Phim Ảnh

Phim Ảnh

One Piece: Hắc Kiếm Yoru, vũ khí của Dracule Mihawk sở hữu sức mạnh bá đạo thế nào?

Yasha
Chia sẻ

Có thể nói, Hắc kiếm Yoru là 1 trong những thanh kiếm đẹp nhất, mạnh nhất trong thế giới One Piece.

Như các bạn đã biết, Dracule Mihawk là 1 trong những kiếm sĩ mạnh nhất của One Piece, cùng với con dao Kogatana và Hắc kiếm Yoru mà trở thành tuyệt thế kiếm sĩ. Nhưng chỉ khi Mihawk chấp nhận những thách thức từ các đối thủ, thanh kiếm Yoru mới được dùng để so chiêu với những người Mihawk cảm thấy xứng đáng, hoặc có đủ năng lực để trở thành mối đe dọa. Vậy, thanh kiếm này thực chất là 1 thanh kiếm mạnh đến mức nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hắc kiếm Yoru có gì đặc biệt?

Yoru vốn là 1 trong 12 thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm (Saijo O Wazamono), là 1 trong số ít những thanh kiếm mạnh nhất, cao cấp nhất, đẳng cấp nhất trong số những Danh Kiếm (Meito) của thế giới One Piece. Ở Nhật Bản, Meito mang ý nghĩa là thanh kiếm nổi tiếng trong lịch sử – thanh kiếm truyền thuyết. Về độ bền và sắc của những thanh Meito thì loại kiếm thông thường không thể sánh bằng.

Đôi khi một Danh Kiếm gắn liền với tên tên tuổi một chiến binh và trở thành bản sắc của chính anh ta. Bất cứ ai sở hữu chúng, thì ở Nhật 1 thanh Meito luôn được dành sự tôn trọng cao quý nhất và meito còn mang 1 vinh dự lớn. Những chiến binh bại trận bị tước Meito bởi kẻ thắng trận, do đó thua trận là mất đi lòng tự tôn, cũng như mất meito là không tôn trọng cái vinh dự được cầm nó. Và Yoru chính là thanh Meito mang theo danh dự của Mihawk – tuyệt thế kiếm sĩ bất khả chiến bại.

Yoru là 1 trong những Danh Kiếm

Về thiết kế, Yoru là một thanh kiếm không vỏ được trang trí rất đẹp, công phu với những viên ngọc quý nạm trên chuôi kiếm, và mang dáng vẻ đầy ma mị. Đây là 1 thanh kiếm to bản, có tổng chiều dài ít nhất 2m, dài hơn chiều cao của Mihawk (khoảng 6’6 feet, hay 198 cm) tận 1 cái đầu khi nó được đặt trên lưng của ông.

Chuôi kiếm của Yoru có miếng crossguard (thanh kim loại đặt vuông góc với lưỡi kiếm, nằm giữa lưỡi kiếm và cán kiếm, là một bộ phận của kiếm để bảo vệ tay giống như vành kiếm) rất dài, mang hình dạng của một thanh thánh giá với lưỡi kiếm màu đen tuyền ánh lên thứ ánh sáng huyền bí, ma mị và cong vút lên ở cuối lưỡi.

Nhìn chung, Yoru trông giống như một cây thánh giá lớn màu đen, với đường cong nhẹ của cuối lưỡi kiếm. Thiết kế này có phần giống với “Großes Messer”, 1 dạng kiếm của nước Đức.

Về sức mạnh, chúng ta không cần chứng minh quá nhiều về thanh kiếm này. Là 1 trong thập nhị Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm, Yoru ẩn chứa trong nó 1 sức mạnh kinh hoàng. Chém sắt như chém bùn chưa phải là những gì tốt nhất mà nó có thể làm. Khi ở trong tay 1 đại kiếm sĩ như Mihawk, chỉ cần vung lên 1 lần, Yoru cũng đủ sức khiến quang cảnh xung quanh trở thành đống đổ nát.

Chỉ cần vung kiếm lên, Mihawk cũng có thể khiến mọi thứ thành đống đổ nát

Thanh kiếm nhẹ, nhưng lại có độ sắc bén không gì sánh bằng. Mihawk có thể dùng nó để đỡ, hay xẻ đạn ra làm đôi chỉ bằng 1 cú chạm nhẹ. Kiếm phong của ông có thể cắt đôi cả ngọn núi bằng từ xa chỉ với 1 đòn, hay cắt đôi cả hạm đội của Don Krieg trong chap 49 của bộ truyện.

Kiếm phong của Mihawk cắt ngọn núi băng làm đôi

Vì yêu thích thanh kiếm này, các thành viên của kênh Awe Me đã chế tạo ra hẳn 1 thanh Yoru ngoài đời thực. Dĩ nhiên đó chỉ là mô phỏng hình dạng thôi, nhưng bất kì ai trong chúng ta cũng đều muốn có được 1 thanh kiếm như vậy phải không nào?

Thanh Yoru “chém sắt như chém bùn” ngoài đời thật

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN