Phim Ảnh

Phim Ảnh

NSX khẳng định đã bồi thường xong 80 triệu đồng, tố ngược Dustin Nguyễn phá vỡ cam kết bảo mật thông tin

Ngọc Trang
Chia sẻ

Phía đại diện NSX đã lên tiếng sau buổi họp báo của Dustin Nguyễn tố đoàn phim vô cớ hủy vai của nam diễn viên không lý do.

Vừa qua, làng điện ảnh Việt xôn xao ngóng đợi tin tức từ vụ Dustin Nguyễn bất ngờ bị đạo diễn Hai Phượng Lê Văn Kiệt và các nhà tài trợ phim mới cho hủy vai mà không hề đưa ra lý do chính đáng. Sau khi vụ việc được đưa ra công chúng, sáng 19/12, nam diễn viên Dustin Nguyễn, Bebe Phạm và nhà sản xuất phim Minh Đô đã tổ chức buổi họp báo gặp gỡ truyền thông tại TP HCM.

Điều hành sản xuất Minh Đô, Dustin Nguyễn, Bebe Phạm trong buổi họp báo sáng 19/12.

Nhận được tin tức này, phía NSX cũng đã đưa ra phản hồi về vụ việc. Theo đại diện phía nhà sản xuất, việc Dustin Nguyễn chủ động đưa thông tin hợp tác với NSX tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin. Do đó, NSX đã đưa ra một số vấn đề cho khán giả có cái nhìn đa chiều về vụ việc:

Thứ nhất, công ty chúng tôi sản xuất cho một bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt, còn CGV là một trong những nhà đầu tư nhỏ của bộ phim nên CGV không có quyền quyết định trong việc lựa chọn diễn viên tham gia bộ phim. Việc lựa chọn diễn viên chỉ có sự bàn bạc và tham khảo ý kiến của tất cả các nhà đầu tư và đạo diễn, tuy nhiên quyền quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến Bộ phim là của Công ty.

Đại diện pháp lý của NSX.

Tin nhắn trao đổi giữa 2 bên

Thứ 2, Dustin Nguyễn là một trong những ứng viên cho bộ phim. Việc mời Dustin Nguyễn tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo. Quyết định không hợp tác với Dustin là quyết định của Công ty sản xuất, không liên quan đến CGV nên Dustin Nguyễn cho rằng CGV có quyền quyết định cắt vai của Dustin Nguyễn là không có căn cứ. Theo đó, đại diện NSX đã giải thích cho bên Dustin qua điện thoại và qua lần họp với Luật sư đại diện của Dustin là CGV không liên quan đến việc chọn diễn viên mà đây là quyết định của Công ty sản xuất.

Thứ 3, công ty sản xuất đã trả lời chính thức cho Dustin Nguyễn lý do không hợp tác vì Dustin Nguyễn không hợp với vai diễn trong bộ phim vì vai diễn cần 1 nam diễn viên trong độ tuổi 35-40. Được biết, phía NSX làm việc với Dustin 6 ngày để cố gắng giúp Dustin hợp với vai diễn nhưng không thể. Phía NSX nhận thấy việc thông báo cho Dustin là trách nhiệm của Công ty sản xuất nên đã chịu trách nhiệm bằng việc chính thức xin lỗi Dustin Nguyễn thông qua điện thoại và trong buổi họp gặp trực tiếp có mặt của đại diện các nhà đầu tư, nhà sản xuất với Luật sư đại diện của Dustin Nguyễn.

Theo NSX, phía Dustin Nguyễn đã đồng ý nhận lời xin lỗi từ Công ty sản xuất và đồng ý nhận bồi thường 80 triệu đồng của 6 ngày làm việc cùng ekip. Đồng thời, phía Dustin Nguyễn cam kết bảo mật tất cả các thông tin liên quan đến việc lựa chọn Dustin cho bộ phim và đồng ý nhận chi phí bồi thường.

Biên nhận chuyển tiền.

Được biết, Biên bản ghi nhận do chính Luật sư đại diện của Dustin Nguyễn soạn thảo và Công ty TNHH New Arena đồng ý ký. Phía Dustin Nguyễn liên tục hối thúc công ty sản xuất chuyển tiền bồi thường để giải quyết sự việc. Đại diện của công ty sản xuất đã chuyển khoản cho Dustin sau 1 ngày ký Biên bản ghi nhận với Dustin Nguyễn và các bên đã đồng ý giải quyết sự việc không mong muốn này.

“Theo chúng tôi, việc đại diện Dustin Nguyễn đồng ý ký vào thỏa thuận này và chúng tôi đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán với Dustin đồng nghĩa với việc việc hợp tác giữa chúng tôi kết thúc tốt đẹp và phù hợp với quy định của pháp luật” - đại diện NSX nhấn mạnh.

Về phần ông Minh Đô từng là Điều hành sản xuất của bộ phim nhưng do không đáp ứng được yêu cầu công việc nên NSX quyết định tạm dừng hợp tác. Hiện tại, hai bên đang trong quá trình thương thảo để thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, được biết, ông Minh Đỗ liên tục gửi mail đe dọa ekip sản xuất. Hiện tại, NSX đã cung cấp các thông tin liên quan đến hành vi gây cản trở đoàn làm phim cho Cơ quan điều tra làm rõ.

Cuối cùng, công ty sản xuất lên tiếng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến các bên trong sự việc, đồng thời mong mang đến cho khán giả một bộ phim điện ảnh, chứ không phải những sự việc ồn ào xung quanh.

Như vậy, sau khi thỏa thuận bồi thường 80 triệu được ký, vụ việc giữa Dustin Nguyễn và phía NSX về lý đã giải quyết xong. Tuy nhiên, đây có lẽ là một trường hợp khá rắc rối về mối liên hệ giữa diễn viên, đạo diễn phim và phía tài trợ, sản xuất làm bài học để rút kinh nghiệm và đưa ra các hướng giải quyết khéo léo về sau.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN