Phim Ảnh

Phim Ảnh

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Harry Potter từng đụng độ Juggernaut ở London? Vegeta từng xuất hiện trong một hộp đêm cùng với Fantastic Four?

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 5 lần mà những nhân vật nổi tiếng trong văn hoá đại chúng xuất hiện thoáng qua trong vũ trụ MarvelDC. Vậy trong bài hôm nay, hãy đến với 5 cái tên còn lại nhé.

6. Frieza (Dragon Ball) từng tham gia một cuộc chiến ở Học viện Dị nhân Jean Grey

Không chỉ có Goku và Vegeta, Frieza cũng từng góp mặt trong tập truyện X-Men: No More Humans. Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn một cuộc chiến giữa hai phe dị nhân xảy ra ngay tại Học viện Dị nhân Jean Grey, độc giả có thể nhận ra sự xuất hiện của một nhân vật khá giống Frieza đang được Cyclops ngăn chặn khỏi cuộc đụng độ. Bên cạnh đó, trang truyện này còn có sự tham gia của một số nhân vật khác như Blue Beetle (DC) hay Abe Sapien (Hellboy).

7. Ash, Brock và Misty (Pokemon) từng xuất hiện ở một cửa hàng gameboy trong vũ trụ DC

Young Justice: Sins of Youth là một sự kiện có liên quan đến những liên minh siêu anh hùng chủ chốt trong vũ trụ DC như Young Justice, Justice League, Justice Society of America lẫn Titans. Sự kiện này xảy ra khi cậu bé phù thuỷ Klarion the Witchboy biến những siêu anh hùng trẻ tuổi thành những siêu anh hùng trưởng thành và ngược lại.

Cuối sự kiện, Klarion còn gây rối bằng cách làm cho Poxy Monsters, những phiên bản Pokemon ở vũ trụ DC trong gameboy cũng như trong những thẻ bài Pokemon nhảy ra ngoài đời thực. Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy ba nhân vật khá giống bộ ba nhân vật chính Ash, Brock, Misty của Pokémon trong tập truyện này.

8. Pikachu từng gia nhập Quân đoàn Nova trong vũ trụ Marvel, trở thành quái vật khổng lồ ở vũ trụ DC?

Trong sự kiện Annihilation: Conquest của Marvel, siêu máy tính của Quân đoàn Nova trên hành tinh Xandar là Worldmind tạo ra những cơ chế chống lại một loại virus trong cơ thể của Nova Richard Rider dưới dạng những sĩ quan đã hy sinh của quân đoàn này. Một trong số đó là một Pikachu với làn da màu xanh nước biển.

Vậy con Kaiju Pikachu ở vũ trụ DC thì sao? Trong một lần Superman trở lại Metropolis sau những nhiệm vụ xung quanh thế giới, anh không tin vào mắt mình khi chứng kiến một con bướm đêm khổng lồ y hệt con Kaiju nổi tiếng Mothra và… một con chuột điện cơ bắp cuồn cuộn đang cau có, miệng không ngừng kêu "Bling Bling Bling" trên bờ biển Metropolis, nhưng tại sao con Pikachu "dùng quá liều steroid" này lại xuất hiện ở giữa nơi này?

Có vẻ nguy hiểm đến vậy, nhưng con Pikachu luôn miệng "Bling Bling" này sau khi chịu một đòn Heat Vision từ Superman đã mếu máo và quay trở lại cái hang bên dưới lòng đất ngay lập tức.

9. Asuka, Rei, Kaworu và Shinji (Evangelion) là bạn học cùng lớp của Peni Parker

Được khán giả đại chúng biết đến qua bộ phim hoạt hình giành giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse, Peni Parker là một phiên bản Spider-Man đến từ một vũ trụ khác, nơi cô bé sở hữu bộ giáp SP//dr lấy cảm hứng từ series anime nổi tiếng Evangelion.

Vậy nên chẳng có gì là lạ khi những nhân vật Asuka, Rei, Kaworu và Shinji của Evangelion đều là bạn học cùng lớp với cô bé. Bên cạnh đó, dàn nhân vật Batou, Motoko, Saito, Ishikawa và Borma trong Ghost in the Shell) lẫn Kaneda (Akira) đều là những thành viên của một băng nhóm tội phạm từng bị SP//dr và Daredevil hạ gục trong một nhiệm vụ.

10. Predator và Xenomorph là thành viên của Quân đoàn Sinestro trong vũ trụ DC

Trong cuộc chiến giữa Quân đoàn Green Lantern với Quân đoàn Sinestro trong sự kiện Sinestro Corps War, người hâm mộ DC từng chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật ngoài hành tinh nổi tiếng ở cả hai phe này.

Nếu như Alf và E.T. trở thành những chiến binh nhẫn xanh lục Green Lantern thì cả hai quái thú Predator và Xenomorph đều là những chiến binh sử dụng nhẫn vàng dưới trướng thủ lĩnh Sinestro.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN