Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nửa đêm 'chọc giận' fan DC, Warner Bros muốn thể hiện điều gì?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Không rõ vì lý do gì mà Warner Bros lại cố tình "chọc giận" fan DC bằng cách tung trailer Justice League (2017) phiên bản 4K.

Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng fan DC đang rơi vào trạng thái "sốc vì quá ảo" trước hành động kỳ quặc mới đây của Warner Bros.

Cụ thể là vào đêm qua, trong lúc trận bán kết 2 lượt đi giữa PSG và Man City đang diễn ra vô cùng gay cấn, Warner Bros bỗng đăng tải "trailer mới" của Justice League với định dạng 4K trên kênh Youtube chính chủ mang tên Warner Bros. Entertainment. Tuy nhiên, vấn đề ở đây nằm ở việc nó chính là phiên bản "Josstice League" bị khán giả tẩy chay kịch liệt kể từ năm 2017.

Khác với siêu phẩm Zack Snyder's Justice League vừa được phát hành trên HBO Max, "Josstice League" vốn là phiên bản reshoot (bấm máy lại) siêu tệ hại đến từ đạo diễn The Avengers Joss Whedon. Với tổng chi phí reshoot lên tới con số 25 triệu USD theo tiết lộ của tờ Variety, Joss đã sửa tới 80% nội dung của bộ phim này, đồng thời tạo ra những thay đổi không thể chấp nhận được. Những thay đổi đó bao gồm:

- Cắt gọt toàn bộ những tình tiết đắt giá, thay đổi chúng thành những chi tiết hết sức vô nghĩa. Nạn nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất có thể nói là The Flash, Cyborg và Batman, khi vai trò lẫn tâm lý của họ đều khác biệt hẳn so với gốc theo chiều hướng tệ hại hơn. Điển hình nhất có lẽ là việc The Flash thay vì tiến thẳng vào Speed Force để cứu thế giới, thì anh lại phải chạy đi cứu một gia đình người Nga.

Joss Whedon sẵn sàng dùng chi phí reshoot để thay đổi lời thoại, dù không cần thiết phải làm thế.

- Thay đổi góc máy, thêm vào những tình tiết được cho là vô cùng tục tĩu. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến việc tay đổi góc máy quay nhằm... tập trung vào phần mông của nhân vật Diana khi Bruce đón Barry về bằng chuyên cơ riêng.

Justice League (trên) và Zack Snyder's Justice League (dưới). Ở cảnh trên, Joss Whedon đã cố tình quay cận cảnh vào phần mông của Wonder Woman.

Ngoài ra, Joss còn ép buộc Gal Gadot phải đóng cảnh bị The Flash đè lên, và khi cô không đồng ý thì ông ta đã dùng tới diễn viên đóng thế. Được biết, đây vốn là chi tiết được chính Joss "bê nguyên" từ cảnh Bruce Banner/Hulk nằm lên ngực Natasha Romanoff/Black Widow trong Avengers 2: Age of Ultron, vốn đã bị nhiều fan Marvel phản đối trong quá khứ.

- Thay đổi màu phim thành tông cam hồng.

- Thay đổi tạo hình của Stepphenwolf, khiến hắn trở nên "phèn" hơn rất nhiều so với phiên bản cũ trong Batman v Superman: Dawn of Justice.

- Cắt bỏ sự xuất hiện của Darkseid lẫn các New Gods khác.

- Các trận chiến trở nên tẻ nhạt, thiếu sự hoành tráng.

- CGI tệ hại, lộ liễu, không xử lý nổi phần râu của Henry Cavill khiến nhân vật Superman có một cái miệng vô cùng ám ảnh.

Do đó, các fan DC vốn vô cùng ghét bỏ phiên bản này và đã đứng lên đấu tranh, yêu cầu Warner Bros cho phép Zack hoàn thành phiên bản gốc. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà hãng này vẫn liên tục chối bỏ sự thành công của Zack Snyder's Justice League, chỉ coi "Josstice League" thuộc DCEU và cố ý không chịu đưa Snyderverse trở lại.

Không rõ có phải Warner Bros có phải muốn gây cười cho khán giả trong lúc trận đấu tạm nghỉ hay không, nhưng rõ ràng là điều này đã gây ra phản ứng xấu, khiến fan DC cảm thấy phẫn nộ thay vì thấy hài hước. Có lẽ, ban lãnh đạo Warner Bros cần phải xem lại gu hài hước khác người của họ rồi.

Ở hiện tại, lượng dislike của video này đã gấp hơn 10 lần số like và chênh lệch này có xu hướng ngày càng tăng.
Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN