Phim Ảnh

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình'

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Năm 2022 đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất lẫn chuyện tình cảm của Ninh Dương Lan Ngọc.

12 năm bước chân vào showbiz với 7 năm hoạt động với vai trò diễn viên, danh xưng “ngọc nữ màn ảnh Việt” vẫn chưa tìm được chủ nhân nào xứng đáng hơn Ninh Dương Lan Ngọc. Ở độ tuổi ngoài 30, quan điểm về tình yêu của Lan Ngọc có thể thay đổi, nhan sắc thanh thuần từ thuở mới vào nghề có thể trở nên mặn mà hơn nhưng ngọn lửa đam mê đối với người diễn viên này vẫn chưa bao giờ thay đổi.

Ghé thăm SAOstar vào một buổi trưa mùa thu, Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện với trạng thái rất tích cực sau những lịch trình dày đặc quảng bá phim mới. Tại cuộc trò chuyện này, Lan Ngọc đã có dịp chia sẻ những tâm sự của bản thân về cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp. Đặc biệt, mối quan hệ từng tiêu tốn không ít giấy mực của báo giới giữa Lan Ngọc và S.T cũng được “ngọc nữ màn ảnh Việt” một lần kể hết.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 1

“Mẹ tôi cảm thấy rất xót xa khi xem phim con gái đóng…”

Xin chào Ninh Dương Lan Ngọc. Đầu tiên, chúc mừng phim điện ảnh Cô Gái Từ Quá Khứ mà Lan Ngọc đóng đã chính thức được ra mắt, cảm xúc của chị lúc này thế nào?

Cảm xúc của Ngọc hiện tại gói gọn trong hai từ “biết ơn”. Với một diễn viên nói riêng và cả ê-kíp nói chung, ai ai cũng mong mỏi “đứa con tinh thần” của mình sẽ được ra mắt và đến gần hơn với khán giả. Thông qua các buổi Cinetour hoặc họp báo ra mắt phim, tôi đã nhận được nhiều lời khen cũng như sự động viên từ các anh chị nhà báo, nhà chuyên môn, đồng nghiệp và khán giả. Được mọi người đón nhận như vậy là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với một diễn viên như Ngọc.

Nhiều nghệ sĩ có thói quen “tàu ngầm” trên mạng xã hội để đọc những bình luận của khán giả về mình. Lan Ngọc có phải ngoại lệ không?

Lan Ngọc cũng không ngoại lệ đâu, ngược lại, tôi rất thích đọc những ý kiến phản hồi của khán giả về bản thân lẫn các dự án mà mình tham gia. Trong đó, có người sẽ thích, có người chưa thích lắm, có người sẽ không hiểu nội dung bộ phim lẫn nhân vật mà mình đóng luôn (cười). 

Hôm trước có bạn nói với Lan Ngọc là: “Chị ơi, sau khi xem xong em hơi bị rối não, tại sao câu chuyện lại theo hướng này mà không phải hướng khác?”. Đối với tôi, đó là những lời đóng góp rất hữu ích dành cho ê-kíp làm phim của mình. Thực ra, tôi cũng có mon men vào các group thảo luận phim để đọc bình luận, từ đó, Ngọc biết được mình còn thiếu sót ở đâu để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 2

Có những nghệ sĩ phải tìm đến biện pháp thiền tịnh sau khi đọc các bình luận trái chiều về mình, thậm chí dùng nick ảo để “combat” với antifan. Vậy Lan Ngọc đã tự chủ được hoàn toàn luồng cảm xúc của mình khi đối diện với những cảm xúc tiêu cực đó chưa?

Tôi nghĩ cảm xúc của mỗi người là “muôn hình vạn trạng”, lúc thế này, lúc thế kia nên khó có thể tự chủ được. Ngọc sẵn sàng lắng nghe những góp ý hợp lý, tích cực từ khán giả. Tuy nhiên, trong đó chắc chắn sẽ có những bình luận không thuận tai mình lắm. Thật lòng mà nói, Ngọc rất hiếm khi đọc những bình luận ác ý trên mạng xã hội.

Thông thường, tôi sẽ chuẩn bị tâm lý thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đọc các bình luận về mình. Trong suốt 12 năm tham gia showbiz, trong đó có 7 năm theo nghiệp diễn, Ngọc rút ra kinh nghiệm là sẽ không phiền lòng bởi những điều tiêu cực. Thay vào đó, tôi chỉ tiếp thu những ý kiến tích cực nhất để cuộc sống của mình trở nên thoải mái hơn.

Cô Gái Từ Quá Khứ đã ra mắt khán giả, xem như đó là phiên bản cuối cùng được chọn sau cả một quá trình làm việc của ê-kíp. Vậy bản phim này giống bao nhiêu phần trăm so với hình dung của Lan Ngọc?

Thật ra bản phim vừa ra mắt xem như gần sát với kịch bản ban đầu của Cô Gái Từ Quá Khứ. Và cũng rất may mắn là phim không bị cắt xén đi nhiều sau khi kiểm duyệt, đồng nghĩa với việc những thông điệp mà ê-kíp muốn truyền tải gần như được giữ nguyên. Tất nhiên, vẫn có những phân đoạn không được đưa vào phim, Ngọc cũng cảm thấy tiếc nuối một chút.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 3

Để nói về một điều mà Lan Ngọc chưa thật sự thỏa mãn trong phim Cô Gái Từ Quá Khứ thì đó là gì?

Theo tôi, sau mỗi dự án phim được ra mắt, những nuối tiếc về mặt diễn xuất là không thể tránh khỏi. Mỗi ngày, tôi sẽ phải thực hiện đầy đủ những trường đoạn nặng về tâm lý và có những phân cảnh mình cảm thấy chưa thật sự hài lòng. 

Nhân vật Hoàng Quyên mà Ngọc đảm nhiệm lần này rất nặng về tâm lý. Đây cũng là dự án đầu tiên mà tôi không đưa cảm xúc của bản thân vào trong nhân vật. Đâu đó ở các vai diễn trước đây, tôi sẽ xây dựng cảm xúc nhân vật bằng việc huy động những cảm xúc, kinh nghiệm của bản thân thông qua những trải nghiệm trong quá khứ. Nhưng đối với dự án lần này, tôi đã làm mọi cách để được hóa thân thành nhân vật Hoàng Quyên thật sự chứ không còn bóng dáng của Lan Ngọc nữa. 

Khi đi tập diễn, với mẹ Lê Khanh từng nói với tôi rằng: “Nếu cảm thấy chơi một cuộc chơi mới thì bắt buộc mình phải bỏ qua những cái cũ”. Và tôi đã mất 4 tháng để nuôi nhân vật cũng như quên đi bản thân là Ninh Dương Lan Ngọc.

Nhớ lại thời điểm tôi mới 18 - 19 tuổi, lần đầu đi đóng phim còn rất non nớt. Lúc đó tôi giống như 1 trang giấy trắng và sẵn sàng tiếp nhận mọi điều mới mẻ từ những người xung quanh. Còn hiện tại Ngọc đã ngoài 30 tuổi, trải qua biết bao nhiêu tác phẩm rồi thì mình bắt đầu nghĩ đến kỹ thuật diễn xuất nhiều hơn. Đặc biệt, Hoàng Quyên là một nhân vật không có nhiều kỹ thuật trong đó mà nó sẽ được xây dựng bằng nội tâm nhiều hơn. 

Vai diễn trong Cô Gái Từ Quá Khứ có phải là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Lan Ngọc? Chị nghĩ thông điệp lớn nhất mà khán giả nhận được sau khi theo dõi bộ phim là gì?

Chính xác, vai diễn Hoàng Quyên trong phim Cô Gái Từ Quá Khứ đánh dấu sự trưởng thành trong diễn xuất của Lan Ngọc. Về thông điệp của bộ phim, tôi muốn chia sẻ rằng mỗi người trong chúng ta hãy mạnh dạn chia sẻ những khó khăn của mình với những người xung quanh. Bởi đôi lúc, bản thân mình không thể nào tự giải quyết được hết tất cả mọi thứ. 

Giống như hoàn cảnh của nhân vật Hoàng Quyên mà Ngọc đảm nhiệm - cô đơn cả trong chính gia đình cũng như trong cuộc sống của mình. Ngay cả 1 người bạn, Quyên cũng không có mà phải tự tạo ra. Chúng ta phải tập thói quen san sẻ, tâm sự với mọi người xung quanh, đó là cách để mình có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn. 

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 4

Điều gì đã thuyết phục Lan Ngọc đồng ý đóng cảnh nóng sau hơn 12 năm vào nghề?

Thật ra, người đầu tiên thuyết phục tôi đóng cảnh nóng là đạo diễn Bảo Nhân, với tính cách của anh, Ngọc nghĩ cảnh quay này sẽ đơn giản thôi. Và bản thân Ngọc cũng xác định là nhân vật Hoàng Quyên bắt buộc phải trải qua những khoảnh khắc này, nên tôi đã tự quyết tâm rằng mình phải chiến đấu đến cùng với nó.

Tuy nhiên, một buổi sáng nọ, Ngọc nhận được một thông báo từ đạo diễn rằng: “Anh mong cảnh này sẽ táo bạo hơn, phải mãnh liệt hơn”. Có như vậy, mọi người mới cảm nhận được nỗi đau mà Quyên phải chịu đựng trong suốt ngần ấy năm. Ngày hôm nay, cô ấy chấp nhận mở lòng để đón nhận tình yêu của một người đàn ông. Đồng nghĩa với việc cô ấy mong muốn chạm đến cái hạnh phúc mà mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có được.

Thời điểm ghi hình cho cảnh quay là vào 4 giờ sáng, tôi và Lê Xuân Tiền đề cảm thấy rất hoang mang. Bởi đây là lần đầu thực hiện cảnh nóng, tôi không biết phải diễn như thế nào, biểu đạt cảm xúc ra sao. Bản thân Ngọc là diễn viên, nhưng để lột tả được cảnh nóng trong phim là điều cực kỳ khó. Rất may mắn là khi phim chiếu, tương tác giữa mình và bạn diễn trên màn ảnh cũng không quá gượng gạo.

Có phản ứng hóa học nào nảy sinh giữa Lan Ngọc với Lê Xuân Tiền trong quá trình thực hiện cảnh nóng?

Ngọc xin khẳng định là hoàn toàn không có phản ứng hóa học nào xảy ra. Sẽ có người khi xem cảnh này phải thốt lên rằng: “Trời ơi, ở đây chắc sẽ có cảm xúc này kia”. Nhưng thật sự cảnh này diễn rất mệt, rất nóng, y hệt cái tên “cảnh nóng”. Bởi tụi mình vừa phải quay nhiều góc máy, lại vừa phải áp dụng các kỹ thuật để né tránh cái kiểu. Thêm nữa, “body” của Ngọc hôm ấy hơi bị mập nên mình phải tìm cách né, xoay hông, vặn người,... có vậy, cảnh quay mới thành công.

Đặc biệt, vết thương của Hoàng Quyên sau khi được hóa trang đòi hỏi phải giữ rất kỹ bởi nếu nhúc nhích, chạy nhảy nhiều quá thì nó sẽ bị bong tróc ra. Không biết mọi người có để ý đến những vết sẹo, rạn da trên đùi Quyên không, đó là nỗi đau của cô ấy. Ngọc đã cảm nhận được nỗi đau của cô ấy và thấy được số phận đáng thương của người phụ nữ này khi ngồi hóa trang suốt 3 giờ đồng hồ. Các vết sẹo đó sẽ không bao giờ phai mờ, cũng như nỗi đau của Quyên sẽ theo cô ấy mãi mãi trong cả cuộc đời.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 5

Lan Ngọc hãy chia sẻ thêm về quá trình bạn nuôi tâm lý nhân vật trong các dự án phim ảnh mà mình từng tham gia. Việc chuẩn bị cho Hoàng Quyên trong Cô Gái Từ Quá Khứ có gì đặc biệt hơn?

Dành thời gian để nuôi tâm lý nhân vật là điều bắt buộc phải có trong quá trình làm nghề của Ngọc. Còn nhớ nhân vật đầu tiên của Ngọc là Nương trong phim Cánh Đồng Bất Tận, thời gian nuôi tâm lý nhân vật đến 6 tháng mặc dù quá trình quay chỉ mất 2 tháng. 

Ở dự án này, Ngọc mất 4 tháng để nuôi tâm lý cho Hoàng Quyên, khi kết thúc phim, nỗi đau, nỗi buồn của nhân vật luôn thường trực trong lòng mình. Những lúc ấy, tôi chọn đi chơi để cho tâm trí được khuây khỏa. Tôi nhớ mình đã mất khoảng 1 tháng rưỡi để có thể thoát khỏi Hoàng Quyên trong Cô Gái Từ Quá Khứ.

Ngọc may mắn là người hướng ngoại, cho nên những nỗi buồn, nỗi u uất sau khi kết thúc phim tôi sẽ giữ cho riêng mình. Lúc đó, tôi sẽ để mọi người thấy những biểu hiện tích cực nhất của bản thân. Có những buổi sáng, Ngọc không muốn thức dậy, không biết vì lý do gì khiến mình cảm thấy rất buồn. Cảm xúc này không biết nó tới từ bản thân Ngọc hay do ảnh hưởng từ tâm lí nhân vật mà tôi đã trải qua trong suốt 5 tháng quay phim. 

Dù không thể trả lời được điều đó, nhưng đúng là khi được sống trong tâm lý nhân vật, trong một hoàn cảnh, một tác phẩm nào đó, mọi thứ giống như một món quà mà người diễn viên được ban tặng. Ngọc chân thành cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình một cái nghề rất thiêng liêng như thế. Từ đó, mình có dịp cảm nhận được nỗi đau của nhân vật, mang nó chạm đến trái tim khán giả và để lại 1 thông điệp nào đó cho tất cả mọi người. Có thể đâu đó khi khán giả xem nhân vật Ngọc đóng, họ sẽ nhìn thấy được câu chuyện của chính mình trong cuộc sống thường nhật.

Mẹ Ngọc có tâm sự rằng bà thấy rất xót xa sau khi theo dõi bộ phim, tôi nghĩ bất kỳ người mẹ nào cũng có cảm xúc như vậy. Trong đó, đau lòng nhất có lẽ là cảnh mẹ ruột Quyên chứng kiến đứa con gái ruột bị bố dượng bạo hành rồi đụng chạm thân xác. Thời xưa, nhiều người phụ nữ chứng kiến cảnh con gái bị chính người đàn ông mà mình đưa về nhà làm nhục, nhưng bản thân lại không dám chống cự, tôi thấy thương vô cùng. Vì vậy, sau khi xem phim này, những người mẹ sẽ luôn mong muốn con gái của mình được an toàn và đón nhận hạnh phúc thực sự trong tương lai.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 6
Ninh Dương Lan Ngọc và mẹ.

Có ý kiến cho rằng màn thể hiện của Lan Ngọc trong phim mới chưa thật sự thuyết phục dù bản thân đã dành tới 4 tháng để chuẩn bị. Chị nghĩ sao về điều này?

Đối với Ngọc, trên đời này không có chuyện đúng - sai, chắc chắn sẽ có những người cảm nhận được nhân vật của mình, có người lại thấy mọi thứ không đạt tới kỳ vọng của họ. Lúc này, người ta nghĩ câu chuyện đáng lẽ phải diễn ra theo một hướng khác, tôi tôn trọng điều đó. Thực tế, phim ảnh là một sự tưởng tượng, khán giả cũng là những người sống trong bộ phim đó, họ cũng có quyền suy nghĩ nên một kịch bản cho riêng mình.

Khi phim ra mắt, Ngọc đã đọc được những ý kiến rằng: “Tại sao Quyên phải chọn ngã rẽ này, sao không hy sinh đứa con để chọn uống thuốc, như vậy sẽ không bị bệnh nữa”. Có người trách rằng: “Tại sao chị không chia sẻ với Jack - người đàn ông có thể giúp chị làm được tất cả mọi thứ”. Hoặc là: “Khi Yên xuất hiện, sao chị không chọn cách nhận lỗi mà phải tính toán nhiều hơn để nhận lấy một kết cục như thế?”.

Có rất nhiều câu hỏi đã được khán giả gửi đến cho Ngọc, tôi nghĩ đó là một thành công. Mỗi tác phẩm khi ra mắt đều cần có sự tranh cãi, sự suy diễn từ những người cảm thụ nghệ thuật. Tôi hiểu rằng mỗi người trong chúng ta đều muốn tự vẽ nên cuộc đời của người đối diện và Ngọc nghĩ những sự đóng góp của khán giả luôn luôn cần thiết trong mỗi tác phẩm.

Không còn vật vã như xưa nếu chẳng may đổ vỡ trong chuyện tình cảm

Tham gia showbiz hơn 12 năm, Lan Ngọc muốn bản thân sẽ trở thành người như thế nào trong mắt khán giả?

Sau nhiều năm vào nghề, tôi vẫn muốn trở thành một người có tên là Ninh Dương Lan Ngọc, đơn giản vậy thôi. Ngọc nhận được vô số câu hỏi về dự định, mong muốn của bản thân trong tương lai. Nhưng nói thật, bản thân Ngọc cũng không biết mình sẽ muốn trở thành ai, tương lai sẽ như thế nào, được đứng ở đâu trong showbiz,.. Thật sự, Ngọc chỉ mong, ngày qua ngày, bản thân có thể làm thật tốt công việc của mình, sống thật hạnh phúc bên những người thân yêu và làm được thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Những lúc trống rỗng, không biết bản thân muốn gì, Lan Ngọc thường dựa vào chính mình hay cần tìm một ai đó để chia sẻ?

Tôi là người sống cho thực tại nhiều hơn. Đối với tôi, sau đợt dịch Covid-19 vừa qua, biết được những người thân yêu vẫn còn tồn tại ở đó, vẫn ở bên cạnh mình, đây là một niềm hạnh phúc rất lớn. Tất nhiên, Ngọc biết rằng, mỗi ngày sẽ có những điều không như ý xảy đến. Tuy nhiên, mình luôn chọn cách mỉm cười vào mỗi buổi sáng dù cho bản thân phải đối diện những khó khăn đến mức nào đi chăng nữa. Cứ như vậy, Ngọc vẫn sẽ luôn đùa vui, luôn mỉm cười vì đó là điều duy nhất khiến cho mình cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 7

Giữa lúc bản thân vừa đạt được 1 số thành tựu đầu tiên trong sự nghiệp, Lan Ngọc đã chọn dừng lại 2 năm để định vị bản thân, khoảng thời gian đó chị đã làm gì?

Thời điểm mới vào nghề, tôi thường xuyên rơi vào trạng thái sợ hãi với tất cả mọi thứ. Tôi sợ lời nói của mọi người, sợ mong mỏi mà công chúng đặt ra cho mình, sợ đương đầu với áp lực,... Lúc đó, tôi muốn lắng nghe bản thân để tìm ra câu trả lời chính xác nhất rằng mình thật sự muốn gì, khả năng mình đến đâu. Cũng ngay lúc đó, tôi trở nên nhút nhát hơn, cảm giác sợ sệt ngày càng tăng lên và cũng không biết cách giao tiếp khi bất ngờ gặp gỡ một ai đó.

Có một loạt câu hỏi đã được đặt ra trong đầu cô gái trẻ Ninh Dương Lan Ngọc lúc đó là: “Bây giờ mình có muốn làm nghề hay không? Mình có đứng vững được trong nghề với tình trạng hiện tại hay không?” Bởi vì lúc đó tôi mới 19-20 tuổi, con người mình quá yếu đuối, quá hèn nhát, sau khi nhận được những thành công đầu tiên thì mình sẽ làm gì tiếp theo? Xung quanh không có ai giúp đỡ hết thì mình phải làm sao để tồn tại? Thật sự là quá nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho một đứa trẻ.

Sau đó, Ngọc quyết định dừng lại để đi học, tôi nhận ra thứ duy nhất mình làm được lúc đó chính là bổ sung thêm kiến thức. Và thay vì đặt quá nhiều câu hỏi để ngồi trả lời cả ngày cũng không hết vậy tại sao mình không đi làm đi, tại sao không thử thách đi, tại sao không dấn thân vào đi. Lỡ đâu trong quá trình dấn thân đó, cuộc sống sẽ mang đến cho mình những điều bất ngờ và tích lũy thêm các kinh nghiệm cần thiết để bản thân ngày càng trưởng thành.

Quay lại với nghề sau 2 năm nghỉ ngơi, Ngọc bắt đầu lại từ con số 0. Tôi bắt đầu đóng những vai diễn rất nhỏ như Lụa trong Vừa Đi Vừa Khóc. Đây là vai diễn có những lời thoại khá đơn giản đến mức Ngọc nghĩ bất kì ai cũng có thể đảm nhiệm nhân vật này chứ không riêng gì mình. Tuy nhiên, Ngọc vẫn khát khao được đóng vai Lụa vì nó giúp mình trở lại với nghề, được sống với nghiệp diễn và hơn cả là có nhiều cơ hội hơn để gặp gỡ khán giả. 

Ngọc thường xuyên nhận được câu hỏi về bí quyết để thành công trong nghiệp diễn, tôi đã trả lời rằng: “Mình không biết”. Thật ra, đối với Ngọc, định nghĩa về thành công chắc có lẽ nó nằm phần lớn ở sự may mắn. Cuộc đời của Ngọc tính đến hiện tại đã gặp rất nhiều may mắn. Và dù bản thân đã gặp phải những khó khăn, vất vả đến thế nào nhưng đối với tôi, mình vẫn đang bước trên con đường trải đầy hoa hồng. Bởi vì Ngọc biết rằng mình đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của khán giả - những người luôn luôn cho tôi nguồn động lực rất lớn để làm nghề.

Ngoài tình thương và hoa hồng khán giả dành cho Lan Ngọc, thì cũng có một chàng trai đang làm những điều tương tự. Thậm chí, anh ấy còn mua bài hát tại chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal để tặng cho Ngọc, đó là S.T Sơn Thạch. Chị có thể chia sẻ thêm về người bạn này không? 

Thật ra, Lan Ngọc đã từng trả lời rất nhiều câu hỏi về S.T, đây cũng là người bạn thân thiết nhất trong nghề của mình. Đây là lần đầu tiên tôi khẳng định điều này trước công chúng, rằng: “S.T chính là người bạn thân nhất trong cuộc đời Lan Ngọc” và sự thật sẽ không bao giờ thay đổi.

Mọi người thường hay nghĩ rằng không có tình bạn giữa nam và nữ trong showbiz. Nhưng Ngọc lại nghĩ thoáng hơn, đã là bạn thì ở đâu cũng có, không chỉ riêng trong làng giải trí. Hôm nay, Ngọc cũng khẳng định với công chúng rằng mối quan hệ giữa mình và S.T chỉ đơn thuần là tình bạn, chứ không phải tình yêu. 

Đặc biệt hơn, tôi biết được rằng, anh bạn S.T chắc chắn sẽ không bao giờ buông tay mình. Ngay cả khi Lan Ngọc và S.T đã tìm được hạnh phúc và xây dựng tổ ấm riêng, thì hai đứa mình vẫn luôn luôn ở đó, chúc phúc và giúp đỡ nhau trong cuộc sống này. Đó là tình bạn thân khác giới mà có thể nhiều người sẽ không hình dung ra được. 

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 8
Ninh Dương Lan Ngọc khẳng định S.T là người bạn thân nhất trong nghề.

Có khi nào Lan Ngọc chia sẻ những suy nghĩ của mình với S.T một cách trực tiếp không? 

Đối với Lan Ngọc và S.T, bất cứ chuyện gì hai đứa cũng có thể nói được với nhau. Anh bạn thân S.T cũng là người động viên mình rất nhiều mặc dù cậu ấy không phải người có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. 

Tôi nghĩ vì S.T bằng tuổi với Ngọc, 2 đứa cùng đi trên con đường giống nhau, lập nghiệp và trải qua vô vàn khó khăn nên mới dễ đồng cảm với nhau. Trong tất cả các tình huống, S.T luôn nhắc nhở mình là: “Đừng buồn, có chuyện gì cũng không được buồn, cứ nói ra…”.

Khi thấy trên báo xuất hiện các tin tức tốt - xấu về Ngọc, S.T sẽ tự nói với mình rằng: “Thôi nha, đừng có đọc nha, đừng có nghe gì nha. Đi làm đi, không được lên báo xem gì hết”. Nhưng S.T đâu biết được rằng thật ra Ngọc đã xem qua các bài báo đó rồi, bởi nó viết về mình mà, ai lại không tò mò chứ. 

Trưởng thành qua hơn 12 năm tham gia showbiz, quan điểm về tình yêu của Lan Ngọc hiện tại có gì thay đổi? 

Lan Ngọc thấy tình yêu là một thứ gì đó rất khó nói. Mình cảm nhận được bản thân ngày càng thăng hoa trong chuyện tình cảm. Hiện tại, bản thân mình đã có sự trưởng thành hơn về cách nhìn nhận cuộc đời này, có vẻ như, mọi thứ cũng dần đơn giản và dễ thở hơn trước.

Ví dụ như hiện tại, một người đang mặn nồng với mình rồi bỗng nhiên rời đi, tôi sẽ không còn quá vật vã như hồi mới biết yêu. Dù vậy nhưng bản thân Ngọc luôn muốn được sống trọn vẹn trong tình yêu, cho nên chắc chắn sẽ ít nhiều cảm nhận được sự đau đớn nếu chẳng may có chuyện gì xảy đến.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi biết S.T Sơn Thạch sẽ không bao giờ buông tay mình' Ảnh 9

Lan Ngọc chia sẻ rằng mình là người sống trọn vẹn với tình yêu. Nếu một ngày nào đó Ngọc bị phản bội, chị sẽ có phản ứng như thế nào?

Trước đây, tôi đã đặt ra 1 số quy tắc ngầm trong chuyện tình cảm như mình nhất định sẽ không yêu người đàn ông như thế này, như thế kia,... Thêm nữa, Ngọc từng nghĩ rằng nếu một ngày nào đó bị phản bội, chắc chắn mình sẽ nói không với chuyện tha thứ. Tuy nhiên, thật ra tôi cũng không biết được là khi yêu rồi, mình sẽ giải quyết câu chuyện “phản bội” ra sao vì mình chưa từng trải qua cảm giác này. Nhưng tôi biết được rằng, điều quan trọng nhất tôi phải làm là tự chất vấn bản thân rằng: “Mình có thật sự yêu người ta hay không?”.

Cảm ơn Ninh Dương Lan Ngọc về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm tại: Ninh Dương Lan Ngọc, Hồng Diễm và những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn của màn ảnh Việt

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất