sinh ra từ lâu và siêu mạnh, bạn có tin không?

Trong vũ trụ Marvel, tồn tại rất nhiều nhân vật được dựa trên nhân vật của thế giới thần thoại và tôn giáo. Nhưng tuy nhiên, nguồn gốc và câu chuyện của họ đã được thay đổi rất nhiều nhằm phù hợp hơn cũng như dễ xây dựng, biến tấu hơn. Trong đó bao gồm Santa Claus, hay còn được biết tới như ông già Noel.

Câu chuyện về thân phận thực sự của ông già Noel trong vũ trụ hư cấu này đã được mô tả trong phần truyện kinh điển: Marvel Holiday Special 199 - 1 chương trong series lâu đời về chủ đề Giáng Sinh của Marvel.

Theo đó, vào đêm 24/12, khi các X-Men đang tổ chức lễ Giáng Sinh tại X-Mansion (khu học viện Xavier), cùng nhau cắt tỉa và trang trí cho cây thông Noel thì xảy ra 1 chuyện lớn. Đó là tiếng chuông cảnh báo từ thiết bị Cerebro - thiết bị có khả năng tìm ra vị trí của dị nhân.

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh? Ảnh 1

Theo Cerebro, một mutant "mạnh nhất từng được đăng ký" (ở thời điểm ấy) đang xuất hiện tại Rockefeller Center, trung tâm thương mại ở thành phố New York. Rockefeller Center là một địa điểm nổi tiếng có thật ngoài đời, và là nơi giải trí của nhiều thế hệ công dân tại New York cũng như các du khách.

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh? Ảnh 2

Ngay sau đấy, các X-Men bao gồm Storm, Colossus, Nightcrawler, Banshee và Wolverine liền tức tốc đi tìm dị nhân đó. Nhưng cùng lúc ấy, nhóm Brotherhood of Evil Mutants, bao gồm Unus the Untouchable, Blob, Toad và Mastermind cũng phát hiện ra và mò đến trước. Thật không may, họ đã đụng mặt nhau và đã có một trận giao tranh nhỏ.

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh? Ảnh 3

Cuộc chiến đang dần trở nên căng thẳng hơn thì đột nhiên đám Brotherhood of Evil Mutants bị biến thành… một đống action figure vô tri. Hóa ra, người đã ra tay chính là Santa Claus, tức chính là ông già Noel. Trong lúc ngạc nhiên tột độ, Banshee đã hỏi ông rằng liệu ông có phải là dị nhân siêu mạnh mà Cerebro đã đề cập không. Santa Claus đã ngầm thừa nhận điều ấy và nói tên mình là Kris Kringle (tên của ông già Noel trong văn hóa nước Đức).

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh? Ảnh 4

Ngay sau đấy, ông đã xóa đi ký ức của cả hai nhóm về sự tham gia của ông, đồng thời dịch chuyển cả nhóm X-Men tới nơi mà Scott, Jean và Moira đang mua sắm tại đó. Cả nhóm đã hội ngộ cùng nhau ở sân trượt băng tại Rockefeller Plaza, thưởng thức đêm Giáng Sinh an lành dưới bầu trời đầy tuyết trắng. Có lẽ, chính vị Santa Claus ấy đã dùng phép màu của mình mà ban tặng nên bầu trời tuyết, 1 đêm Giáng Sinh trắng đầu tiên trong rất nhiều năm.

Ông già Noel trong vũ trụ Marvel vốn là 1 dị nhân siêu mạnh? Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất