Phim Ảnh

Phim Ảnh

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm'

Fanti
Chia sẻ

NSƯT Minh Vượng ngậm ngùi nhớ đến Chí Tài cùng những nghệ sĩ tuổi đã xế chiều nhưng vẫn hết mình cống hiến cho nghệ thuật.

Bộ phim Trở về giữa yêu thương của đạo diễn Trịnh Lê Phong là một trong những tác phẩm truyền hình hiếm hoi của màn ảnh Việt lấy nhân vật trung tâm là bậc phụ huynh khi tuổi đã xế chiều với những vấn đề bình dị mà thân thuộc về gia đình, con cái. Phim có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gạo cội như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Phương, NSND Minh Hằng, các diễn viên trẻ Bá Anh, Hoa Thúy, Anh Tuấn, Việt Hoa,...

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 1
NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm'

Với một dàn diễn viên toàn những nghệ sĩ lớn tuổi, một số người còn đã về hưu, từng trải qua bệnh tật, ekip phim Trở về giữa yêu thương đã tạo điều kiện để họ có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe lúc làm việc. Mặt khác, đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết nhờ sự nhiệt tình, kinh nghiệm nhiều năm của các nghệ sĩ mà tiến độ phim không bị chậm lại, tác phẩm gồm khoảng 60 tập hoàn thành đúng thời hạn.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 2
NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 3

Nội dung Trở về giữa yêu thương xoay quanh cuộc sống gia đình, tình cảm cha con. Ông Phương (NSND Hoàng Dũng) - một giám đốc Nhà xuất bản nghiêm khắc mới về hưu có những suy nghĩ, giáo dục và yêu thương con cái của riêng mình. Trong khi Thu và Toàn - các con của ông đều đã trưởng thành và có suy nghĩ riêng, gia đình bắt đầu nảy sinh những tranh cãi, hiểu lầm. Để đến phút cuối, khi nỗi lòng người cha sáng tỏ, khán giả được phen thổn thức bởi câu chuyện lạ mà quen vẫn diễn ra hằng ngày, hằng giờ trong cuộc sống.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 4
NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 5

Trong số các nghệ sĩ gạo cội tham gia bộ phim, NSƯT Minh Vượng là người khiến khán giả lo lắng khi bản thân mắc nhiều bệnh nền, sức khỏe không tốt trong một thời gian dài. Lần này, Minh Vượng hóa thân thành bà Vui, người có tính tình xởi lởi, vui vẻ, là hàng xóm thân thiết với ông Phương (NSND Hoàng Dũng) - nhân vật chính trong phim. Bà Phương không có con cái, được ông Phương coi như em gái của mình.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 6
NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 7

Về tình hình sức khỏe khi quay phim, nghệ sĩ Minh Vượng cho biết:"Với sức khỏe, tôi có hơi lẩm cẩm do bị tiểu đường, ảnh hưởng đến dây thần kinh ngoại biên. Có 1 điều tôi rất cảm động là đoàn phim luôn tạo một góc cho tôi ngồi sau khi quay, đi từ cổng vào điểm quay cũng có xe máy riêng chở. Mọi đau đớn, mệt mỏi thì ở ngoài thôi, còn bắt đầu ra hiện trường thì bắt đầu cười nói, đi lại, giống như cái nghề đã bám vào máu. Mãi đến khi cắt máy, xong cảnh thì tôi lại là tôi, bắt đầu bận rộn với công việc thường ngày...

Không gì sung sướng hơn khi người diễn viên được hít thở trong bầu không khí sáng tạo, được làm cái nghề mà mình yêu thích. Kể cả sau này trăm tuổi mà vẫn được diễn thì tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nghề này".

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 8

Khi được phỏng vấn, nghệ sĩ Minh Vượng đã ngậm ngùi nhắc đến Chí Tài - danh hài kỳ cựu của làng giải trí mới đột ngột qua đời mới đây. Minh Vượng cho biết Chí Tài - Hoài Linh còn hẹn cô cùng làm một tiểu phẩm hoặc chùm tiểu phẩm, nhưng vẫn chưa có cơ hội thực hiện.

"Chí Tài cũng nói là rất nhiều lần em nhưng do thời gian bay đi bay lại, đặc biệt là các nghệ sĩ trong ấy hay tập đêm, mà tôi lại bị tiểu đường, huyết áp cao nên tập không tốt. Tôi vẫn dặn Tài là làm gì thì làm, mình phải bảo trọng sức khỏe, cũng không nghĩ rằng Tài lại đi đột như thế. Với tài năng, đức độ của em, hiếm có một nghệ sĩ mà được đồng nghiệp và khán giả yêu quý như thế" - Minh Vượng cảm thán.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 9

Thời gian qua, làng giải trí Việt liên tục mất đi những nghệ sĩ nổi tiếng như Anh Vũ, NSND Hoàng Yến, danh hài Chí Tài,... Họ đều là những người có tình cảm thân thiết với Minh Vượng. Chia sẻ về cách vượt qua khó khăn, nữ nghệ sĩ cho biết:"Tôi nghĩ rằng cuộc sống như một dòng chảy, không phải vì một cái lá rơi, núi lở mà con sông đó không chảy nữa.

Cũng như bố mẹ, ông bà mà mình yêu quý đến đâu đi chăng nữa thì với quy luật cuộc sống vẫn phải về với đất. Mình là người làm nghề mang lại thông điệp của cuộc sống, giải tỏa nỗi buồn, hướng tới tương lai. Buồn thì vẫn buồn chứ, cũng như Vết thương bền của Nguyễn Công Hoan - bố nằm đấy vẫn phải mang tiếng cười cho khán giả. 

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 10

Thậm chí Nhà hát kịch của tôi có một cô diễn viên, chuẩn bị đi tổng duyệt thì mẹ chết, vẫn phải để mẹ cho người thân lo hậu sự, mình vẫn phải đến nhà hát".

Với Minh Vượng cũng vậy, trở lại cách đây 10 năm, cô tâm sự khi đưa bố đến viện cấp cứu xong cũng phải quay lại nhà hát để công diễn buổi đầu tiên. Lúc đó, bản thân Minh Vượng phải nén những đau thương, khắc khoải, bồn chồn, diễn xong còn không kịp tẩy trang, lại chạy vào làm việc với bố. 

"Nghệ sĩ cũng là con người thôi, họ không phải gỗ đá, máy móc. Chỉ có điều họ giấu nỗi niềm vào trong để phục vụ khán giả cho tốt hơn" - Nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 11

"Bản thân tôi cũng sống chung với lũ nhiều năm nay. Tôi cũng từng bị đột quỵ thoáng qua, bị bệnh khớp, tiểu đường, hiện nay còn bị dây thần kinh ngoại biên. Nhưng mọi người vẫn thấy tôi luôn cố tỏ ra khỏe mạnh, tôi không muốn để mọi người thương. Từ từ thương thật sự sang thương hại thì không nên, nên tôi luôn giấu nỗi buồn vào trong để lan tỏa sự vui vẻ. Và các nghệ sĩ cũng đều như thế hết" - Nghệ sĩ bộc bạch thêm.

NSƯT Minh Vượng: 'Chí Tài - Hoài Linh còn thiếu hẹn tôi làm một chùm tiểu phẩm' Ảnh 12

Phim Trở về giữa yêu thương chính thức ra mắt khán giả tập đầu tiên lúc 21h ngày 17/12 trên kênh VTV1, phát sóng liên tiếp thứ 2 - thứ 6 hàng tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Fanti

BÌNH LUẬN