Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Nơi nào đông ấm': Bí ẩn về chàng trai chưa được tiết lộ của Vương Tử Văn

Thu Hương
Chia sẻ

Ngay từ tập 1 của bộ phim "Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát", những hình ảnh không rõ khuôn mặt đã tồn tại ở trong tiềm thức của Giản An Kiệt. Khán giả không ngừng thắc mắc về nhân vật giấu mặt này.

Khởi chiếu với cái tên hơi khác so với tác phẩm, Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát tuy chưa được sự biết đến của nhiều khán giả Việt nhưng vẫn đạt được lượng rating khá ổn định tại đài truyền hình Chiết Giang. Tập 4 với rating 1.039, là bộ phim xếp thứ 4 so với các bộ phim được chiếu. Tập 5 với rating 0.997, tuy hơi thấp so với rating tập 4 nhưng Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát vẫn là một bộ phim hay đối với các fan ngôn tình trong thời buổi “khát” kịch bản như hiện nay.

Rating tập 4 trên đài truyền hình Chiết Giang

Rating tập 5 trên đài truyền hình Chiết Giang

Chàng trai được khắc họa trong tâm trí Giản An Kiệt từ khi về nước

Giản An Kiệt là đại tiểu thư nhà họ Giản, vì bị hiểu nhầm đẩy mẹ kế đang mang thai xuống cầu thang Giản An Kiệt đã bị gia đình đưa ra nước ngoài nhằm cách ly cô với gia đình. Cũng tại đây, cô đã gặp tai nạn ô tô khiến cho cánh tay phải của cô gặp vấn đề nghiêm trọng. Trở về nước khi mẹ ruột qua đời, An Kiệt không chỉ mang trong mình nỗi đau mất mẹ mà còn mang trong mình một nỗi đau không thể nhớ. Có vẻ như khi sinh sống tại nước ngoài cô đã quên đi điều gì đó hoặc một người nào đó cực kỳ quan trọng.

Chàng trai xuất hiện nhiều lần trong tưởng tượng của An Kiệt

Vẫn nghĩ rằng chàng trai trong tưởng tượng của mình chỉ có ở nước ngoài, An Kiệt đã không ngờ rằng khung cảnh và con người xung quanh gia đình của mình lại khiến cô nhớ đến chàng trai ấy, từ cái chạm tay của Tịch Si Thần đến hình ảnh của anh khi đi xe. Đặc biệt khi nghe được bản nhạc mà Tịch Si Thần đánh, nhìn thấy Tịch Si Thần chơi piano, An Kiệt bất giác nghi ngờ về thân phận của Tịch Si Thần. Trong suy nghĩ của cô, vừa bắt đầu quen dần với sự thân thiết của Si Thần đối với mình vừa bắt đầu cảm thấy dường như Si Thần chính là người mà cô tìm kiếm bấy lâu nay. Tuy nhiên, sự thật vẫn chưa rõ ràng khi Diệp Lận vẫn luôn gây rắc rối cho cô.

An Kiệt bất ngờ khi nhìn thấy Tịch Si Thần đánh piano

Liệu An Kiệt đã từng mất trí nhớ

Người xem chắc chắn cũng có những suy nghĩ giống như suy nghĩ của An Kiệt, nghi ngờ vào thân phận của Tịch Si Thần, khi tiếp xúc với anh An Kiệt hầu như đều có những biểu hiện lạ, những ký ức vụn vỡ của An Kiệt hiện lên với chàng trai giấu mặt kia làm cho tinh thần của An Kiệt trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Đồng thời ngay từ tập 1 của bộ phim, khán giả không khó để nhận ra rằng Tịch Si Thần đã có tình yêu với An Kiệt từ rất lâu trước đó, Si Thần đã hủy bỏ rất nhiều công việc quan trọng để đến sân bay đón An Kiệt mà lý do chính không phải do sự nhờ vả của Giản Chấn Lâm (bố của Giản An Kiệt). Tuy nhiên An Kiệt dường như không hề có một chút ký ức gì về anh. Trong ký ức của An Kiệt, An Kiệt có vấn đề về đôi mắt và có một khoảng thời gian hạnh phúc với chàng trai giấu mặt, có thể lý do khiến cô trở về và ở lại không chỉ là do sự qua đời của mẹ ruột mà còn là quay về để kiếm tìm chàng trai đã từng cho cô khoảng thời gian hạnh phúc khi không có gia đình bên cạnh.

Bên cạnh đó, khán giả đã được gặp lại một Hạng Hạo nhí nhố trong một phân cảnh của Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát. Tịch Si Thần giả say nhưng cũng không thể qua được con mắt tinh tường của An Kiệt. Biểu cảm cũng như lời thoại của anh khiến khán giả phần nào cảm nhận được nhân vật Tịch Si Thần thực sự.

Tịch Si Thần nhí nhố trêu đùa An Kiệt nhưng không tránh được con mắt tinh tường của cô

Cùng với đó là sự xuất hiện lấn át của nữ diễn viên phụ Dương Á Lợi - người đem lòng mến mộ Diệp Lận nhưng không được đáp lại tình cảm chắc chắn sẽ gây ra nhiều sóng gió cho công cuộc tìm đến với nhau của Tịch Si Thần và Giản An Kiệt.

Dương Á Lợi chuẩn bị gây sóng gió cho An Kiệt

Nơi nào đông ấm, nơi nào hạ mát đang được trình chiếu hàng ngày từ thứ hai đến chủ nhật trên đài truyền hình Chiết Giang và được sự yêu thích của khán giả. Có vẻ hai diễn viên của chúng ta đang dần dần lấy lại được sự yêu mến vốn có của người xem. Diễn biến của bộ phim còn giấu đi rất nhiều chi tiết khiến khán giả cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên, chắc chắn bộ phim sẽ nhanh chóng tiết lộ và chuyện tình Thần - Kiệt sẽ sớm lấy đi nước mắt của khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Thu Hương

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời