Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Hãy cùng SAOstar điểm qua những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt trước khi ông mắc bệnh ung thư gan, phải nhập viện điều trị.

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt phát hiện bản thân bị ung thu gan vào năm ngoái. Hiện tại, nam diễn viên 70 tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u thành công nhưng cơ thể vẫn còn rất yếu.

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 1

Ngô Mạnh Đạt từng được biết đến là cặp đôi ăn ý với ông vua hài kịch - Châu Tinh Trì, để lại cho khán giả nhiều tác phẩm vô cùng đặc sắc. Trước thông tin Ngô Mạnh Đạt mắc bệnh ung thu gan ở tuổi xế chiều đã mang đến nhiều sự thương xót cho cư dân mạng.

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 2

Hãy cùng SAOStar nhìn lại những tác phẩm đặc sắc của ông nhé!

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 3

Ngô Mạnh Đạt tham gia vào khóa huấn luyện đào tạo diễn xuất của TVB vào năm 1973. Hai năm sau, ông bắt đầu tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ của nhà đài nhưng đa phần đều là những vai phụ.

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 4

Mãi đến năm 1979, Ngô Mạnh Đạt mới được mọi người chú ý nhờ vào vai Hồ Thiết Hoa trong Sở Lưu Hương truyền kỳ. Năm 1981, ông tham gia diễn xuất vào tác phẩm điện ảnh đầu tiên Người chấp pháp.

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 5

Đến năm 1991, Ngô Mạnh Đạt nhận được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc khuôn khổ LHP Kim Tượng lần thứ 10 nhờ vào phim điện ảnh Thiên nhược hữu tình và được đề cử tranh giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc khuôn khổ LHP Kim Tượng lần 11 nhờ vào phim điện ảnh Trường học Uy Long (1992).

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 6

Về sau, ông tham gia vào nhiều tác phẩm xuất sắc như Trường học Uy Long 2, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc, Thập vạn hỏa cấp, Lưu lạc địa cầu, Tân ô long viện... Dù đa số những vai diễn của Ngô Mạnh Đạt chỉ là vai phụ nhưng tất cả những nhân vật do ông thể hiện đều vô cùng có hồn và ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 7
Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 8
Những tác phẩm để đời của Ngô Mạnh Đạt Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN