Phim Ảnh

Những sự hi sinh đau lòng khiến khán giả tiếc nuối trong 'Hữu Phỉ'

Migi
Chia sẻ

Song song với hành trình trừ gian diệt ác, hành tẩu giang hồ của nữ chính Chu Phỉ trong "Hữu Phỉ" luôn tồn tại những sự mất mát, hi sinh khiến khán giả không khỏi đau lòng, tiếc nuối.

Cùng SAOstar điểm lại những nhân vật đã hi sinh vì chính nghĩa, để bảo vệ những người mà mình yêu thương trong nửa đầu phim Hữu Phỉ.

Lý Cẩn Phong

Lý Cẩn Phong là cha đẻ của Lý Thịnh, con trai thứ hai của Nam đao Lý Trưng. Dù nhân vật này ít xuất hiện trên phim nhưng vẫn để lại ấn tượng khó quên vì sự hi sinh oanh liệt để cứu nữ chính Chu Phỉ.

Hình ảnh cuối cùng của Lý Cẩn Phong xuất hiện trong ký ức của Chu Phỉ là khoảnh khắc khi nàng vẫn còn là một đứa trẻ. Khi đó, cả ba trại chủ phản loạn trong 48 trại, nội chiến xảy ra khiến khắp nơi đều hô hào chém giết. Giữa lúc Chu Phỉ đang bơ vơ, suýt bị loạn đao chém trúng thì được một người kịp thời ra tay cứu giúp.

Người này không ai khác chính là cha đẻ của Lý Thịnh - nhị cữu của Chu Phỉ. Nhị cữu đưa nàng thoát khỏi vòng vây, một mạch đến chỗ của cha Chu Phỉ là Cam Đường Công (Chu Dĩ Đường). Thế nhưng, Chu Phỉ không hề hay biết, trên lưng của nhị cữu từ lúc nào đã bị cắm một lưỡi đao.

Lý Cẩn Phong hi sinh ngay sau khi đưa Chu Phỉ đến nơi an toàn, cũng khiến cho nàng mãi mãi không thể nào quên được khoảnh khắc đó. Từ đấy, anh em Lý Thịnh, Lý Nghiên cũng trở thành trẻ mồ côi, được nuôi dưỡng, chỉ dạy bởi Đại đương gia Lý Cẩn Dung - mẹ của Chu Phỉ.

Vương lão phu nhân

Vương lão phu nhân vốn là góa phụ của một chưởng môn phái Tiêu Tương trong 48 trại. Sau khi phu quân mất, vì trong môn phái không có hậu nhân xuất chúng nên bà đành tạm thời làm chủ trại. Trong lần đầu xuống núi làm nhiệm vụ, Chu Phỉ và Lý Thịnh cùng anh em huynh đệ đi theo sự chỉ dẫn của Vương lão phu nhân.

Biến cố xảy ra ở tập 9, khi Lý Thịnh đi theo Vương lão phu nhân, anh vô tình chạm mặt Đồng Thiên Ngưỡng - người đã ra tay sát hại bố mình khi xưa. Vì quá nóng vội, Lý Thịnh bất chấp lời khuyên ngăn của trưởng bối, một mình đi quyết đấu với kẻ thù.

Tuy nhiên, Lý Thịnh vốn không phải là đối thủ của Đồng Thiên Ngưỡng. Giữa lúc tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc, Lý Thịnh được Vương lão phu nhân cùng anh em huynh đệ 48 trại cứu giúp. Hai bên lại rơi vào trận giao tranh, nhưng lần này, chỉ có một mình Lý Thịnh may mắn được một đạo sĩ của Tề Môn cứu thoát.

Sự hi sinh của Vương lão phu nhân vì sai lầm của Lý Thịnh khiến khán giả không khỏi đau lòng. Tuy nhiên, đây cũng là mất mát không hề nhỏ ảnh hưởng đến Lý Thịnh, khiến anh trở thành người trầm tĩnh, chín chắn hơn, để bản thân không bao giờ mắc phải sai lầm lần nữa.

Nam đao Lý Trưng

Hữu Phỉ mở đầu trong bối cảnh 48 trại đã ổn định sau nội chiến, nuôi dưỡng thế hệ nhân tài tiếp theo. Lúc đó, người thành lập nên 48 trại - Nam đao Lý Trưng đã qua đời từ lâu, chỉ xuất hiện trong lời kể của mọi người. Thế nhưng, mãi đến những tập phim sau, khán giả mới khám phá được nguyên nhân dẫn đến cái chết của vị Nam đao tiếng tăm lừng lẫy một thời.

Bà ngoại của Chu Phỉ - tức mẹ của Lý Cẩn Dung bạc mệnh qua đời từ sớm nên gần như không được nhắc đến trong phim. Cũng bởi thế mà lúc sinh thời, Nam đao Lý Trưng vang danh lừng lẫy lại trở thành thần tượng trong lòng của rất nhiều nữ nhân trong thiên hạ. Trong số đó, có một người khiến Lý Trưng thực sự coi trọng - đó là Đoàn Cửu Nương.

Đoàn Cửu Nương vốn là người tính tình hoạt bát, dám yêu dám hận, lại đem lòng cảm mến Lý Trưng nhưng không được y đáp lại. Trong ngày xuất giá, Đoàn Cửu Nương được Lý Cẩn Dung giao cho tín vật của cha mình, đồng thời tiết lộ nguyên nhân cái chết của Lý Trưng.

Thì ra trước đây, khi cứu Đoàn Cửu Nương bị thương nặng, Lý Trưng đã gián tiếp trúng phải kịch độc của Liên Thận gieo trên người nàng. Chất độc ăn sâu vào kinh mạch, vô phương cứu chữa, Lý Trưng lại không muốn Đoàn Cửu Nương vì mình mà đau lòng nên quyết định từ chối tình cảm của nàng, giấu nhẹm đi tất cả.

Nam đao Lý Trưng cả đời sống vì chính nghĩa, chấp nhận hi sinh vì người con gái mà mình quan tâm nhưng không thể ở bên suốt kiếp. Đoạn tình duyên ngắn ngủi của Lý Trưng - Đoàn Cửu Nương khiến khán giả vừa cảm động, vừa không khỏi thương tâm.

Đoàn Cửu Nương

Sau khi biết Lý Trưng vì mình mà chết, Đoàn Cửu Nương một lòng muốn tìm người của Địa Sát để tính sổ, trả lại công bằng cho người mình yêu. Thế nhưng, điều đó vẫn không làm vơi đi nỗi đau đớn trong lòng nàng. Nhiều năm sau, Đoàn Cửu Nương trở thành một nữ nhân nửa khùng nửa điên, phiêu bạt giang hồ cho đến khi gặp được Chu Phỉ.

Biết được Chu Phỉ là cháu gái ruột của Lý Trưng, Đoàn Cửu Nương vô cùng vui sướng, muốn dốc lòng dạy nàng võ nghệ, truyền Khô Vinh chân khí vào người nàng. Thế nhưng chưa được bao lâu, người của Đồng Thiên Ngưỡng và Địa Sát đã đuổi tới.

Vốn dĩ một mình Đồng Thiên Ngưỡng không phải là đối thủ của Đoàn Cửu Nương, nhưng bà lại không thể bảo vệ nhóm người Chu Phỉ khỏi Thẩm Thiên Thứ - kẻ đứng đầu Địa Sát. Giữa lúc nguy cấp, Đoàn Cửu Nương lựa chọn một mình ở lại đối đầu với kẻ thù, dành thời gian cho Chu Phỉ chạy trốn.

Trước lúc ngã xuống, hình ảnh lướt qua trong đầu Đoàn Cửu Nương là những thời khắc ngọt ngào của mình với Lý Trưng khi còn sống. Tính mạng của nàng cuối cùng đã dùng để đánh đổi lấy mạng sống cho truyền nhân duy nhất của Phá Tuyết Đao – Chu Phỉ.

Kỷ Vân Trầm - Hoa Chính Long

Nhóm Chu Phỉ - Tạ Doãn gặp được Kỷ Vân Trầm khi y đang bị hậu nhân duy nhất của Sơn Xuyên kiếm - Ân Bái truy sát. Khi đó, Kỷ Vân Trầm từ một cao thủ lừng lẫy giang hồ đã tự phế võ công, quy về ở ẩn, làm đầu bếp trong một quán trọ nhỏ.

Cố sự trước kia của Kỷ Vân Trầm có liên quan đến Sơn Xuyên kiếm Ân Văn Lam - cha của Ân Bái. Trước kia khi còn trẻ, Kỷ Vân Trầm là người kiêu ngạo, biết được tiếng tăm của Ân Văn Lam lừng lẫy, quyết tâm muốn cùng người tỷ thí để so tài cao thấp nhưng bị nhiều lần từ chối. Không còn cách nào khác, Kỷ Vân Trầm liền bắt cóc Ân Bái, buộc Ân Văn Lam tham chiến.

Cuộc tỉ thí nhanh chóng phân thắng bại, Kỳ Vân Trầm nhận ra mình không phải là đối thủ của Ân Văn Lam, mặc dù y đang bị thương nặng. Thế nhưng, vào lúc trận chiến diễn ra cũng là khi gia trang của Ân Văn Lam bị kẻ xấu tập kích, tất cả đều bị diệt vong. Cuối cùng, Ân Văn Lam cũng qua đời, để lại một truyền nhân duy nhất tuổi còn nhỏ là Ân Bái.

Kể từ đó, Kỷ Vân Trầm nuôi nỗi ân hận trong lòng, tự phế võ công, quy ẩn giang hồ đến khi Ân Bái tìm đến. Còn Hoa Chính Long thực chất cũng là một cao thủ giang hồ, vì chịu ơn Kỷ Vân Trầm nên quyết định ở lại bầu bạn cùng y.

Trong tập 13 Hữu Phỉ, khi bị Thanh Long truy sát, Hoa Chính Long hi sinh một mình ở lại trước cơ quan ngầm, dành thời gian cho Kỷ Vân Trầm và nhóm người của Chu Phỉ chạy trốn. Không lâu sau đó, Kỷ Vân Trầm lại bức ép bản thân lấy lại võ công, chiến đấu với Thanh Long để bảo vệ Ân Bái, trả lại mối nợ năm xưa với Sơn Xuyên kiếm.

Kết cục, cả Hoa Chính Long và Kỷ Vân Trầm đều đã hi sinh. Dù cả hai đều mắc phải sai lầm trong quá khứ nhưng sự ra đi của họ khiến khán giả không khỏi cảm thấy xót xa, thương tiếc cho một thế hệ anh hùng, hào kiệt năm xưa đã lần lượt không còn nữa.

Phim Hữu Phỉ đang được phát sóng độc quyền lúc 19h hàng ngày trên WeTV. Cùng SAOstar tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án truyền hình đặc sắc này nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất