Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nổi đình đám là thế nhưng Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo vẫn gây tranh cãi vì quá thiếu thực tế

Bình Thanh
Chia sẻ

Bộ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khi kể về câu chuyện đặc biệt nhưng thiếu thực tế.

Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo hiện đang thu hút khán giả và tạo ra một cơn gió mới cho màn ảnh nhỏ Hàn Quốc khi kể về câu chuyện đặc biệt: nữ luật sư thiên tài bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Nổi đình đám là thế nhưng Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo vẫn gây tranh cãi vì quá thiếu thực tế Ảnh 1

Bộ phim gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi góc nhìn mới lạ về người tự kỷ. Phim xoay quanh Young Woo là một cô gái mắc chứng tự kỷ. Không giống những người mắc bệnh khác, Young Woo tỏ ra rất giỏi về luật. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi ở một trường luật danh tiếng, cô vào làm việc ở công ty luật nổi tiếng Hanbada... Mỗi tập phim là một vụ kiện mà Woo và đồng nghiệp phải giải quyết. 

Nổi đình đám là thế nhưng Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo vẫn gây tranh cãi vì quá thiếu thực tế Ảnh 2

Phim tập trung khai thác tình yêu mãnh liệt của Woo dành cho loài cá voi, có tình cha, tình bạn, tình đồng nghiệp dành cho cô nàng tự kỷ nhưng tài giỏi Woo. Tuy nhiên, dường như sự ngọt ngào đó đã khiến cho một số khán giả tỏ ra lo ngại khi bộ phim miêu tả những đặc điểm của người mắc chứng tự kỷ không thực tế lắm. Bằng chứng là đã xuất hiện vụ việc một số bạn trẻ xem phim chế giễu những người mắc bệnh tự kỷ vì họ không được thông minh như nhân vật trong phim. 

Nổi đình đám là thế nhưng Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo vẫn gây tranh cãi vì quá thiếu thực tế Ảnh 3

Một số phụ huynh có con tự kỷ cũng lo ngại phim đang miêu tả một trường hợp cực kỳ hiếm gặp và phi thực tế so với rất nhiều những ca bệnh tự kỉ ngoài đời thực. Một yếu tố khác khiến phim trở nên phi thực tế là xung quanh nữ chính không có nhân vật phản diện và những khó khăn mà nhân vật gặp phải đều được giải quyết nhanh chóng, điều mà rất khó để xảy ra ở ngoài đời thực. 

Nổi đình đám là thế nhưng Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo vẫn gây tranh cãi vì quá thiếu thực tế Ảnh 4

Tuy nhiên, không vì thế mà có thể phủ nhận sự mới lạ trong phương hướng làm phim của cả êkip. Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo không chỉ lột tả cuộc sống của người tự kỷ khó khăn như thế nào trong thực tế mà đã cho thấy họ thay đổi như thế nào trong khi xã hội và hoàn cảnh gây trở ngại. Đây là điều mà hiếm phim nào khai thác về chủ đề này làm được. 

Bộ phim Nữ Luật Sư Kì Lạ Woo Young Woo hiện đang lên sóng vào lúc 21 giờ các ngày thứ Tư và thứ Năm hàng tuần.

Xem thêm: Huyền Lizzie nửa đêm công khai xin lỗi khán giả xem phim Thương Ngày Nắng Về, chuyện gì đây?
 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN