Phim Ảnh

Những nữ chính bi thảm nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 2021: Bạch Lộc đau thương cả đời, Dương Mịch khổ vì tình

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Địch Lệ Nhiệt Ba trong "Trường ca hành", Dương Mịch trong "Hộc châu phu" nhân hay Châu Đông Vũ trong "Thiên cổ quyết trần",...đều được netizen xứ Trung bình chọn vào hội nữ chính bị ngược thê thảm trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2021.

Các mọt phim Hoa ngữ chắc hẳn cũng đã quen với yếu tố ngược luyến tàn tâm, được nhiều nhà làm phim lồng ghép khéo léo trong việc khắc họa thành công số phận bi thương của nữ chính. Dưới đây là danh sách những nữ chính bị ăn hành sấp mặt trên màn ảnh Hoa ngữ năm nay, hãy cùng Saostar tìm hiểu cuộc đời mỹ nhân nào khiến khán cảm động nhất trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Dương Mịch vai Hải Thị - Hộc Châu Phu Nhân

Ngay từ khi mới lên sóng, bộ phim Hộc châu phu nhân do Dương Mịch – Trần Vỹ Đình diễn chính đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Mặc dù xuất hiện rất nhiều điều gây nhiều tranh cãi nhưng độ hot của tác phẩm này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, Hộc châu phu nhân là bộ phim lấy rất nhiều nước mắt người xem với chuỗi ngược luyến tàn tâm của cặp đôi chính Phương Chư (Trần Vỹ Đình) và Hải Thị (Dương Mịch). Mối tình thầy trò “ngược luyến” của Phương Hải Thị - Phương Chư (Dương Mịch – Trần Vỹ Đình), một đề tài đang "hót hòn họt" trên màn ảnh Hoa ngữ. 

Xem thêm: Dàn trà xanh của Cbiz: Triệu Lộ Tư thủ đoạn nhưng vẫn còn 'non và xanh' so với nữ phụ 'Hộc châu phu nhân'

Hộc châu phu nhân chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Tiêu Như Sắt, lấy bối cảnh về vương triều Đại Trưng thuộc đại lục Cửu Châu. Đại Trưng thời kỳ này rất hỗn loạn, sưu cao thuế nặng, dân chúng rơi vào cảnh lầm than và bị ép buộc phải cống nộp giao châu. Diệp Hải Thị (Dương Mịch) là người của làng giao nhân, vì không nộp đủ giao châu mà cả làng đã bị tàn sát, cô cũng mất đi cha mẹ mình. 

Vậy là cô bé không còn người thân vì biến cố cả làng bị sát hại, Hải Thị đã được Phương Chư nhận làm đồ đệ, lớn lên dưới thân phận nam nhi. Cô bé lựa chọn lúc được Phương Chư nhận nuôi: “Làm con trai ta thì ngoài sự an nhàn, cái gì cũng có. Trở thành con gái của ta thì ngoài sự an nhàn, cái gì cũng không có”.

Những tháng ngày chung sống đã khiến cho Phương Hải Thị dần dần nảy sinh tình cảm với Phương Chư. Tuy nhiên, vì sứ mệnh bảo vệ cho Đại Trưng và Hoàng đế Đế Húc (Từ Khai Sính đóng) mà Phương Chư không thể đáp lại tình cảm của Phương Hải Thị. Vì để bảo vệ cho Phương Hải Thị, Phương Chư đã công khai thân phận nữ tử của cô và đưa cô đến bên Đế Húc. 

Nhưng không ngờ quyết định này của Phương Chư đã khiến Hải Thị lòng đau như cắt. Theo như nguyên tác thì sau này Hải Thị sẽ có con với Đế Húc (Từ Khai Sính). Nàng trở thành nữ nhân quyền lực nhất thiên hạ nhưng lại luôn sống trong cảnh cô độc, không được sống hạnh phúc bên người mình yêu thương nhất là Phương Chư.

 

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Lý Trường Ca – Trường Ca Hành

Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai chính Lý Trường Ca. Tuy là con gái nhưng Lý Trường Ca lại có bản lĩnh đánh trận, điều binh không thua kém gì con trai, thậm chí có đôi phần xuất sắc hơn. Vì rơi vào hoàn cảnh mất cha mẹ, mất nhà và trở thành tội nhân bị truy sát. Để bảo vệ bách tính, nàng còn phải chấp nhận trở thành nô lệ của A Thi Nặc Chuẩn (Ngô Lỗi).

Xuyên suốt phim, Lý Trường Ca vừa trốn chạy khỏi sự truy sát, vừa tìm cách gầy dựng thế lực để báo thù. Cuối cùng, trải qua nhiều chuyện, gặp gỡ nhiều số phận người, Lý Trường Ca đã học hỏi được nhiều thứ trên hành trình gian khổ ấy, và trở thành một Lý Trường Ca còn sáng suốt và mạnh mẽ hơn trước.

Dù vẫn còn vãi chỗ chưa tốt, nhưng diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đã tiến bộ hơn nhiều trong Trường ca hành. Càng về cuối phim, khán giả càng hài lòng về tạo hình, diễn xuất cũng như chemistry giữa cặp đôi Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi bùng nổ hơn nhiều.

Có thể bạn chưa biết: Loạt sao nam Cbiz bị nghi đã qua phẫu thuật thẩm mỹ: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác nhiều lần bị 'tố giác'

3. Bạch Lộc vai Thôi Thời Nghi – Châu Sinh Như Cố

Thôi Thời Nghi là một cô nương với thân phận cao quý, số trời định sẵn nàng chính là Thái tử phi tương lai và nàng không thể từ chối sự sắp đặt đó vì lợi ích gia tộc. Những ngày tháng bái sư ở Tây Châu có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời Thập Nhất, tại đây nàng được sư phụ Châu Sinh Thần cùng các sư huynh, sư tỷ thương yêu như người nhà. 

Ở bên nhau suốt thời gian dài, Sinh Thần và Thời Nghi dần cảm mến đối phương, nhưng hai người không thể lấy nhau, bởi Sinh Thần từng thề sẽ không cưới vợ, không sinh con, một lòng phò tá Hoàng đế, còn Thời Nghi được ấn định trở thành Thái tử phi.

Nếu đã coi qua hết bộ phim này, chắc chắn chúng ta không thể nào quên được những hình ảnh về nàng Tân nương trẻ trong những giây phút cuối đời của nàng. Tuổi thanh xuân mà nàng dành tình cảm cho Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) nhưng lại bị gả cho Quảng Lăng Vương. 

Sau nhiều biến cố, Thái tử đăng cơ, phong Thời Nghi làm Quý phi, Châu Sinh Thần bị vu oan tội làm phản, chịu hành hình róc xương suốt ba canh giờ. Nàng đau đớn đến bất lực vì không chỉ không chống trả được Lưu Tử Hành, ngược lại còn phải thành hôn với kẻ đã gây ra đại họa ấy. Nghe tin sư phụ đã chết, Thời Nghi nhảy từ trên cổng thành xuống cùng ước nguyện kiếp sau hai người sẽ ở bên nhau.

Trong ngày sắc Phong Quý tần, Thôi Thời Nghi đã được Thôi tam nương (Lưu Oai Uy ) và Dương Thiệu (Hà Dịch Thần thủ vai) nghĩ cách để nàng chạy trốn khỏi nơi hoàng cung giá lạnh về thể xác lẫn tinh thần. Thế nhưng, nàng không thể tha thứ cho bản thân vì chưa đền đáp được ơn nuôi dưỡng của sư phụ, đồng môn lại càng không thể để những người khác phải vì mình mà hi sinh, chịu cơn thịnh nộ của Đông Lăng hoàng đế. Thời Nghi mặc áo đỏ, nhẹ nhàng rời xa thế giới thực tại, khoảnh khắc nàng chậm rãi bước lên tường thành, tuyết rơi trắng xóa cả một con đường càng tăng thêm sự lạnh lẽo, u buồn.

Xem thêm: 6 nam thần cổ trang Cbiz tranh tài cực gắt trên màn ảnh 2022: Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân ngang ngửa nhau

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất